intTypePromotion=3

Tối ưu bộ nhớ về tăng tốc máy tính

Chia sẻ: Nguyễn Hà Linh Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
37
lượt xem
2
download

Tối ưu bộ nhớ về tăng tốc máy tính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Máy tính dùng lâu sẽ ngày càng ì ạch, chậm chạp nhưng không phải ai cũng có điều kiện nâng cấp? Hãy thử sử dụng Memory Improve Master để dẹp tan nỗi bực mình của bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tối ưu bộ nhớ về tăng tốc máy tính

  1. Tối ưu bộ nhớ để tăng tốc máy tính Máy tính dùng lâu sẽ ngày càng ì ạch, chậm chạp nhưng không phải ai cũng có điều kiện nâng cấp? Hãy thử sử dụng Memory Improve Master để dẹp tan nỗi bực mình của bạn. Trước khi quyết định móc hầu bao để cải thiện cỗ máy, bạn hay thử sử dụng qua Memory Improve Master, và biết đâu sẽ còn có thể tiếp tục sử dụng chiếc máy tính cũ thêm một khoảng thời gian. Memory Improve Master (MIM) là phần mềm cho phép người dùng tối ưu bộ nhớ RAM của máy tính. Đôi khi máy tính của bạn trở nên “nặng nề” bởi vì các ứng dụng nặng đang chạy đồng thời, sẽ khiến cho dung lượng bộ nhớ bị chiếm dụng và khiến hệ thống trở nên chậm chạp hơn. MIM sẽ giúp bạn nhanh chón giải quyết vấn đề này.
  2. MIM gồm những tính năng cơ bản thích hợp cho người dùng phổ thông và những tùy chọn nâng cao phù hợp với người dùng “chuyên nghiệp”. Download phiên bản miễn phí của chương trình tại đây. Lưu ý: MIM thực sự có hiệu quả trên các máy tính cũ, với bộ nhớ RAM nhỏ (
  3. Sau khi download và cài đặt, giao diện chính của chương trình sẽ gồm 5 tab và một màn hình khởi động. Màn hình khởi động của chương trình. - Tab đầu tiên, Information Overview cho phép bạn xem các thông số, dung lượng sử dụng hiện tại của bộ nhớ và CPU… cũng như tình trạng của bộ nhớ (hiển thị ở phần dưới cùng của cửa sổ).
  4. Nếu bộ nhớ đang ở trạng thái Great hoặc Good nghĩa là bộ nhớ vẫn còn đủ và hệ thống vẫn đang hoạt động với tốc độ cao nhất và vẫn có thể kích hoạt để sử dụng thêm các phần mềm khác. Còn ở trạng thái Medium hoặc Bad, nghĩa là bộ nhớ RAM đang dần rơi vào trạng thái quá tải và ảnh hưởng đến tốc độ hệ thống. Để nhanh chóng giải phóng bộ nhớ khi quá tải, bạn chỉ việc nhấn vào nút Free (Recommend), lập tức dung lượng bộ nhớ RAM đang sử dụng sẽ được giảm đi 5% (hoặc cao hơn) để có thêm dung lượng trống sử dụng.
  5. - Memory Optimize cho phép bạn thiết lập để chương trình tự động tối ưu và giải phóng dung lượng bộ nhớ RAM, giúp hệ thống không bị rơi vào tình trạng quá tải thường xuyên. Tại đây bạn cũng có thể thấy nút Fast Free để nhanh chóng giải phóng bộ nhớ RAM (như ở trên). Phần bên dưới cho phép người dùng thiết lập các tùy chọn để MIM tự động tối ưu và giải phóng bộ nhớ RAM.
  6. Với người dùng phổ thông, nếu không thực sự hiểu rõ các thông số, bạn chỉ việc nhấn vào nút Recommend để chương trình tự động thiết lập sao cho tối ưu nhất. Ngược lại, bạn có thể tự mình thay đổi các thiết lập sao cho phù hợp. Cuối cùng nhấn Save để lưu lại các thiết lập.
  7. - Mục System TuneUp cho phép bạn thay đổi một vài hiệu ứng sử dụng nhiều bộ nhớ RAM của hệ thống. Cũng tương tự như trên, cách đơn giản nhất là bạn nhấn vào nút Recommend để chương trình tự động thiết lập cho phù hợp. Nhấn Save để lưu lại các thiết lập.
  8. - Process Management cho phép người dùng theo dõi các tiến trình đang hoạt động trên hệ thống, dựa vào đó biết được tiến trình nào đang chiếm dụng quá nhiều tài nguyên hoặc bị treo để có thể ngừng hoạt động, giải phóng bộ nhớ sử dụng cho các mục đích khác. Tính năng này tương tự như tính năng Task Manager của Windows.
  9. - Mục cuối cùng, Configuration Settings cho phép người dùng thiết lập các thuộc tính hoạt động chung của chương trình như tự động khởi động cùng Windows, thu gọn xuống khay hệ thống… Để đơn giản, bạn chỉ việc nhấn Recommend và Save để lưu lại.
  10. Sau khi hoàn thành các thiết lập, MIM sẽ hoạt động ẩn bên trong và sau một khoản thời gian nhất định, chương trình sẽ tự động tối ưu và giải phóng bộ nhớ để giúp cải thiện tốc độ hệ thống. Qua quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy MIM có hiệu quả trong các trường hợp sau: máy tính cấu hình yếu, hệ thống hoạt động ì ạch, Windows thường xuyên bị treo (do bộ nhớ quá tải)…

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản