Thụ thai vào mùa đông tốt hay xấu?

Chia sẻ: Tuyetson Tuyetson | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
70
lượt xem
8
download

Thụ thai vào mùa đông tốt hay xấu?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi một mùa đều có một đặc điểm khí hậu khác nhau, đặc điểm của mùa đông là khô hanh và lạnh giá. Thời tiết như vậy sẽ có nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe thai nhi. 1. Sẩy thai Theo nghiên cứu phát hiện, khu vực Thiên Tân, Trung Quốc tỷ lệ sẩy thai và thai chết lưu vào mùa đông là rất cao, một số trường hợp không thể tìm ra được nguyên nhân. Tốt nhất không nên chọn mang thai vào mùa đông, mà hãy chọn thời tiết ấm áp hơn như mùa hè và mùa thu. Hiện...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thụ thai vào mùa đông tốt hay xấu?

  1. Thụ thai vào mùa đông tốt hay xấu? Ảnh minh họa. Mỗi một mùa đều có một đặc điểm khí hậu khác nhau, đặc điểm của mùa đông là khô hanh và lạnh giá. Thời tiết như vậy sẽ có nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe thai nhi.
  2. 1. Sẩy thai Theo nghiên cứu phát hiện, khu vực Thiên Tân, Trung Quốc tỷ lệ sẩy thai và thai chết lưu vào mùa đông là rất cao, một số trường hợp không thể tìm ra được nguyên nhân. Tốt nhất không nên chọn mang thai vào mùa đông, mà hãy chọn thời tiết ấm áp hơn như mùa hè và mùa thu. Hiện nay, môi trường ô nhiễm cũng là một nguyên tố gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai nhi. Phụ nữ trước khi mang thai ba tháng, phải giữ gìn sức khoẻ của bản thân thật tốt.
  3. 2. Không khí ô nhiễm Mùa đông tiết trời giá lạnh, phần lớn mọi người đều thích ở trong nhà. Nếu cửa sổ đóng kín, không khí không được lưu thông, thêm vào chiếc lò sưởi căn phòng sẽ trở nên ngột ngạt, thiếu khí, gây ảnh hưởng xấu đối với thai phụ và quá trình phát triển của thai nhi, đặc biệt ảnh hưởng đến việc phát triển hệ thống thần kinh. Vì vậy trong mùa đông, thai phụ cần thiết phòng tránh việc trúng độc, nên hít thở không khí trong lành để thai nhi được phát triển khoẻ mạnh. Ba tháng đầu là thời gian hình thành những bộ phân như: tim, gan, phổi, não nên việc hít thở không khí trong lành càng trở nên quan trọng hơn.
  4. Dù thời tiết có lạnh giá, cũng nên để ý việc lưu thông không khí trong phòng, để kịp thời bổ sung không khí tươi mới. Trời trưa ấm áp hơn, cố gắng ra ngoài vận động, hít thở không khí trong lành. 3. Cúm, sổ mũi Trong mùa đông giá lạnh, bệnh cúm luôn luôn rình rập và xâm nhập vào những người có kháng thể yếu, nó gây tổn thương cho đại não của thai nhi làm trẻ tăng nguy cơ nhiễm bệnh trong tương lai.
  5. Nếu trong thời gian mang thai mà bị cúm, sản phụ phải đến bệnh viện hay phòng khám để kiểm tra, tránh tình trạng uống thuốc không có chỉ định của bác sỹ.
Đồng bộ tài khoản