Thuyết trình: Tâm hồn cao thượng

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:12

0
45
lượt xem
8
download

Thuyết trình: Tâm hồn cao thượng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy nhớ rằng phản ứng của bạn rất quan trọng. Chuyện bất ngờ xảy ra chỉ chiếm 10%, quyết định phản ứng của bạn chiếm tới 90%. Hãy nhớ và áp dụng bí quyết 90/10 cho mọi việc xảy ra trong ngày, bạn sẽ thấy cuộc đời bạn tốt hơn thật nhiều.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thuyết trình: Tâm hồn cao thượng

 1. Tâm hồn cao thượng
 2. Bí quyết 90/10 Hãy nhớ rằng phản ứng của bạn rất quan trọng. Chuyện bất ngờ xảy ra chỉ chiếm 10%, quyết định phản ứng của bạn chiếm tới 90%. Hãy nhớ và áp dụng bí quyết 90/10 cho mọi việc xảy ra trong ngày, bạn sẽ thấy cuộc đời bạn tốt hơn thật nhiều.
 3. Cuộc sống sẽ đổ rất nhiều thứ khó chịu lên người bạn. Hãy xem mỗi vấn đề bạn gặp phải là một hòn đá để bạn bước lên cao hơn
 4. Điều kỳ diệu trong cuộc sống Không ai đáng giá bằng những giọt nước mắt của bạn và những người đáng giá sẽ không bao giờ làm bạn khóc. Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn. Chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi.
 5. Điều kỳ diệu trong cuộc sống Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân, nhưng với ai đó bạn là cả thế giới. Đừng phí thời gian cho những ai không sẵn sàng dành thời gian của họ cho bạn. Có lẽ thượng đế muốn chúng ta gặp một vài người sai trước khi gặp đúng người để ta càng biết ơn người đó hơn.
 6. Điều kỳ diệu trong cuộc sống Đừng khóc vì mọi việc đã qua, hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước. Luôn nhớ rằng bạn có hai cánh tay:một để tự giúp đỡ chính mình và một để giúp đỡ những người khác. Đừng kỳ vọng quá nhiều.Điều tốt đẹp nhất sẽ đến khi bạn ít trông chờ nhất. Hãy nhớ: Mọi việc xảy ra đều có nguyên do.
 7. Cho chính ta Con người không nên giữ thành kiến trong lòng. Nếu bạn giả định một người nào đó bắt con trâu của mình, càng nhìn họ bạn càng thấy giống kẻ trộm. Điều bất hạnh là trong cuộc sống chúng ta thường bị nghi oan nếu không tìm được con trâu thì chúng ta sẽ mãi bị xem là kẻ cắp
 8. Cho chính ta Và như vậy lòng tin của chính ta mới là điều quan trọng, tôi không là kẻ cắp thì cho dù mọi người xầm xì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tôi đó mới là cao thủ, ấy mới thực là thông minh, bởi vì bạn sẽ không tự chủ được mình nếu như chẳng hiểu mình, biết mình và tin mình.
 9. Những điều cuối cùng Hãy nhớ rằng: Điều cuối cùng bạn làm và câu cuối cùng bạn nói là những thứ ở lại trong lòng người khác lâu nhất. Chúng ta không dựa vào trời, không dựa vào đất, chúng ta phải dựa vào chính bản thân chúng ta.
 10. Sức mạnh của lời nói Có một sức mạnh sống và chết nơi miệng lưỡi chúng ta. Một lời động viên khích lệ cho một người đang bế tắc có thể vực người ấy dậy và giúp anh ta vượt qua khó khăn. Nhưng cũng có lời nói có thể giết chết con người trong cơn tuyệt vọng. Do đó hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói ra. Bất kỳ người nào cũng có thể nói những lời hủy diệt để cướp đi tinh thần của những người đang ở trong hoàn cảnh khốn khó, quý báu thay những ai đã dùng những lời động viên và khích lệ người khác.
 11. Khi đem hạnh phúc đến cho người khác, ta sẽ là người hạnh phúc hơn cả. Đôi khi không phải sự thật mà là những lời nói dối giúp chúng ta sống tốt hơn khi đàng sau những lời không trung thực đó là tấm lòng chân thành, sự đồng cảm sâu sắc xuất phát từ trái tim.
 12. Hãy dành thời gian để nói những lời cảm ơn, và đừng bao giờ tiết kiệm lời cảm ơn. Một hành động đúng lúc dù nhỏ vẫn có ý nghĩa hơn là một ý định dù là cao cả. Quẳng gánh lo đi mà vui sống: Thỉnh thoảng chúng ta phải biết đặt gánh nặng cuộc sống xuống, nghỉ ngơi lấy sức để còn tiếp tục mang nó trong quãng đời tiếp theo.
Đồng bộ tài khoản