Ứng dụng kỹ thuật PGD cho phụ nữ sinh con trong ống nghiệm

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
79
lượt xem
5
download

Ứng dụng kỹ thuật PGD cho phụ nữ sinh con trong ống nghiệm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là phương pháp có thể áp dụng cho những phụ nữ cao tuổi muốn sinh con bằng kỹ thuật thụ thai trong ống nghiệm, nó có tác dụng sàng lọc những bất thường về nhiễm sắc thể thường thấy ở nhóm người này. Theo các chuyên gia ở Trung tâm nghiên cứu về sinh sản trong ống nghiệm (IVF1) ở Illinois, Mỹ thì hiện nay người ta đang nghiên cứu và đưa vào ứng dụng một kỹ thuật mới có tên là PGD (Preimplantation Genetic Diagnoisis - chẩn đoán di truyền trước cấy ghép). Đây là phương pháp mang...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ứng dụng kỹ thuật PGD cho phụ nữ sinh con trong ống nghiệm

  1. Ứng dụng kỹ thuật PGD cho phụ nữ sinh con trong ống nghiệm Đây là phương pháp có thể áp dụng cho những phụ nữ cao tuổi muốn sinh con bằng kỹ thuật thụ thai trong ống nghiệm, nó có tác dụng sàng lọc những bất thường về nhiễm sắc thể thường thấy ở nhóm người này. Theo các chuyên gia ở Trung tâm nghiên cứu về sinh sản trong ống nghiệm (IVF1) ở Illinois, Mỹ thì hiện nay người ta đang nghiên cứu và đưa vào ứng dụng một kỹ thuật mới có tên là PGD (Preimplantation Genetic Diagnoisis - chẩn đoán di truyền trước cấy ghép). Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao, nếu so với sinh con bằng kỹ thuật IVF không có PGD thì tỷ lệ thụ thai tăng từ 15-20% và giảm được trên 50% rủi ro sảy thai cũng như hạn chế tối thiểu nguy cơ mắc hội chứng Down ở trẻ sơ sinh.
  2. Trong thực tế, những phụ nữ cao tuổi muốn sinh con cũng có thể sử dụng trứng hiến tặng của những phụ nữ trẻ hơn. Mức độ thành công rất cao nhưng lại có rủi ro sảy thai cũng như gặp các sự cố bất thường về nhiễm sắc thể rất lớn, nhưng nếu qua kỹ thuật PGD để sàng lọc trứng trước khi cấy ghép sẽ giảm được những điều bất lợi này mà tỷ lệ mang thai cũng rất cao, tóm lại là lợi cả đôi đường.
Đồng bộ tài khoản