intTypePromotion=1
ADSENSE

Tiểu luận: Đề cương qui hoạch khu du lịch biển “Ngọc Trai Đen” - Phú Quốc

Chia sẻ: Asdfcs Fsdfd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:49

93
lượt xem
15
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khu du lịch biển Ngọc Trai Đen - Địa điểm: Xã cửa Cạn – huyện Phú Quốc – Kiên Giang - Tổng diện tích 360 ha (chiều dài 3km tính từ rạch Cửa Cạn đến núi Ông Lang, chiều rộng 1,2km tính từ bờ biển đến đường giao thông chính)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiểu luận: Đề cương qui hoạch khu du lịch biển “Ngọc Trai Đen” - Phú Quốc

 1. ĐỀ CƯƠNG QUI HOẠCH KHU DU LỊCH BIỂN “NGỌC TRAI ĐEN” - PHÚ QUỐC
 2. DANH SÁCH NHÓM:  1.Đồng Nguyên Khôi 0668095  2.Lư Mê Li 0668103  3.Nguyễn Văn Cưng 0668019  4.Lâm Thị Thanh Thủy 0668181  5.Nguyễn Thị Thu 0668177  6.Nguyễn Thị Thảo 0668167  7.Đỗ Thị Mỹ Nhung 0668139  8.Lê Thị Tuyết Nga 0668123  9.Huỳnh Lê Công Lý 0668111  10.Nguyễn Thị Mai Trâm 0668195
 3. 1. GIỚI THIỆU DỰ ÁN: KHU DU LỊCH BIỂN NGỌC TRAI ĐEN  Tên dự án: Khu du lịch biển Ngọc Trai Đen  - Địa điểm: Xã cửa Cạn – huyện Phú Quốc – Kiên Giang  - Tổng diện tích 360 ha (chiều dài 3km tính từ rạch Cửa Cạn đến núi Ông Lang, chiều rộng 1,2km tính từ bờ biển đến đường giao thông chính)  - Vị trí: Khu du lịch biển Ngọc Trai Đen nằm trong địa phận xã Cửa Cạn và Cửa Dương, nằm trên bờ biển phía tây của huyện đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 10km.  Phía Bắc của khu du lịch được giới hạn bởi rạch Cửa Cạn thuộc xã cửa Cạn.  Phía Nam được giới hạn bởi núi ông Lang thuộc xã Cửa Dương.  Phía Đông là đường giao thông chính, phía Tây là vịnh Thái Lan.
 4. 1.GIỚI THIỆU DỰ ÁN: KHU DU LỊCH BIỂN NGỌC TRAI ĐEN  - Hiện trạng đất qui hoạch: mặt bằng khu du lịch có diện tích 360ha đã được giải tỏa.  - Hình thức đầu tư: xây dựng mới.  - Mục tiêu xây dựng: xây dựng khu du lịch trở thành thiên đường du lịch biển trở thành điểm đến ưa thích của du khách trong nước cũng như thế giới.  Đầu tư xây dựng khu du lịch với nhiều loại hình du lịch biển, giải trí, thể thao, nghỉ dưỡng, hội nghị… để có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, phục vụ nhiều đối tượng khách, phát triển nhiều loại hình du lịch, biến khu du lịch Ngọc Trai Đen trở thành một trong những khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam, hằng năm thu hút khoảng 1 triệu lượt khách.
