intTypePromotion=1
ADSENSE

Trắc nghiệm sự hấp thụ ánh sáng

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

209
lượt xem
24
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

7.66. Cường độ của chùm sáng đơn sắc truyền qua môi trường hấp thụ A. giảm tỉ lệ với độ dài đường đi của tia sáng. B. giảm tỉ lệ với bình phương độ dài đường đi của tia sáng. C. giảm theo định luật hàm số mũ của độ dài đường đi của tia sáng. D. giảm theo tỉ lệ nghịch với độ dài đường đi của tia sáng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trắc nghiệm sự hấp thụ ánh sáng

  1. Trắc nghiệm sự hấp thụ ánh sáng 7.66. Cường độ của chùm sáng đơn sắc truyền qua môi trường hấp thụ A. giảm tỉ lệ với độ dài đường đi của tia sáng. B. giảm tỉ lệ với bình phương độ dài đường đi của tia sáng. C. giảm theo định luật hàm số mũ của độ dài đường đi của tia sáng. D. giảm theo tỉ lệ nghịch với độ dài đường đi của tia sáng. 7.67. Khi chiếu sáng vào tấm kính đỏ chùm sáng tím, thì ta thấy có màu B. đỏ. D. đen. A. tím. C. vàng. 7.68. Hấp thụ lọc lựa ánh sáng là A. hấp thụ ánh sáng chiếu qua làm cường độ chùm sáng giảm đi. B. hấp thụ toàn bộ màu sắc nào đó khi ánh sáng đi qua. C. sự hấp thụ ánh sáng của một môi trường có tính chọn lọc D. sự hấp thụ ánh sáng rồi phản xạ chính ánh sáng đó 7.69. Chọn câu sai A. Khi chiếu chùm sáng qua môi trường, cường độ ánh sáng giảm đi, một phần năng lượng tiêu hao thành năng lượng khác. B. Cường độ I của chùm sáng đơn sắc qua môi trường hấp thụ giảm theo độ dài d của đường đi theo hàm số mũ
  2. C. Kính màu là kính hấp thụ hầu hết một số b ước sóng ánh sáng, không hấp thụ một bước sóng nào đó. D. Vật có màu là vật cho màu đó truyền qua 7.70. Màu sắc các vật là do vật A. hấp thụ ánh sáng chiếu vào. B. phản xạ ánh sáng chiếu vào. C. cho ánh sáng truyền qua. D. hấp thụ một số bước sóng ánh sáng và phản xạ, tán xạ những bước sóng khác.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2