Thủ Thuật Internet part 8

Chia sẻ: Qdasdasdasd Dasdasdsd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
54
lượt xem
5
download

Thủ Thuật Internet part 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lập mạng Lan cho các máy tính cách xa nhau qua ADSL Bạn có muốn bắn Half Life với bạn bè nhưng không phải đi ra quán không, có một cách đơn giản là tạo mạng Lan giữa các máy đó qua Internet.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ Thuật Internet part 8

  1. Lập mạng Lan cho các máy tính cách xa nhau qua ADSL Bạn có muốn bắn Half Life với bạn bè nhưng không phải đi ra quán không, có một cách đơn giản là tạo mạng Lan giữa các máy đó qua Internet. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo làm việc này. Đầu tiên phải có phần mềm Hamachi, down tại đây http://rapidshare.de/files/7612566/MangLan.rar.html Sau đó cài đặt chương trình. Chạy và sẽ có giao diện như sau: Để tạo mạng Lan, bạn hãy chọn Create New Network (Nếu đã có mạng rồi thì bạn chọn Join existing network)
  2. Bạn nên đặt pass cho mạng vì nếu không người khác vào và phá máy của bạn. Để người khác vào được mạng thì bạn hãy cho họ username và pass, và họ login vào sẽ hiện ra như ở trên kia. Để chia sẻ dữ liệu thì bạn phải để thư mục đó ở chế độ Sharing Kích chuột phải vào thư mục cần share, chọn tab Sharing sau đó trong phần Network sharing and security chọn checkbox Share this folder on the network.
  3. Để bạn có thể xem những gì người đó share thì hãy kich chuột phải vào tên người cần và chọn Browser, sẽ hiện ra cho bạn những gì mà người đó cho phép bạn xem. Thế là các bạn đã có thể copy, hay làm gì tùy thích như trong một mạng Lan rồi đó. Tuy nhiên, tốc độ sẽ rất chậm đó vì không phải là mạng Lan 100M mà chỉ là ADSL thôi.
  4. Khi nào cần tắt thì các bạn chỉ cần turn off Hamachi đi là xong (nút bên góc trái ở dưới cùng). Không biết còn soft nào có chức năng tương từ thế này không vậy, Ai biết thì post lên cho mọi người với. Tìm password của file rar trong các bài post mà người post kô để lên Bạn sẽ cảm thấy rất bực mình khi bạn download 1 bộ film cả trăm MB mà người post links trong bài đó quên để password lên, bạn có thể copy 1 đoạn link trong bài post đó, ví dụ như: FD3-2006-DVDRip rồi paste lên trang search của google, gõ thêm rar pass nữa thì 90% google sẽ cho bạn ra thông tin và pass của file đó, mình đã test và đã thành công với phương pháp này. Đây cũng là 1 cách hay khi mà bạn phải đợi người post reply về password của file rar. Một chút kinh nghiệm của mình hi vọng là sẽ giúp mọi người. PiXPO Biến máy tính của bạn thành một kênh truyền hình trực tuyến Tất nhiên là bạn có thể đưa một vài đoạn video clip lên các dịch vụ hosting để chia sẻ cùng bạn bè, nhưng PiXPO là giải pháp duy nhất trong tầm tay cho phép bạn chia sẻ toàn bộ kho video cũng như âm nhạc và hình ảnh của mình. Nó sẽ giúp bạn tạo ra một kênh truyền hình trực tuyến ngay trên máy, và người khác có thể xem được bằng cách click vào link mà bạn gửi cho. Bạn có các đoạn videoclip, bản nhạc, hình ảnh... muốn chia sẻ với người khác? Giải pháp thường dùng là gửi kèm email, hoặc qua một dịch vụ chứa dữ liệu trung gian nào đó để họ download về xem. Còn có một giải pháp khác hấp dẫn hơn, cho phép bạn chia sẻ dữ liệu của mình một cách rộng rãi giống như một kênh truyền hình trên mạng. Với chương trình PiXPO, bạn có thể chia sẻ dữ liệu từ máy tính của mình cho nhiều người xem cùng một lúc và liên tục 24/24 giờ bằng cách tạo ra một đường link. Mọi người chỉ việc bấm vào link đó để xem, giống như là họ đang nghe nhạc hay xem phim trên một website Internet vậy. Chương trình khá đơn giản, yêu cầu bạn phải có đường truyền Internet ADSL và cấu hình máy tính tối thiểu PIII 800 MHz, RAM 256 MB trở lên. Tải về chương trình miễn phí này (dung lượng 4,59 MB) từ địa chỉ http://fileserver1.h2st.net/setupfil...ixpo-setup.exe. - Sau khi cài đặt xong bạn mở chương trình này lên. Đầu tiên nó yêu cầu bạn tạo một account đăng nhập như sau: PiXPO ID (tên đăng nhập), Password (password đăng nhập), Web Name (tên địa chỉ trang web, bạn có thể chọn một tên bất kỳ nào đó), địa chỉ email.
  5. Sau đó bấm vào nút Creat a New PiXPO ID. Chương trình sẽ chuyển sang một cửa sổ khác. - Trong cửa sổ này, chương trình yêu cầu bạn đặt tên cho kênh phát hình của mình (Name), thông tin mô tả (Description). Sau khi thiết lập xong, bạn bấm vào phần Choose File để chọn các đoạn video, bài hát, hình ảnh và đưa vào danh sách bên dưới, sau đó bấm OK. Chờ một thời gian để chương trình tạo kênh phát cho bạn. - Sau khi tạo xong nó sẽ hiện ra một cửa sổ khác, trong phần này bạn sẽ thấy mục Broadcast Channels và bên dưới là kênh phát hình của bạn. Nếu bạn muốn xem thử kênh phát hình của mình như thế nào, hãy bấm vào hình ảnh của kênh phát đó trong khung bên phải, tiếp theo bấm vào nút Preview Channels phía trên. Chương trình sẽ khởi động trình duyệt web và hiển thị cho bạn đoạn video cần xem thử. Bạn hãy bấm chọn đoạn video muốn xem. - Nếu ưng ý về kênh phát của mình, bạn bấm vào nút Get Link kế bên kênh phát ở phía trên, chương trình sẽ hiện ra một cửa sổ bao gồm các link liên kết tới các kênh phát hình của bạn như: Top level channel listing - Direct link (kênh phát chính, giống như là địa chỉ của một đài truyền hình) và Individual channel links - Direct link (kênh phát một bộ phim hay một bài hát nào đó). - Bạn có thể gửi kênh phát của mình cho người xem bằng hai cách:
  6. Cách thứ nhất: copy link trong phần Direct Link, sau đó dán qua nội dung của email. Cách thứ hai: bấm vào nút Tell a Friend. Một cửa sổ sẽ mở ra cho bạn điền địa chỉ email và chọn kênh phát cho người cần gửi. Ngoài ra, bạn có thể ghi thêm nội dung trong phần soạn thảo email bên dưới. Sau cùng bấm vào nút Send Mail để gửi đi là xong. - Người nhận muốn xem được kênh phát của bạn, chỉ việc bấm vào link liên kết trên email. Họ có thể xem phim, nghe nhạc hay xem hình ảnh giống như là đang xem trên các kênh truyền hình hay các đài phát thanh trực tuyến thông thường.
Đồng bộ tài khoản