 5. 1.GiỚI THIỆU DỰ ÁN: KHU DU LịCH BIỂN NGỌC TRAI ĐEN  Khu du lịch Ngoc Trai Đen được chia thành nhiều phân khu, bao gồm:  Khu trung tâm: nhà điều hành, văn phòng hành chánh, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, khu dịch vụ công cộng, văn phòng đại diện của các ngân hàng, bưu điện và quảng trường trung tâm.  Khu biệt thự cao cấp
 6. 1. GIỚI THIỆU DỰ ÁN: KHU DU LỊCH BIỂN NGỌC TRAI ĐEN  Khu A: cụm khách sạn 3 sao, nhà trưng bày, trung tâm thể thao trong nhà, phòng tắm hơi, spa và công trình cây xanh.  Khu B: khu vui chơi giải trí, nhà hàng, trung tâm y tế.  Khu C: cụm nhà hàng, cafe ven biển, bar, hồ nhân tạo, câu lạc bộ biểu diễn xiếc cá heo và khu nghiên cứu bảo tồn sinh vật biển, đài quan sát cứu hộ, phố đi bộ.  Khu D: cụm nhà hàng, café ven biển, cụm khách sạn 5 sao, hồ bơi, trung tâm thể thao biển, hồ nhân tạo.  Khu E: bãi xe và trung tâm xử lý nước thải.  Khu F: trạm điều hành an ninh, hồ chứa nước nhân tạo và trạm cung cấp điện nước.
 7. 1. GIỚI THIỆU DỰ ÁN: KHU DU LỊCH BIỂN NGỌC TRAI ĐEN  Tất cả những phân khu này được sắp xếp, xây dựng theo trình tự hợp lý, được ngăn cách nhau bởi những đường giao thông nội bộ rộng 20m, vừa tạo cảnh quan đẹp vừa thuận lợi cho việc chuyên chở khách tham quan bằng hệ thống xe điện của khu du lịch.  Nhìn từ trên xuống, cách bố trí và phân chia các phân khu tạo cho khu du lịch có hình dạng giống như một chiếc vỏ sò quay mặt về hướng biển.
 8. 2. MÔ TẢ CÁC PHÂN KHU – KHU TRUNG TÂM  Khu nhà điều hành  Quảng trường  Trung tâm hội nghị  Khu trung tâm thương mại  Ngân hàng và bưu điện  Khu dịch vụ công cộng
 9. 2. KHU TRUNG TÂM – NHÀ ĐIỀU HÀNH Cụm nhà điều hành nằm trong khu trung tâm, đối diện với lối vào chính của khu du lịch. Kiến trúc của cụm nhà xây dựng hài hoà với cảnh quan xung quanh trên diện tích 1ha. Bao gồm các công trình chính: Sảnh tiếp tân thoáng rộng có khả năng tiếp đón cùng một lúc nhiều đoàn khách, là nơi đầu tiên đón khách đến và làm các thủ tục liên quan, tại đây cũng bố trí chổ nghỉ chân cho du khách trong lúc làm thủ tục. Khu nhà điều hành gồm những dãy nhà chức năng đây là nơi làm việc của các phòng ban quản lý toàn bộ công việc hành chính của khu du lịch.
 10. 2. KHU TRUNG TÂM - QUảNG TRƯờNG.  Quảng trường “Ngọc trai” nằm tại vị trí trung tâm của khu du lịch, được xây dựng trong dt 4ha. Trung tâm của qt sẽ có một công trình nghê thuật là sự kết hợp giữa nước và đá. Quần thể này bao gồm một hình tượng một con trai ngậm viên ngọc đen được đặt trên một trụ đá, xung quanh trụ đá sẽ cho phun nước từ dưới lên để tạo cảm giác con trai ngậm ngọc nằm trên một cột nước. Xung quanh sẽ có 8 cột nước khác bên trên có đặt những hòn đá tròn màu trắng tượng trưng cho những viên ngọc trai. Vào ban đêm, cụm công trình này sẽ được hổ trợ thêm bởi hệ thống chiếu sáng và phun nước nghệ thuật.
 11. 2. KHU TRUNG TÂM – TT HộI NGHị  Trungtâm hội nghị với diện tích 1ha với sức chứa 4000 khách mỗi ngày. Vị trí nằm phía bên phải khu nhà điều hành từ phía cổng chính đi vào khu trung tâm. Với chức năng tổ chức các hội nghị lớn và quan trọng.
