intTypePromotion=1

Thủ thuật ghi đĩa Hiren’s BootCD cho ghi thêm dữ liệu

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
203
lượt xem
55
download

Thủ thuật ghi đĩa Hiren’s BootCD cho ghi thêm dữ liệu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thủ thuật ghi đĩa Hiren’s BootCD cho ghi thêm dữ liệu Thủ thuật ghi đĩa hiren's Bootcd cho ghi thêm dữ liệu Thông thường, sau khi “đánh” file ISO của Hiren’s BootCD vào đĩa CD thì bạn sẽ không thể ghi thêm dữ liệu vào đĩa này được nữa. Thủ thuật trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn này. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị các công cụ sau: File ISO của Hiren’s BootCD, phiên bản mới nhất....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật ghi đĩa Hiren’s BootCD cho ghi thêm dữ liệu

  1. Thủ thuật ghi đĩa Hiren’s BootCD cho ghi thêm dữ liệu
  2. Thủ thuật ghi đĩa hiren's Bootcd cho ghi thêm dữ liệu Thông thường, sau khi “đánh” file ISO của Hiren’s BootCD vào đĩa CD thì bạn sẽ không thể ghi thêm dữ liệu vào đĩa này được nữa. Thủ thuật trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn này. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị các công cụ sau: File ISO của Hiren’s BootCD, phiên bản  mới nhất. Một chương trình xử lý file ISO chuyên  dụng như PowerISO, tải bản full của Power ISO tại http://tinyurl.com/5etgww. Chương trình ghi đĩa Nero Burning ROM  Bước 1: trích xuất file boot:
  3. Đầu tiên, bạn mở file ISO của Hiren’s  BootCD bằng PowerISO. Tiếp đó, bạn vào menu Action> Boot> Save Boot Information, và trong cửa sổ hiện ra, bạn nhập vào tên là hiren rồi chọn thư mục lưu file hiren.bif (chẳng hạn C:\Hiren). Bước 2: Trích xuất nội dung Hiren’s BootCD: Từ giao diện chính của PowerISO, bạn nhấn  vào nút Extract trên thanh công cụ. Trong cửa sổ kế tiếp, bạn bấm nút 3 chấm, chọn thư mục lưu nội dung của Hiren’s BootCD (chẳng hạn C:\Hiren) rồi bấm OK. Bạn có thể chỉnh sửa các file trong thư mục  BootCD để tùy biến Hiren’s BootCD theo ý thích. Bước 3: ghi đĩa:
  4. Trong cửa sổ xuất hiện sau khi khởi động  Nero Burning ROM, bạn chọn CD-ROM (Boot) ở khung bên trái. Tại thẻ Boot, bạn đánh dấu mục Image File,  bấm nút Browse. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn All Files, tại mục Files of type và tìm chọn file hiren.bif đã lưu ở bước 1. Tiếp đến, bạn chuyển sang thẻ Burn, bỏ dấu chọn ở mục Finalize disc (no further writing possible!), rồi nhấn vào nút New phía dưới. Tiếp theo, từ cửa sổ File Browser, bạn duyệt  đến thư mục C:\Hiren, lần lượt kéo thư mục BootCD và file autorun.inf rồi thả chúng vào cửa sổ ISO1 bên trái để chuẩn bị ghi đĩa. Bạn có thể thêm vào các file/thư mục tùy ý, việc này không ảnh hưởng đến khả năng boot của đĩa.
  5. Hoàn tất, bạn nhấn nút Burn trên thanh công  cụ, và trong cửa sổ mở ra, bạn hãy chọn tốc độ ghi thích hợp, rồi nhấn nút Burn để bắt đầu ghi đĩa. Chờ trong chốc lát là bạn đã có một đĩa Hiren’s BootCD hỗ trợ Multi-session. Chú ý: nếu bạn dùng Nero để ghi đĩa, thì  trong lần sau, bạn cũng nên dùng chính Nero để ghi thêm dữ liệu; còn nếu dùng chương trình khác thì có khả năng phần dữ liệu ghi thêm không đọc được.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2