intTypePromotion=3

Tùy biến màu sắc Taskbar trong Windows 7 không cần phần mềm

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
115
lượt xem
13
download

Tùy biến màu sắc Taskbar trong Windows 7 không cần phần mềm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tùy biến màu sắc Taskbar trong Windows 7 không cần phần mềm Không cần phải cài đặt phần mềm từ hãng thứ 3, bạn hoàn toàn có thể "hô biến" giao diện Windows. Hiển nhiên, bạn hoàn toàn có thể “hack” hệ điều hành của Microsoft hoặc cài thêm những chương trình hỗ trợ tùy chỉnh theme hoặc giao diện. Tuy nhiên, bạn có biết rằng mình hoàn toàn có thể “tự tay” tùy biến màu sắc của thanh Start Menu (Taskbar) trong Windows 7 mà không cần phải dùng bất cứ phần mềm nào khác? Ý tưởng chung của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tùy biến màu sắc Taskbar trong Windows 7 không cần phần mềm

  1. Tùy biến màu sắc Taskbar trong Windows 7 không cần phần mềm Không cần phải cài đặt phần mềm từ hãng thứ 3, bạn hoàn toàn có thể "hô biến" giao diện Windows. Hiển nhiên, bạn hoàn toàn có thể “hack” hệ điều hành của Microsoft hoặc cài thêm những chương trình hỗ trợ tùy chỉnh theme hoặc giao diện. Tuy nhiên, bạn có biết rằng mình hoàn toàn có thể “tự tay” tùy biến màu sắc của thanh Start Menu (Taskbar) trong Windows 7 mà không cần phải dùng bất cứ phần mềm nào khác? Ý tưởng chung của “thủ thuật” này là chúng ta sẽ sử dụng màu sắc có sẵn trên hình nền và kết hợp với việc làm mờ thanh Taskbar (Translucent). Sau đây, chúng ta sẽ cùng tiến hành nhé!
  2. Cách làm “đơn giản”: Thay đổi màu sắc của giao diện Aero Trong hệ điều hành Windows 7, Microsoft đã cho phép người dùng dễ dàng thay đổi màu sắc của đường viền, taskbar tương ứng với giao diện Aero của hãng. Tất cả những gì bạn cần làm là ấn chuột phải vào hình nền ngoài desktop và chọn Personalize.
  3. Ở cuối cùng của cửa sổ, hãy chọn Window Color. Tại đây, bạn có thể thay đổi được màu sắc mặc định mà Windows sử dụng. Qua đó, bạn có thể “đổi màu” cho thanh Taskbar bằng cách tick vào lựa chọn làm mờ thanh Taskbar. Cách làm “phức tạp” Để có thể thực hiện theo phương pháp này, những gì bạn cần là một bức ảnh nền và một bộ công cụ chỉnh
  4. sửa hình ảnh (có thể dùng chương trình Paint mặc định của Windows hoặc các chương trình miễn phí như PhotoScape, PhotoEditor…). Trong bài viết, phần mềm Paint.Net được sử dụng. Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng hình nền mà bạn sử dụng có kích cỡ các chiều giống như độ phân giải bạn đang thiết lập cho màn hình máy vi tính (ví dụ như 800x600, 1440x900)… Nếu không đúng, “thủ thuật” này sẽ không thể cho ra kết quả như ý.
  5. Cách dễ nhất để tạo ra một khoảng sọc ở góc dưới hình nên chính là dùng tính năng Canvas Size (hoặc Crop ở các chương trình khác) để “xén” bớt hình ảnh. Theo mặc định, thanh Start của Windows 7 có chiều cao là 48 pixels. Tất nhiên, kích thước này có thể to hoặc nhỏ tương ứng với độ phân giải của màn hình. Bởi vậy, hãy chụp lại ảnh màn hình và xem thử thanh Taskbar có kích cỡ chính xác là bao nhiêu.
  6. Sau đó, hãy tiến hành cắt một khoảng tương ứng với kích thước của Taskbar (ở ví dụ là 48 pixels như mặc định). Và sau đó hãy bật Anchor ở phía trên và giữa đoạn vừa cắt để chắc chắn rằng các thao tác sau này không vượt quá phạm vi được chọn. Tiếp theo, sử dụng lại công cụ Canvas Size để đưa tấm hình trở về kích thước mặc định (ở ví dụ là 1920x1200). Tại đây,
  7. bạn sẽ thấy bức ảnh có một khoảng trắng nhỏ ở phía dưới. Đây chính là phần chúng ta vừa cắt ra. Hãy chọn màu mà bạn thích rồi tiến hành “đổ mực”. Cuối cùng, lưu lại tấm hình. Ra ngoài desktop, chọn hình nền là bức ảnh vừa tạo và thiết lập làm mờ cho thanh Taskbar. Bạn hãy nhìn xem thanh Taskbar đã biến thành màu gì nhé!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản