intTypePromotion=1

Tự động tắt máy tính khi đêm xuống

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
97
lượt xem
12
download

Tự động tắt máy tính khi đêm xuống

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự động tắt máy tính khi đêm xuống Bạn thường xuyên phải làm việc khuya, đôi lúc bạn đã để quên khiến máy tính phải bật qua đên mà không có tác dụng gì, việc đó có lẽ sẽ không còn lập lại sau khi biết cách sử dụng Task Scheduler. Bạn thường xuyên phải thức khuya, và đôi lúc ngủ gật khiến máy tính vẫn bật qua đêm. Thật quá tốn kém khi bạn sở hữu 1 dàn máy với công nghệ hiện đại và công suất tiêu thụ lên đến hàng trăm Watt. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự động tắt máy tính khi đêm xuống

  1. Tự động tắt máy tính khi đêm xuống Bạn thường xuyên phải làm việc khuya, đôi lúc bạn đã để quên khiến máy tính phải bật qua đên mà không có tác dụng gì, việc đó có lẽ sẽ không còn lập lại sau khi biết cách sử dụng Task Scheduler. Bạn thường xuyên phải thức khuya, và đôi lúc ngủ gật khiến máy tính vẫn bật qua đêm. Thật quá tốn kém khi bạn sở hữu 1 dàn máy với công nghệ hiện đại và công suất tiêu thụ lên đến hàng trăm Watt. Đôi lúc bạn tự hỏi liệu có cách nào để máy tính tự tắt, khi không sử dụng quá lâu vào ban đêm không. Câu trả lời là có, và thậm chí bạn chả cần thiết phải sử dụng một công cụ phụ trợ nào khác. Đó là tính năng được khá ít người dùng máy tính để ý, Task Scheduler (Hẹn giờ lệnh).
  2. Việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động chương trình Task Scheduler bằng cách mở Start Menu gõ vào dòng chữ Task và chọn Task Scheduler ngay trên cùng.
  3. Tại cửa sổ Task Scheduler các bạn chọn dòng Create Task bên khung tay phải. Đặt tên cho lệnh này tại ô Name, có thể là “Tự tắt máy vào ban đêm” hoặc cái tên gì khác tùy bạn. Nếu bạn muốn máy tính chỉ thực hiện lệnh này khi bạn đã đăng nhập vào một Account nào đó thì chọn dòng Run only when user is logged on, ngược lại nếu
  4. muốn lệnh này được chạy bật kể bạn có đăng nhập hay không thì chọn dòng Run whether user is logged on or not. Đồng thời nhớ đánh dấu vào ô Run with highest privileges. Dòng Configure for chọn hệ điều hành bạn đang sử dụng. Chuyển sang thẻ Triggers, nhấn New để tạo thời gian kích hoạt lệnh, thời gian nào thì tùy ý bạn, các bạn có thể chọn vào 12 giờ đêm hàng ngày bằng cách chọn Daily và điền 12 giờ đêm vào ô giờ phía bên phải,
  5. tương tự là hàng tuần hàng tháng với Weekly và Monthly, nhấn OK để hoàn tất đặt thời gian. Tiếp tục chuyển sang thẻ Actions để chọn lệnh sẽ thi hành khi đến giờ hẹn tại thẻ Triggers. Nhấn New, Action là Start a program, dòng Program / script: đánh vào chữ Shutdown và nhấn OK, chuyển tiếp sang thẻ Conditions.
  6. Thẻ Conditions là nơi ra điều kiện cho lệnh vừa tạo, nếu thỏa mãn những điều kiện đặt ra thì máy tính mới khởi động lệnh. Tại đây bạn đánh dấu chọn các dòng sau:
  7. - Start the task only if the computer is idle for: (chạy lệnh khi máy tính không được sử dụng trong khoảng thời gian), chọn khoảng 30 phút, có thể thay đổi tùy bạn. Với dòng Wait for idle (sau khi máy tính không sử dụng quá thời gian ở dòng phía trên thì lệnh sẽ được khởi động, nhưng vẫn phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa để lệnh bắt đầu thực hiện), ở đây tôi chọn 1 giờ, nghĩa là sau khi máy tính rơi vào trạng thái không sử dụng trong vòng 30 phút vào sau lúc 12 giờ máy sẽ tự động chạy một tiến trình tắt máy trong 1 tiếng, và sau 1 tiếng này máy sẽ tự động tắt. - Stop if the computer ceases to be idle (dừng lệnh ngay khi máy tính được sử dụng trở lại) dòng này sẽ khiến máy tính của bạn không tự tắt khi bạn đã trở lại máy làm việc mà lệnh đã bắt đầu vào gia đoạn chờ 1 giờ.
  8. - Restart if the idle state resumes (chạy lại lệnh nếu trạng thái nghỉ lại tiếp tục), nghĩa là sau khi bạn động tay vào máy, quá trình tắt sẽ bị ngừng và bạn cần đánh dấu dòng này để lệnh khởi động lại khi máy lại rơi vào trạng thái idle. - Cuối cùng là đánh dấu vào dòng Start the task only if the computer is on AC.
  9. Tiếp tục chuyển đến thẻ Settings và chọn như hình, các mục chọn này chỉ để đảm bảo không có lỗi nào xảy ra khiến lệnh trên không thể thực hiện được. Nhấn OK để lưu lại lệnh. Vậy là từ giờ nếu bạn ngủ quên quá lâu sau 12 giờ đêm, máy tính của bạn sẽ tự động tắt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2