intTypePromotion=1

Thủ thuật Windows XP ( phần 9)

Chia sẻ: Svsdgs Sgdg | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
125
lượt xem
38
download

Thủ thuật Windows XP ( phần 9)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chương 1 :Thủ thuật Windows XP ( phần 9) 029. Xóa các thành phần trong menu New.  Vào Start  Run (hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R), gõ regedit rồi nhấn Enter.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật Windows XP ( phần 9)

  1. Chương 1 :Thủ thuật Windows XP ( phần 9) 029. Xóa các thành phần trong menu New.  Vào Start  Run (hoặc dùng tổ hợp p hím Windows + R), gõ regedit rồi nhấn Enter.  Tạ i cửa sổ R egistry editor tìm đến khóa HKEY_CLASSES_ROOT\.[kiểu file]  Trong khóa này ta tiếp tục tìm khóa ShellNew rồi xóa nó. Tuy nhiên thay vì xóa ta nên sửa tên của khóa ShellNew thành tên khác để tiện cho việc khôi phục sau này (nếu cần). 030. Tắt tính năng Autoplay.  Vào Start  Run (hoặc dùng tổ hợp p hím Windows + R), gõ gpedit.msc rồi nhấn Enter.  Tạ i khung bên trá i của cửa sổ Group Policy chọn User Configuration  Administrative Templates  System rồi chọ n tiếp Turn off Autoplay trong khung bên p hải.
  2.  Tạ i cửa sổ Turn off Autoplay Properties trong thẻ Settings chọn mục Enabled.  Tạ i dòng Turn off Autoplay on chọn All drivers trong danh sá ch thả x uống rồi nhấp OK để đồng ý thay đổi.
  3. 031. Tắt hộp thoại “Windows cannot open this file”. Khi b ạn mở 1 tập tin lạ có phần m ở rộng mà chưa có chương trình nào trong máy b ạn được mặc định mở tập tin đó, Windows sẽ hiện hộp
  4. thoại thông báo cho bạn 2 lựa chọn. Mộ t là sử d ụng mạng internet để tìm chương trình để m ở tập tin đó. Hai là lựa chọn chương trình có trong máy bạn để m ở tập tin đó (chương trình này chưa được Windows tạo mặc định khi mở tập tin lạ đó). Thực tế cho thấy lựa chọn thứ nhất của Windows không tỏ ra hiệu quả vì kết quả thu được rất chung chung, không xác định được chính xác chương trình cần thiết. Đó là chưa kể nếu máy b ạn không nối mạng thì chức năng này là thừa. Vì vậy ta nên tắt chức năng này đi bằng cách can thiệp vào Registry như sau: Vào Notepad soạn nội dung sau rồi lưu lại dưới định dạng là .reg ( VD: NoInternetOpenWith.reg ). Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Cur rentVersion\Policies\Explorer] "NoInternetOpenWith"=dword:00000001 Sau đó tiến hành thực thi file reg vừa tạo. 032. Gỡ bỏ màn hình chào mừng của Outlook Express.  Vào Start  Run (hoặc ấn tổ hợp phím Windows + R ), gõ regedit rồi ấn Enter.  Trong khung bên trá i của cửa sổ R egistry editor tìm đến nhánh: HKEY_CURRENT_USER\Identities\ kí hiệu người dùng \Software\Microsoft\Outlook Express\5.0  Nhấp phải chuột lên key 5.0 chọn New  DWORD Value rồi đặt tên cho mục mới tạo là NoSplash.  Nhấp kép chuột lên mục vừa tạo rồi nhập giá trị 1 vào mục Value data, ấn OK để xác nhận.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2