intTypePromotion=1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 143
      [banner_name] => KM - Normal
      [banner_picture] => 316_1568104393.jpg
      [banner_picture2] => 413_1568104393.jpg
      [banner_picture3] => 967_1568104393.jpg
      [banner_picture4] => 918_1568188289.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 6
      [banner_link] => https://alada.vn/uu-dai/nhom-khoa-hoc-toi-thanh-cong-sao-ban-lai-khong-the.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-11 14:51:45
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Trẻ bị đánh giảm chỉ số IQ

Chia sẻ: Cuctay_1 Cuctay_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
52
lượt xem
1
download

Trẻ bị đánh giảm chỉ số IQ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đòn roi có thể khiến cho đứa trẻ nghe lời người lớn hơn, song cũng đồng thời làm ảnh hưởng đến sự hoàn thiện trí thông minh ở trẻ nhỏ. Đó là kết quả mà các nhà khoa học Mỹ đã rút ra sau khi nghiên cứu trên 1510 trẻ em (độ tuổi từ 2 đến 9 tuổi). Khi so sánh chỉ số IQ trung bình của những đứa trẻ thường bị bố mẹ áp dụng phương pháp áp đặt trên với những đứa trẻ khác, các nhà khoa học thuộc Trường đại học New Hampshire đã phát hiện ra rằng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trẻ bị đánh giảm chỉ số IQ

 1. Trẻ bị đánh giảm chỉ số IQ Đòn roi có thể khiến cho đứa trẻ nghe lời người lớn hơn, song cũng đồng thời làm ảnh hưởng đến sự hoàn thiện trí thông minh ở trẻ nhỏ. Đó là kết quả mà các nhà khoa học Mỹ đã rút ra sau khi nghiên cứu trên 1510 trẻ em (độ tuổi từ 2 đến 9 tuổi). Khi so sánh chỉ số IQ trung bình của những đứa trẻ thường bị bố mẹ áp dụng phương pháp áp đặt trên với những đứa trẻ khác, các nhà khoa học thuộc Trường đại học New Hampshire đã phát hiện ra rằng chúng có chỉ số IQ thấp hơn so với các đứa trẻ khác.
 2. Những người bị rối loạn lo âu càng nhiều thì chỉ số IQ càng cao hơn Lý giải cho điều này, các nhà khoa học cho biết: những đứa trẻ sống trong những gia đình mà cha mẹ thường hay áp đặt, bắt chúng phải làm theo những gì bố mẹ muốn hoặc trong những gia đình có hiện tượng bạo lực, lạm dụng trẻ em... tỷ lệ trẻ bị mắc stress, hoặc chứng căng thẳng, lo sợ là khá cao. Chính tình trạng căng thẳng về thần kinh này là nguyên nhân làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển và hoàn thiện khả năng nhận thức của trẻ, thậm chí, trong nhiều trường hợp còn làm gia tăng nguy cơ mắc các tổn thương về khả năng nhận thức. Đòn roi chỉ là một trong rất nhiều bất ngờ liên quan đến chỉ số IQ.
 3. Người hay lo âu, chỉ số IQ càng cao Nghiên cứu được thực hiện trên 26 bệnh nhân bị rối loạn lo âu và 18 người khỏe mạnh đã hoàn thành bảng kiểm tra chỉ số IQ cùng với danh sách câu hỏi đánh giá mức độ lo lắng của họ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người bị rối loạn lo âu càng nhiều thì chỉ số IQ càng cao hơn, trong khi những người có mức độ lo âu thấp có kết quả ngược lại. Giáo sư, bác sĩ tâm thần Jeremy Coplan tại Trung tâm y tế New York Downstate (Mỹ) và các cộng sự cho biết, IQ cao và lo âu được liên kết với hoạt động của não được đo bởi sự suy giảm của choline - một dưỡng chất thiết yếu trong não. Đau lưng làm giảm IQ Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Northwestern (Mỹ) phát hiện ra rằng, những cơn đau lưng làm giảm chỉ số IQ của bạn và những cơn đau mãn tính làm mất đi những tế bào não, khoảng 11% và làm cho não bạn già đi khoảng 10-20 năm so với những người bình thường. Do vậy, nếu bạn làm công việc phải ngồi nhiều phải chú ý đừng để bị đau lưng nhé. Vì càng đau sẽ càng đần đi đấy! Tìm ra gen thông minh
 4. Các nhà khoa học Trường ĐH California tại Los Angeles đã phát hiện được nguyên nhân gì làm người này thông minh hơn người khác. Điều đặc biệt đó nằm ở gen HMGA2. Trong khi tiến hành những thí nghiệm, các nhà khoa học đã phải nghiên cứu ADN của trên 20 nghìn người sống tại châu Âu, Bắc Mỹ, Australia. Nghiên cứu đã chứng tỏ rằng ở một số người cấu trúc hóa học ở một số đoạn của gen HMGA2 có những điểm đặc biệt và họ là những người có những khả năng trí tuệ vượt trội, trong khi những yếu tố khác về trí thông minh cũng chỉ ngang bằng những người khác. Khi làm trắc nghiệm chỉ số IQ, những người có gen này có kết quả cao hơn những người còn lại. Trong bình sự vượt trội đó là 1,3 điểm, theo tường thuật của báo Pulseplus. Bé gái có IQ xấp xỉ Einstein Chỉ số IQ của Heidi là 159 điểm, chỉ thua 1 điểm so với thiên tài Albert Einstein và nhà vật lý lý thuyết lừng danh Stephen Hawking. Heidi Hankins (người Winchester, Anh) đã tự học và có thể đếm đến 40 khi mới lên 2 tuổi. Lúc 18 tháng tuổi, cô bé đã tập chơi cờ, và 6 tháng sau đó đọc sách như trình độ của trẻ 8 tuổi. Đi học nhiều làm tăng trí thông minh? Theo một nghiên cứu về nam giới ở Na Uy thì việc dành nhiều thời gian đi học sẽ làm tăng trí thông minh.
 5. Các tác giả của Cục thống kê Na Uy cho biết việc tăng số năm học có tác dụng rất lớn đối với chỉ số IQ ở những người mới bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành. Trong khoảng từ năm 1955 đến 1972, một số chính quyền địa phương ở Na Uy đã tăng số năm học bắt buộc từ bảy năm thành chín năm, có nghĩa là các học sinh sẽ kết thúc việc học phổ thông vào năm 16 tuổi thay vì 14 tuổi. Ảnh hưởng của việc tăng số năm học này đã được ghi nhận vào năm 19 tuổi, khi quân đội cho các nam quân nhân làm bài kiểm tra IQ. Báo cáo của các nhà nghiên cứu nói rằng: “Có một sự gia tăng kỳ lạ trong việc tăng số năm học và tăng chỉ số IQ cùng lúc khi cuộc cải cách giáo dục lúc đó được tiến hành”.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản