Thu hoạch lớn 8

Chia sẻ: Hoang Lam | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

0
53
lượt xem
4
download

Thu hoạch lớn 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những thu hoạch lớn về môn học “kỹ thuật an toàn” và những điều rút ra từ các bài tập. I) Những thu hoạch lớn từ môn học. Mỗi môn học đều mang lại cho sinh viên những kiến thức này để giải quyết một vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thu hoạch lớn 8

  1. BÀI TẬP 8: Những thu hoạch lớn về môn học “kỹ thuật an toàn” và những điều rút ra từ các bài tập. I) Những thu hoạch lớn từ môn học. Mỗi môn học đều mang lại cho sinh viên những kiến thức về một phạm vi, lĩnh vực nào đó. Từ đó, khi gặp một vấn đề liên quan đến thì có thể vận dụng những kiến thức này để giải quyết một vấn đề gặp phải trong thực tế. Môn học Kỹ Thuật An Toàn trang bị cho sinh viên một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật an toàn trong lao động Trong lao động sản xuất mọi ngành nghề đều có nguy cơ xảy ra tai nạn, gây thiệt hai về người và tài sản rất lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội.Vì vậy việc trang bị kiến thức về kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động là hết sức cần thiết đối với sinh viên trong trường học và tất cả mọi người trong lao động. Nội dung môn học trang bị cho sinh viên Chương 1: Những vấn đề cơ bản của kỹ thuật an toàn Trang bị cho sing viên những khái niệm cơ bản về công tácbảo hộ lao động, nôi dung của công tác bảo hộ lao động , mối quan hệ giữa bảo hộ lao động với bảo vệ môi trường. Chương 2: Kỹ thuật vệ sinh công nghiệp. Trang bị các kiến thức phòng chống bụi, các chất độc hại trong sản xuất, kỹ thuật thông gió, chiếu sáng, chống tiếng ồn và rung động. Chương 3: Ô nhiễm môi trường , các phương pháp bảo vệ môi trường Trang bị các kiến thức về ô nhiễm nguồn nước, không khí, đất, mối quan hệ giữa con người và môi trường từ đó đề ra phương pháp bảo vệ nó. Chương 4: Những yêu cầu đảm bảo an toàn khi thiết kế các xí nghiệp Trang bị kiến thức bảo đảm an toàn khi thiết kế tổng mặt bằng xí nghiệp, các phân xưởng sản xuất Trang bị kiến thức về cấp thoát nước, xử lý nước thải Chương 5: Kỹ thuật an toàn trong ngàng cơ khí Trang bị những kiến thức về biện pháp an toàn chủ yếu kỹ thuật an toàn trên các máy thường gặp, máy nâng hạ, thiết bị chiệu áp lực Chương 6: Kỹ thuật an toàn điện Trang bị biện pháp đảm bảo an toàn điện, chống sté công trình nhà ở, phòng tránh ảnh hưởng tĩnh điện Chương 7: Kỹ thuật phòng chống cháy nổ Trang bị các khái niệm về cháy nổ, nguyên nhân gây ra cháy nổ và biệ pháp phồng chống cháy nổ
  2. Chương 8: Lập kế hoạch bảo hộ lao động trong doanh nghiệp. Trang bị về cơ cấu tổ chức và trách nhiệm, quyền hạn của các thành phần trong cơ cấu tổ chức này. Những thu hoạch lớn từ môn học. - Nắm được các khái niệm, định nghĩa trong lao động, bảo hộ lao động và an toàn trong lao động. - Các dạng tai nạn trong lao động, bệnh nghề nghiệp. - Nguyên nhân các dạng tai nạn trong lao động, bệnh nghề nghiệp. - Các biện pháp hạn chế và phòng chống tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. - Các phương tiện trang bị trong công tác bảo hộ lao động. Đặt biệt là qua môn học này, ta thấy được tác hại và hậu quả của tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp là rất lớn. Từ đó thấy rằng đối với sinh viên ngay từ khi còn học trong trường cần hiểu và nắm được điều này. Sau này khi ra trường , khi tham gia tính toán thiết kế thiết bị, công trình … cần tính đến sự đảm bảo an toàn trong lao động, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. II) Những điều rút ra từ các bài tập. - Để tìm hiểu một vấn đề cần tìm hiểu qua các loại sách có liên quan, biết cách tìm tài liệu qua mạng internet. Tham khảo ý kiến của thầy cô. - Kỹ năng làm việc nhóm rất quan trọng, nếu nhóm phối hợp tốt sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng không mất nhiều thời gian mà mức độ chính xác cao hơn một người làm. - Để thực hiện tính an toàn cho một thiết bị, cơ cấu theo lý thuyết thì nghe có vẻ khá đơn giản nhưng khi bắt tay vào tính toán gặp rất nhiều khó khăn bởi có nhiều hướng, nhiều phương pháp khác nhau.Vấn đề là cần lựa chọn sao cho thích hợp nhất.
Đồng bộ tài khoản