intTypePromotion=1
ADSENSE

Tổng hợp các thủ thuật dùng Winrar

Chia sẻ: Nguyen Hong Minh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:22

93
lượt xem
20
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chắc các bạn cũng chả lạ gì khi dowload trên mạng về các file đã được nén với rar và được cắt bằng winrar dụng của nó.Nếu như giải nén bình thường thì chẳng sao nhưng nếu file bị lỗi thì sao? Nếu là tài liệu quan có thể downl lại ở host khác nếu do lỗi donwload, may mắn thì lần sau ok nhưng nếu ko may do lỗi lúc up vài chục lần vẫn thế Sau đây mình xin trình bày cách tạo file rar không bị lỗi và sửa lỗi file rar Đầu tiên là cách tạo file rar...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tổng hợp các thủ thuật dùng Winrar

 1. Mình xin tổng hợp các thủ thuật dùng Winrar sưu tầm được, hệ thống lại cho AE tiện tham khảo : Trích dẫn: Chắc các bạn cũng chả lạ gì khi dowload trên mạng về các file đã được nén với rar và được cắt bằng win dụng của nó.Nếu như giải nén bình thường thì chẳng sao nhưng nếu file bị lỗi thì sao? Nếu là tài liệu qua có thể downl lại ở host khác nếu do lỗi donwload, may mắn thì lần sau ok nhưng nếu ko may do lỗi lúc up vài chục lần vẫn thế Sau đây mình xin trình bày cách tạo file rar không bị lỗi và sửa lỗi file r Đầu tiên là cách tạo file rar ko bị lỗi(có thể sửa được) Tạo file rar bằng Winrar: 1. Click chuột phải vào file hoặc thư mục cần nén, chọn Add to archieve... (cái này ai cũng biết rùi). 2. Sau đó hiện lên 1 bảng để chọn các thiết lập cần thiết trước khi nén và cắt file. Cứ làm như bình thườn 2 mục sau: a/Đánh dấu chọn vào ô Put Recovery Record. Đây là bước tạo recovery để sau này sửa lỗi nếu có.
 2. b/Trong phần Compression Method, chọn Store. Bước này cũng quan trọng ko kém, làm cho winrar chỉ chia ko nén, do đó việc chia nhỏ file sẽ nhanh hơn.
 3. [/URL] Chuyển sang tab Advanced . - Đầu tiên recovery record bạn điền vào số % muốn để . càng cao khả năng chữa lỗi càng tăng ( max là 10% - Tích vào put recovery record. Để là 10. Thế là tạo được file rar ko bị lỗi(có thể sửa được khi bị lỗi ở bước sau) - Bên cạnh đó bạn tạo thêm recovery volume tùy theo số file bạn chia, khuyên là ( chia ra 5 file thì tạo 2 rec 10 file thì 3-4 recovery volumes , 30 file thì 6-7 recovery volume thế này cho sau dễ thay thế ) Như trong ví chia làm 5 file vì thế mình put vào 2 rev file.
 4. [/URL] Việc này sẽ tốn thời gian rar 1 chút , sau khi rar xong thì ta thấy 5 file rar đã được tạo cùng 2 file rev có du file bằng một part bình thường của file rar. Uploader hãy up hết các part cùng file rev lên ( cách sử dụng file rev sẽ nói ở dưới ) . Việc này tuy làm mấ của uploader nhưng mà về sau sẽ rất tiện nếu uploader đã xóa source mà file bị lỗi hay mất file , khi đó ph hoàn toàn còn mệt hơn. Cách sửa chữa file rar khi bị lỗi Việc đầu tiên là các bạn xem số file mình download đã đủ chưa , file rar đã đủ dung lượng chưa(cái này đơ rất dễ nhầm nhất do chủ quan )
 5. Bước 1: mở winrar ra sau đó tìm đến tất cả các file rar đó Bôi đen tất cả file rar nhấn vào test Nếu báo thế này thì giải nén bình thường Không may thì báo thế này
 6. Bước 2:Các bạn nhớ những file bị lỗi chọn file lỗi sau đó nhấn repair Nhấn ok
 7. Báo vậy là sửa được đó và nó tạo ra file fixed... Sau khi sửa xong hết các bạn xóa hết những file lỗi và đổi lại tên những file mới tạo cho trùng tên với file Test lại lần cuối Kết quả Không thì vẫn báo thế này(làm cách sau)
 8. Nếu uploader có up kèm file .rev lên trong bài post mà bạn gặp phải các vấn nạn sau: - Trong cả đống file uploader post lên đã mất vài file ( do up thiếu hoặc mất do host (1280, ms.vn, rs , hf ha thôi) ) và số file bị mất nhỏ hơn số file rev uploader đã post - Giải nén bị lỗi down đi down lại vẫn ko đựoc + uploader ko put recovery record ( Sao lười thế ko biết ). - Uploader có put recovery record nhưng sửa file rồi mà giải nén vẫn lỗi - File rar bị damaged ( cái này hết đỡ = recovery record ). Giải quyết: Down các file rev về . Bỏ chung folder với mấy file rar lỗi. nếu file bị lỗi thì xóa đi hoặc đổi tên . vd part03.rar bị lỗi thì đổi thành part03.rar.bad . Click vào file rev đầu tiên . chọn OK. Chờ nó tính toán lại sum. --> đưa ra số recovery volume hiện có kiểm tra sum của các file rar hiện có --> đưa ra số file bị mất ( file bị lỗi bạn đã đổi tiên thì dĩ nhiên là thành mất ) Nếu số file bị mất nhỏ hơn số recovery hiện có --> tiền hành reconstruct lại file đấy . chỉ việc chờ thôi
 9. khi nào done thì xong ===> Xuất hiện file mới sau khi reconstruct --> giải nén bình thường thôi Cách khác dùng phần mềm rar repair tool 4.0.1 Các bạn có thể downl bản full ở đây Pass oatphach This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 842x482.
 10. Làm cách trên vẫn ko được This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1025x686.
 11. Mở rar repair tool lên This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 804x618.
 12. This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 806x641.
 13. This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1366x736.
 14. Khung đỏ là sửa được đó Với 2 cách này các bạn có thể sửa nói chung là gần hết rồi đó nhưng vẫn có % ko sửa được thì làm cách c This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1366x768.
 15. This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1366x768.
 16. Giải nén nó vẫn báo lỗi nhưng ko sao vẫn giải nén bt nó chi bỏ qua đoạn hỏng thôi(Nếu dữ liệu ko quan t dùng cách này) Sau đây mình hướng dẫn phương pháp sửa lỗi rar bằng torrent Nếu mà đã hết cách và làm cách cuối cùng check keep broken file Thì sẽ gặp trường hợp lỗi nặng (xem film bị giât, ko tua được hoặc ko thể xem được, phần mềm thì cài lỗ cứu cánh cuối cùng.Rất hữu hiệu đó Đầu tiên các bạn kiếm file torent của film đó hay file đó (seach trên mạng hay tracker bạn hay vào) nhớ là
 17. film hay phần mềm mình đã dowload Mở torent lên This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 880x681. Không chọn gì nếu thấy torent không load được % nào thì This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1213x286.
 18. Stop torrent lại đề phòng nếu ko phải film đó thì tracker ko bắt H&R được mình. This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1204x423. Kích đúp vào torrent nó sẽ hiện lên ở cuối những file trong torrent đó .Sau đó chuột phải vào file đó chọn tá đến file tương tự trong film This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1079x685.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2