intTypePromotion=1

Thủ thuật xem phim HD nuột hơn với Media Player Classic

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
229
lượt xem
42
download

Thủ thuật xem phim HD nuột hơn với Media Player Classic

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thủ thuật xem phim HD nuột hơn với Media Player Classic Thủ thuật sau đây sẽ giúp cho những máy tính có cấu hình tương đối vẫn có thể trình diễn tốt phim HD nhờ khả năng tăng tốc từ card đồ họa. Ngày nay, xem phim HD đã trở thành lựa chọn thay thế cho các chuẩn phim trước kia. Mọi người có thể trải nghiệm những thước phim chất lượng cao bằng nhiều cách như dùng đầu đọc HD và TV độ phân giải cao hoặc xem trên máy vi tính. Nếu dùng đầu đọc HD chuyên dùng thì...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật xem phim HD nuột hơn với Media Player Classic

  1. Thủ thuật xem phim HD nuột hơn với Media Player Classic Thủ thuật sau đây sẽ giúp cho những máy tính có cấu hình tương đối vẫn có thể trình diễn tốt phim HD nhờ khả năng tăng tốc từ card đồ họa. Ngày nay, xem phim HD đã trở thành lựa chọn thay thế cho các chuẩn phim trước kia. Mọi người có thể trải nghiệm những thước phim chất lượng cao bằng nhiều cách như dùng đầu đọc HD và TV độ phân giải cao hoặc xem trên máy vi tính.
  2. Nếu dùng đầu đọc HD chuyên dùng thì không có gì phải bàn, chất lượng hình ảnh và âm thanh luôn đạt chất lượng cao. Tuy nhiên với người dùng xem HD trên máy tính cá nhân thì sao? Thủ thuật sau đây sẽ giúp cho những máy tính có cấu hình tương đối vẫn có thể trình diễn tốt phim HD nhờ khả năng hỗ trợ giải mã bằng card đồ họa.
  3. Trước tiên, bạn cần 1 cập nhật DirectX lên phiên bản tối thiểu là 9.0c tại đây. Đối với máy tính có card đồ họa rời, bạn cũng cần cập nhật driver mới nhất từ trang chủ của nhà sản xuất, nếu bạn dùng card đồ họa ATI bạn tải tại đây và nVidia tại đây. Bạn cũng cần tải và cài đặt thêm bộ K-lite Codec mới nhất có tích hợp sẵn trình xem video Media Player Classic tại đây. Đây được coi là phần mềm xem HD hiệu quả nhất trên máy tính hiện nay. Sau khi đã cài đặt đầy đủ các công cụ ở trên, bạn mở Media Player Classic và lần lượt thực hiện theo các bước sau: Bước 1: Bạn vào View/Options, ở danh sách cây bên trái, bạn chọn tiếp Playback > Output. Ở mục DirectShow Video, bạn chọn VMR-9 (renderless).
  4. Bạn chọn tiếp DirectX 9 cho RealMedia Video và QuickTime Video. Ở mục Surface bạn chọn “3D Surface” và mục Resizer bên dưới bạn chọn Bilinear 2.0. Bạn xem chi tiết ở hình bên dưới. Bước 2: Chuyển qua mục Internal Filters, ở danh sách Transform Filters, bạn đánh thêm các dấu kiểm vào các tùy chọn MPEG-2 Video,H246/AVC (DXVA) hoặc VC1(DXVA) nếu chưa được đánh dấu trước đó.
  5. Bước 3: Qua mục External Filters, phần "Add Filter" chọn "Haali Video Renderer” và bấm vào hộp kiểm "Prefer". Nếu máy tính bạn có cài sẵn những bộ decoder có trả phí của các hãng khác như Cyberlink hay CoreAVC, bạn có thể thêm chúng vào đây bằng thao tác tương tự trên và đừng quên chọn “Refer” ở mục kiểm bên cạnh.
  6. Bước 4: Cuối cùng, bạn vào mục Subtitles, chọn độ phân giải dùng để hiện thị phụ đề tương ứng với chất lượng phim bạn thường xem ở mục Maximum texture resolution. Ở đây bạn nên chọn độ phân giải full HD (1920x1080) như hình bên dưới.
  7. Nhấn OK để hoàn tất, và chạy thử 1 phim bằng MPC, bạn sẽ thấy máy sử dụng rất ít CPU.
  8. Chúc bạn xem phim vui vẻ!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2