Truy tìm thủ phạm gây hôi miệng

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
68
lượt xem
4
download

Truy tìm thủ phạm gây hôi miệng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Truy tìm thủ phạm gây hôi miệng Cùng "bắt thóp" những thủ phạm khiến hơi thở bạn nặng mùi để xóa bỏ tận gốc triệu chứng làm chúng mình bị “mất điểm” trước bạn bè và người ấy nhé Một số loại thực phẩm như tỏi, hành tây và cà ri sẽ gây ra một sự thay đổi trong mùi hơi thở trong một thời gian ngắn. Những thủ phạm khiến bạn hôi miệng? * Hầu hết những người có số lượng lớn vi khuẩn nhiều trong miệng đều do răng miệng có quá nhiều mảng bám và đã không được làm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Truy tìm thủ phạm gây hôi miệng

  1. Truy tìm thủ phạm gây hôi miệng Cùng "bắt thóp" những thủ phạm khiến hơi thở bạn nặng mùi để xóa bỏ tận gốc triệu chứng làm chúng mình bị “mất điểm” trước bạn bè và người ấy nhé Một số loại thực phẩm như tỏi, hành tây và cà ri sẽ gây ra một sự thay đổi trong mùi hơi thở trong một thời gian ngắn. Những thủ phạm khiến bạn hôi miệng? * Hầu hết những người có số lượng lớn vi khuẩn nhiều trong miệng đều do răng miệng có quá nhiều mảng bám và đã không được làm sạch răng miệng thường xuyên. Ngoài ra, vi khuẩn cũng có thể tạo thành một lớp vỏ màu trắng, màu xám hoặc màu vàng trên lưỡi ở một số người. * Khi bạn bị nhiễm trùng trong nướu (viêm nướu), viêm amidan, xoang và viêm mũi cũng tạo nên nhiều vi khuẩn gây ra mùi hôi. * Những nhân uống ít nước hàng ngày sẽ khiến bạn bị khô miệng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có ít nước bọt để rửa trôi vi khuẩn. * Những teen với chế độ ăn uống quá nhiều thực phẩm protein hoặc thậm chí những nhân biếng ăn cũng gây hôi miệng.
  2. * Chế độ ăn carbohydrate thấp, chế độ ăn đạm cao cũng gây hôi miệng * Một số loại thực phẩm như tỏi, hành tây và cà ri sẽ gây ra một sự thay đổi trong mùi hơi thở trong một thời gian ngắn. * Hút thuốc lá sẽ gây ra mùi hơi thở khó chịu. * Những người bị viêm xoang cần phải thở qua miệng sẽ tạo nên miệng khô và có thể có hơi thở xấu. * Một số loại thuốc có thể gây hôi miệng. Ví như việc sử dụng thuốc điều trị bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, viêm xoang mãn tính, viêm phế quản mãn tính, tiểu đường, rối loạn tiêu hóa, gan hoặc bệnh thận... đều có thể làm thay đổi mùi của hơi thở. Giải pháp thoát khỏi hôi miệng? * Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch răng của bạn thường xuyên. Sử dụng kem đánh răng có chứa florua và bàn chải mềm để làm sạch răng 2 lần/ngày. Bạn có thể chải thêm lưỡi sau khi chải răng. * Tránh các loại thực phẩm dính và nhiều đường vì những loại thực phẩm này tạo nhiều vi khuẩn trên răng miệng của bạn. * Hãy chắc chắn uống nước sau khi ăn và bất cứ khi nào bạn cảm thấy khô miệng. * Sử dụng nước súc miệng và làm mát hơi thở để loại trừ hôi miệng. * Cố gắng từ bỏ thói quen hút thuốc nếu như bạn đang hút thuốc. * Tìm đến nha sỹ của bạn hoặc thăm khám trị liệu nha khoa để kiểm tra sức khỏe răng miệng. Tại đây, các bác sỹ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên về cách vệ sinh răng miệng đúng cách hoặc về biện pháp điều trị hôi miệng.
Đồng bộ tài khoản