Tự tạo chương trình duyệt Web bằng Multimedia Builder

Chia sẻ: Nguyễn Kim Lượng | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
201
lượt xem
19
download

Tự tạo chương trình duyệt Web bằng Multimedia Builder

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Multimedia Builder (MB – tải bản dùng thử không giới hạn thời gian sử dụng nhưng kèm quảng cáo tại www.mediachance.com) là chương trình giúp làm Autorun cho CD. Ngoài ra, nó còn được dùng để tạo phần mềm theo ý muốn. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng trình duyệt Web (Browser) riêng cho mình bằng MB.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự tạo chương trình duyệt Web bằng Multimedia Builder

  1. Tự tạo chương trình duyệt Web bằng Multimedia Builder NGUYỄN TRỌNG HÒA Multimedia Builder (MB – tải bản dùng thử không giới hạn thời gian sử dụng nhưng kèm quảng cáo tại www.mediachance.com) là chương trình giúp làm Autorun cho CD. Ngoài ra, nó còn được dùng để tạo phần mềm theo ý muốn. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng trình duyệt Web (Browser) riêng cho mình bằng MB. Đầu tiên, bạn tạo một dự án mới (Ctrl+N) và đặt các thuộc tính cho phần mềm cần tạo bằng cách vào menu Project, chọn Project Settings. Về cơ bản, bạn chỉ nhập đánh kích thước cho giao diện hiển thị của chương trình ở mục Window size và tên sẽ hiện trên thanh tiêu đề ở Window Tittle. Bây giờ, để tạo phần “ruột” cho chương trình, bạn cần tạo cho nó thanh Address (trong MB tên là Input Text), nút Go (Button) và phần sẽ hiển thị nội dung trang Web (HTML) bằng cách: chọn các mục tương ứng trong menu Object / Create, rồi di chuyển chúng đến vị trí thích hợp. Tiếp theo, nhấp kép chuột vào nút Go, nhấp biểu tượng More Actions (Script) để viết mã lệnh, rồi gõ vào: Browser("Browser","Link$") Tương tự, nhấp kép vào thanh Address, tại khung Output, mục To Variable sửa thành chữ Link$.
  2. Bây giờ coi như trình duyệt đã được tạo xong, bạn có thể xem thử bằng nút . Nếu cảm thấy trình duyệt còn quá đơn giản, bạn có thể thêm vào một số nút chức năng như: - Nút Back (quay về trang trước đó): Browser("Browser","Back"). - Nút Forward (đi tới trang kế): Browser("Browser","Forward"). - Nút Refresh (tải lại trang Web): Browser("Browser","Refresh"). - Nút Stop (ngừng tải trang Web): Browser("Browser","Stop"). - Nút Print (in nội dung trang Web): Browser("Browser","Print"). - Nút Open (mở tập tin trang Web có sẳn): Browser("Browser","OpenFile").
Đồng bộ tài khoản