intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thiết lập một danh sách khách hàng tiềm năng và duy trì bảo vệ họ

Chia sẻ: Songngoc Songngoc | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

1.054
lượt xem
108
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tích cực tìm kiếm nguồn khách hàng không chỉ là yêu cầu đối với nhân viên marketing của công ty bảo hiểm, bất cứ nhà kinh doanh sản phẩm nào đều đòi hỏi phải thử phương pháp này. Hãy tham khảo bài viết "Thiết lập một danh sách khách hàng tiềm năng và duy trì bảo vệ họ" để nắm bắt lợi ích của việc lập danh sách khách hàng tiềm năng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết lập một danh sách khách hàng tiềm năng và duy trì bảo vệ họ

  1. Thiết lập một danh sách khách hàng tiềm   năng và duy trì bảo vệ họ Tích cực tìm kiếm nguồn khách hàng không chỉ là yêu cầu đối với nhân viên marketing của công ty bảo hiểm, bất cứ nhà kinh doanh sản phẩm nào đều đòi hỏi phải thử phương pháp này. Suy xét xem ai có thể cần sản phẩm hoặc sự phục vụ của bạn, sau đó liệt kê tất cả những người bạn có thể nghĩ đến vào một danh sách. Hãy nhớ, khi liệt kê tên như thế này không nên quá kén chọn. Nhớ lại một chút những nhân vật khác nhau mà bạn đã gặp trong mọi trường hợp, đem bạn bè, đồng nghiệp, bạn học cũ, thành viên trong tổ chức của bạn những người từng cung cấp thương phẩm hoặc phục vụ cho bạn,... đều liệt kê vào một danh sách. Trong quá trình tiến hành phục vụ khách hàng, chỉ cần bạn có thời gian, hãy thường xuyên kiểm tra danh sách mà bạn đã thiết lập, điền thêm tên những người gần đây bạn nhớ tới vào danh sách. Khi những người có tên trong danh sách thực sự trở thành khách hàng chính trong tương lai của bạn (cũng chính là nói, họ cần bạn phục vụ họ hoặc đã thể hiện ý đồ bạn phục vụ họ), bạn phải không để lỡ thời cơ mà đem tên họ điền vào trong danh thiếp của bạn, hoặc nhập vào danh sách những khách hàng tương lai chính trong máy tính của bạn. Sau đó, sử dụng dữ liệu này mà tiếp tục tiến hành bám sát họ. Những phần mềm hiện đại ngày nay có thể cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cá nhân và nội dung ghi chép gần đây một cách tiện lợi. Không được ngồi đợi khách hàng tới thỉnh cầu bạn phục vụ, bạn phải chủ động liên hệ với họ? Hàng ngày đều phải cần nhắc xem ai có thể trở thành khách hàng của bạn, đồng thời đem hành động này bồi dưỡng thành thói quen. Tôi quen một thanh niên tên là Thom, anh mới rời quân ngũ, và quyết định thành lập một công ty riêng của mình. Nhưng anh lại thiếu kinh nghiệm về phương diện này, thậm chí không biết nên bắt tay từ đâu. Điều duy nhất mà anh biết chính là, anh muốn làm ông chủ. Cuối cùng Thom đã ký kết hợp đồng với một nhà buôn dụng cụ điện tử, từ đó đã bắt đầu mạo hiểm với hành động đầu tiên của mình. Thương phẩm Thom có thể nhập không những chất lượng cao, mà giá cả cũng rất thu hút mọi người. Anh đã thành lập một cửa hàng nhỏ, hơn nữa, cách làm anh áp dụng ban đầu lại giống với các chủ cửa hàng trước đây: Sau vài lần đăng quảng cáo trên báo
  2. chí, anh ngồi đợi khách hàng tới cửa hàng mua sản phẩm của anh. Bạn đoán thế nào? Không hề có khách hàng tới cửa hàng của anh. Nhưng Thom không phải là người có tính kiên trì. Ngược lại, tinh thần trách nhiệm của anh lại rất cao Vì vậy, anh không ngồi đó mà chờ đợi, mà là liệt kê tất cả những người mình quen biết thành một danh sách, sau đó bắt đầu gọi điện thoại cho họ. Khi nói chuyện với những người quen này, Thom luôn duy trì ngữ điệu thấp. Anh đem tình hình thực tế của mình nói với họ: Anh vừa mới mở một cửa hàng, và tình hình kinh doanh tiến triển rất chậm. Anh muốn biết trong số những người anh quen xem có ai muốn mua dụng cụ điện dân dụng không. Nói cách khác, anh tìm hiểu đối phương có cần sản phẩm của anh không. Bạn có thể sẽ kinh ngạc và thốt lên một tiếng “Oa! phương pháp này giàu tính sáng tạo biết bao!”. Nhưng, đây đương nhiên không có bất cứ tính sáng tạo nào. Đây chỉ là một đạo lý rất dễ lý giải mà thôi. Nhưng, trong những chủ cửa hàng bạn biết, có bao nhiêu người làm như vậy? Không khó tưởng tượng, câu chuyện của Thom có một kết cục rất hoàn mỹ. Cửa hàng đầu tiên anh mở giành được thành công rất lớn. Tiếp đó, anh lại mở rất nhiều cửa hàng dây chuyền nhỏ, đồng thời qua đó mà phát triển thành tích! BNT (Theo Unicom)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2