 12. 2. KHU TRUNG TÂM – TT THƯƠNG MạI  Khu trung tâm thương mại. Vị trí nằm phía bên phải của trung tâm hội nghị với diện tích 2ha, với sức chứa 16000 khách mỗi ngày. Đây là nơi trưng bày và bán các sản phẩm cao cấp. Tầng 1, 2, 3 là nơi bày bán các sản phẩm như quần áo, giày dép, mỹ phẩm… của các thương hiệu thời trang nổi tiếng. Tầng 4 là tầng giải trí bằng các thiết bị điện tử và khu vực chơi bowling.
 13. 2. KHU TRUNG TÂM – NGÂN HÀNG, BƯU ĐIệN  Ngân hàng và bưu điện nằm phía bên phải của trung tâm hội nghị, là nơi trao đổi ngoại tệ và nhận chuyển bưu phẩm, với nhiều văn phòng đại diện của nhiều ngân hàng khác nhau.
 14. 2. KHU TRUNG TÂM – KHU DV CÔNG CỘNG - Khu dịch vụ công cộng có vị trí nằm bên trái của khu nhà trung tâm điều hành. Với diện tích 4ha có sức chứa 32000 khách mỗi ngày gồm có 3 tầng, tầng 1 là nơi có các quầy bán thức ăn, uống nhanh. Tầng 2 gồm có 22 phòng karaoke. Tầng 3 bao gồm một quán bar phục vụ các đối tượng khách yêu dòng nhạc trẻ, hiện đại và một sàn nhạc disco phục vụ đối tượng khách yêu thích dòng nhạc cổ điển. - Nơi đây cũng là nơi đặt các văn phòng đại diện của các công ty du lịch, các hãng vận chuyển…
 15. 2.MÔ TẢ CÁC PHÂN KHU - KHU A - Vị trí: khu A nằm ở phía Nam của khu du lịch - Diện tích: 60ha - Trong khu A bao gồm các công trình: Khu spa Nhà trưng bày Khách sạn 3 sao Khu thể thao trong nhà
 16. 2. KHU A – KHU SPA Vị trí: phía Đông của khu A, nằm gần khu E Với diện tích 1ha bao gồm các dịch vụ như: massage, xông hơi, tắm thảo mộc…phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe của du khách.
 17. 2. KHU A – NHÀ TRƯNG BÀY Vị trí ở phía tây khu A, đối diện khu spa và nằm gần khu C. Với diện tích 2ha. Là nơi tổ chức trưng bày vật mẫu, hình ảnh, các mô hình sinh thái biển và các dụng cụ khai thác biển, làm công tác tuyên truyền giáo dục với khách du lịch, nhằm giới thiệu tiềm năng, bảo vệ môi trường và phát triển nguồn lợi biển. Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh - sinh viên và các nhà khoa học đến học tập, nghiên cứu.
 18. 2. KHU A – KHU KHÁCH SạN Xây dựng với diện tích 5ha, tiêu chuẩn khách sạn 3 sao có hướng quay về phía biển, được xây dựng dành cho du khách có thu nhập trung bình. Với số phòng 2600 phòng, chia làm 2 khu, mỗi khu 1300 phòng. + Nhà hàng: phục vụ du khách có nhu cầu ăn uống tại phòng và có nhu cầu ăn tại khách sạn. + Phòng họp, hội nghị: để cho các đoàn khách có thể thuê để sử dụng cho công việc của mình. + Quầy bar là nơi phục vụ cho khách lưu trú tại khách sạn, phục vụ thức uống, phong cách đa dạng.
 19. 2. KHU A – KHU THể THAO TRONG NHÀ Vị trí: nằm phía Nam khu A, diện tích 5ha. Bao gồm các câu lạc bộ khiêu vũ, võ thuật, tennis, hồ bơi…để phục vụ cho nhu cầu của khách lưu trú cũng như là tham quan tại kdl.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2