intTypePromotion=1

Tìm kiếm file nhanh chóng trên Windows với Locate32

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
73
lượt xem
4
download

Tìm kiếm file nhanh chóng trên Windows với Locate32

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tìm kiếm file nhanh chóng trên Windows với Locate32 Tìm kiếm file và dữ liệu với chức năng mặc định của Windows không thực sự hiệu quả. Đôi khi, bạn phải mất một khoảng thời gian khá dài, nhưng kết quả lại không được như ý muốn. Locate32 sẽ là ứng viên hoàn hảo cho công việc tìm kiếm file trên Windows. Việc tìm kiếm file và dữ liệu, đặc biệt trên các máy tính có ổ cứng dung lượng lớn thường mất rất nhiều thời gian. Locate32 là phần mềm miễn phí, sẽ thu thập thông tin về các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tìm kiếm file nhanh chóng trên Windows với Locate32

  1. Tìm kiếm file nhanh chóng trên Windows với Locate32 Tìm kiếm file và dữ liệu với chức năng mặc định của Windows không thực sự hiệu quả. Đôi khi, bạn phải mất một khoảng thời gian khá dài, nhưng kết quả lại không được như ý muốn. Locate32 sẽ là ứng viên hoàn hảo cho công việc tìm kiếm file trên Windows. Việc tìm kiếm file và dữ liệu, đặc biệt trên các máy tính có ổ cứng dung lượng lớn thường mất rất nhiều thời gian. Locate32 là phần mềm miễn phí, sẽ thu thập thông tin về các file và dữ liệu có trên ổ cứng vào cơ sở dữ liệu của riêng mình, để giúp quá trình tìm kiếm dữ liệu trên ổ cứng trở nên nhanh chóng và chính xác hơn. Download phần mềm (bao gồm phiên bản dành cho Windows 32-bit và 64-bit) tại đây. Sau khi download, giải nén và kích hoạt file locate32.exe để sử dụng phần mềm.
  2. Trước khi bắt đầu sử dụng Locate32 để tìm kiếm, bạn cần phải cập nhật cơ sở dữ liệu của phần mềm. Do đây là lần đầu tiên bạn sử dụng, bạn phải thực hiện công việc này. Tại giao diện chính, chọn File -> Update Database -> 1: Default. Chờ trong giây lát để Locate32 quét các phân vùng ổ đĩa và phân tích dữ liệu có trên đó để đưa vào cơ sở dữ liệu của riêng mình. Sau khi quá trình này kết thúc, Locate32 sẽ hiển thị một thông điện để thông báo cho bạn biết.
  3. Quay trở lại giao diện chính của phần mềm, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Locate32 để tìm kiếm dữ liệu. - Tại mục Named là nơi bạn điền tên (file hoặc thư mục) cần tìm kiếm. - Mục extensions để bạn chọn định dạng của file (file exe, hoặc jpeg…). Mục này, bạn có thể bỏ trống. - Mục Look in cho phép bạn xác định phạm vi tìm kiếm. Nếu chọn Everywhere, Locate32 sẽ tiến hành tìm kiếm trên mọi phân vùng của ổ cứng. Lưu ý: trong trường hợp file có nhiều từ và cách nhau bởi dấu cách (chẳng hạn tên file là “Dan Tri”), thì khi tiến hành tìm kiếm, tại mục Named, bạn phải sử dụng ký tự ? để thay thế cho khoảng trống. (Nghĩa là “Dan?Tri” thay vì “Dan Tri”). Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn vào nút Search Now để quá trình tìm kiếm bắt đầu. Trong ví dụ minh họa, với việc tìm kiếm bằng từ khóa “lsvn” trên toàn ổ cứng, Locate32 mất chưa đầy 2s để liệt kê đầy đủ các kết quả ở bên dưới.
  4. Ttrong trường hợp bạn không nhớ chính xác tên file, mục Named có thể bỏ trống. Khi đó, bạn có thể kích vào tab ‘Size and Date’ để giới hạn phạm vi tìm kiếm file mình muốn. Tại đây, bạn có thể đánh dấu giới hạn dung lượng file tối thiểu (Minimum filesize) hoặc tối đa (Maximum filesize) để khoanh vùng. Ngoài ra, cũng có thể chọn giới hạn của ngày để Locate32 có thể biết rõ, file đó đã được chỉnh sửa hoặc tạo ra trong khoảng thời gian nào.
  5. Một điều hạn chế của Locate32, đó là mỗi khi trên ổ cứng có chứa hoặc lưu thêm những file mới, người dùng cần phải cập nhật cơ sở dữ liệu của chương trình. Điều này khá bất tiện. Để Locate32 tự động thực hiện công việc cập nhật cơ sở dữ liệu, tại giao diện phần nềm, bạn chọn Tools -> Settings. Tại hộp thoại Settings hiện ra, tìm đến tab Scheduled Update rồi nhấn nút Add. Ở hộp thoại Scheduled Update hiện ra sau đó, đánh dấu vào tùy chọn ‘Enable’ và ‘Update when possible if not updated when scheduled last time’ ở bên dưới. Chọn Daily ở bên trên. Chọn số 1 tại mục Every… day. Cuối cùng nhấnOK để lưu lại các thiết lập.
  6. Bây giờ, Locate32 sẽ tự động cập nhật cơ sở dữ liệu của mình vào khoảng thời gian do chính bạn đã thiết lập.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2