Top 3 phần mềm nén và giải nén

Chia sẻ: Vu Trung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
182
lượt xem
37
download

Top 3 phần mềm nén và giải nén

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dù bạn có gặp khó khăn về vấn đề dung lượng ổ đĩa hay không, hoặc cần phải gửi một số lượng lớn các file, thì các phần mềm nén là cách để thực hiện điều này. Ngày này, việc không sử dụng một phần mềm nén là điều không thể tưởng tượng nổi, và là một trong những thứ đầu tiên bạn cần tải về khi cài đặt lại hệ thống của mình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Top 3 phần mềm nén và giải nén

  1. Top 3 phần mềm nén và giải nén Dù bạn có gặp khó khăn về vấn đề dung lượng ổ đĩa hay không, hoặc cần phải gửi một số lượng lớn các file, thì các phần mềm nén là cách để thực hiện điều này. Ngày này, việc không sử dụng một phần mềm nén là điều không thể tưởng tượng nổi, và là một trong những thứ đầu tiên bạn cần tải về khi cài đặt lại hệ thống của mình. Nhưng phần mềm nào có thể làm việc này trong số hàng ngàn phần mềm (miễn phí), phần mềm nào làm việc tốt nhất. Chúng tôi quyết định kiểm tra, và cho bạn biết ứng dụng nào miễn phí nén tốt nhất trên thị trường. Đọc bài viết này để xem chương trình giải nén tốt nhất, ứng dụng có tỷ lệ nén cao nhất và hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau. Universal Extractor - Chương trình giải nén tốt nhất Với việc hỗ trợ hơn 50 định dạng, Universal Extractor, hay còn gọi là UniExtract, tất nhiên là kẻ chiến thắng trong các phần mềm giải nén. Cho dù bạn muốn xem nội dung của một file RAR, một file EXE, hoặc một file dbx Universal Extractor dùng một thuật toán để xác định kiểu file cung cấp.
  2. Bạn có thể sử dụng giao diện đồ họa File/Destination như một mô tả trong hình đầu tiên, hoặc dùng menu chuột phải để giải nén nhanh tất cả các file của bạn. Universal Extracter có một giao diện đơn giản, dễ nhìn, và là một ứng dụng tốt. Universal Extractor hiện tại có phiên bản phù hợp với Windows 2000/XP/Vista. KGB Archiver - Ứng dụng nén có tỷ lệ nén cao nhất KGB Archiver là một ứng dụng có lẽ là có tỷ lệ nén cao nhất mọi thời đại. Để làm được điều này, KGB Archiver triển khai thuật toán PAQ6, hoặc gần đây hơn là thuật toán nén PAQ7. Kiểm tra với Calgary Corpus, một gói 6MB nổi tiếng dùng cho việc kiểm tra thuật toán nén, KGB Archiver tiến đến một tỉ lệ nén làm mọi người phải choáng váng là 19.8%. So sánh con số này với tỉ lệ nén lớn nhất của RAR (24.0%) và 7zip (26.1%), và chúng ta đã có một người chiến thắng. Bạn có thể xem thêm kết quả kiểm tra tại đây.
  3. Mặc dù KGB Archiver hầu như chỉ là một công cụ nén (nó có thể tạo ra file KGB và ZIP), nó hoàn toàn có thể làm việc chung với Universal Extractor. Chúng ta có thể nén với KGB Archiver, và sau đó giải nén bằng cách dùng Universal Extractor, cho dù đây là một file KGB. KGB Archiver hiện tại có phiên bản phù hợp với Windows 2000/XP/2003/Vista. 7-Zip - hỗ trợ nhiều nền hệ thống | Download Mặc dù 7-zip không hỗ trợ nhiều kiểu file như Universal Extractor, hoặc có tỉ lệ nén cao như KGB Archiver, nhưng nó làm việc rất tốt.
  4. Ứng dụng mã nguồn mở này làm việc với một giao diện đơn giản, nhưng ẩn chứa rất nhiều công cụ cao cấp. 7-zip File Manager hiện tại có phiên bản phù hợp cho cả Windows/Mac/Linux.
Đồng bộ tài khoản