Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 2

Chia sẻ: Qwdsdasdvdfv Qwdasdasdasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
42
lượt xem
4
download

Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tutorials vbook v0.1-thủ thuật uds part 2', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 2

  1. như vậy ta đã thu được main movie đầy đủ các thành phần. Sau bước này, ta đã có một movie chính với 2 kênh âm thanh, hai phụ đề, các điểm đặt chapter.Ta cũng đã có một menu con cho việc truy xuất các chapter dễ dàng hơn.Bây giờ cần phải tạo một menu điều khiển để có thể sử dụng các tính năng này. Thiết kế menu cho DVD. Ở cửa sổ làm việc chính , kích hoạt cửa sổ connections, nhấn chuột kép vào Root menu (menu 1) để là xuất hiện cửa sổ thiết kế cho menu này. Chọn một ảnh nền cho menu, có thể là bất cứ ảnh nào mà bạn thích, chỉ việc kéo thả nó vào cửa sổ menu 1. Bây giờ, tôi sẽ xác định xem menu này sẽ cần có những tính năng gì.Nhớ lại ở phần biên tập movie chính, đoạn film của tôi có 2 kênh âm thanh, 2 phụ đề và một cửa sổ chọn chapter, vì vậy muốn truy cập hết chúng, cần có 6 kết nối: -Kết nối cho phụ đề 1 -Kết nối cho phụ đề 2 -Kết nối cho âm thanh 1 -Kết nối cho âm thanh 2 -Kết nối tới menu chọn chapter
  2. -Kết nối để play movie Cách đơn giản nhất như sau: -Với tính năng play movie:Trên thanh công cụ của menu 1 , chọn công cụ text (ký hiệu là Aa) ,chọn vị trí đặt text rồi nhấp chuột, tôi sẽ gõ nội dung là “play movie” vào hộp text, sau đó OK.Click chuột phải vào dòng text vừa thu được, chọn link\movie 1\chapter 1, như vậy khi được nhấn vào, nút “play movie” này sẽ chuyển đến điểm đầu tiên của movie 1, hay nói cách khác là play từ đầu. -Với âm thanh, tạo dòng chữ “English AC3 5.1” và nối với audio1 (vì lúc trước tôi đã đặt audio1 là file AC3 5.1 với ngôn ngữ tiếng Anh). Tương tự với phụ đề. -Kết nối với menu chapter: tạo dòng chữ :”Scene”, click chuột phải và tìm tới dòng link: scene1 for movie1. Ta sẽ thu được một menu đơn giản nhưng có đầy đủ tính năng cơ bản.
  3. Về bản chất, menu chapter cũng là một menu giống root menu, ở đó DVDlab PRO đã tự động thêm cho ta link đến đầu các chapter và linh quay về root menu, vì vậy ta không cần làm thêm nút nào cho menu này. Nếu thay cho việc gõ chữ bình thường , người thiết kế menu dùng một chương trình đồ họa riêng biệt để tạo nút bấm , lúc đó có thể tùy biến ra vô số style hợp ý mình.Tôi thường dùng Photoshop và nhận thấy DVDlab PRO có khả năng nhận file đồ họa .psd và phân tích được ra từng layer, rất ấn tượng với một soft không chuyên về đồ họa. Sơ đồ kết nối cuối cùng của DVD này có dạng như hình bên dưới.
  4. Cuối cùng, trên thanh công cụ chính của DVDlab PRO, chọn Project\Compile DVD.Thiết lập các tùy chọn đơn giản và nhấn START để bắt đầu author DVD.Xong việc ta sẽ thu được 2 thư mục VIDEO_TS và AUDIO_TS, burn 2 thư mục này, ta sẽ có 1 DVD_V hoàn chỉnh của chính mình. © by denise Cách đưa phụ đề vĩnh viễn vào tập tin video mp4. Công cụ cần thiết: Vobsub 2.23 Download directvobsub VirtualDub File video File phụ đề dạng text hay mặc định của VobSub. Chuẩn bị. download 2 phần mềm trên Cài đặt VirtualDub Cài đặt Vobsub 2.23 Trong quá trình cài đặt,chọn Custom/Plugin,đánh dấu vào VobSub for VirtualDub và TextSub for VirtualDub and Avisynth.
  5. Khi được yêu cầu,hãy chỉ đường dẫn đến thư mục vừa cài VirtualDub Nhấn next cho quá trình cài đặt tiếp tục đến khi hoàn thành. Convert Mở VirtualDub,chọn file video cần convert. Trên thanh công cụ:
  6. -chọn Video/Full Processing mode. -chọn Audio/Direct Stream copy.
Đồng bộ tài khoản