intTypePromotion=1
ADSENSE

Vài điểm kỹ thuật cần lưu ý về nuôi tôm càng xanh giữa thời điểm giao mùa

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

337
lượt xem
115
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh có những điểm chung, nhưng đồng thời cũng có những đặc điểm riêng biệt so với nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng. Thứ nhất : Tôm càng xanh được thả nuôi trên đất lúa, thường là sau một hoặc hai vụ lúa. Do vậy, lượng thuốc trừ sâu, urê, kim loại nặng, phèn đất, khí độc tồn lưu nhiều, làm cho đáy ao bị ô nhiễm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vài điểm kỹ thuật cần lưu ý về nuôi tôm càng xanh giữa thời điểm giao mùa

  1. Vài điểm kỹ thuật cần lưu ý về nuôi tôm càng xanh giữa thời điểm giao mùa Nguồn: vietlinh.com.vn Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh có những điểm chung, nhưng đồng thời cũng có những đặc điểm riêng biệt so với nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng. Thứ nhất : Tôm càng xanh được thả nuôi trên đất lúa, thường là sau một hoặc hai vụ lúa. Do vậy, lượng thuốc trừ sâu, urê, kim loại nặng, phèn đất, khí độc tồn lưu nhiều, làm cho đáy ao bị ô nhiễm. Nếu không xử lý đáy ao tốt thì tôm sẽ dễ sinh bệnh, chết rải rác. Và có khi tôm chết hàng loạt; nhất là thời điểm tôm 3 tháng tuổi trở lên; thời điểm chuyển tiếp từ mùa khô qua mùa lũ 2008 bao nhiêu tồn dư virut, vi khuẩn đổ về từ các nguồn sông suối thượng nguồn; gặp trời mưa dông, khí độc bốc lên nhiều. Năm nay, tôm càng xanh bị bệnh, chết xuất hiện nhiều, nặng nhất là tại huyện Lấp Vò, Đồng Tháp, tại huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang. Để xử lý tốt trường hợp này, Kaset có bộ ba gồm 3 sản phẩm phối hợp đạt hiệu quả khá cao. Đó là : DE-SMECTITE – SUPERCHARGE – HYBACTZYME. Quy trình xử lý như sau: ngày đầu đánh DE-SMECTITE, sáng hôm sau đánh men vi sinh xử lý nước SUPERCHARGE, chiều hôm sau nữa đánh men vi sinh xử lý đáy HYBACTZYME. Áp dụng quy trình này định kỳ 20 đến 25 ngày một lần sẽ tạo được môi trường tốt cho tôm càng xanh, khắc phục ngay tình trạng tôm chết như đã nêu. Thứ hai: Năm nay tình trạng tôm bị nhiễm khuẩn, phát sinh nhiều bệnh, dẫn đến tôm chết rải rác, có nơi chêt hàng loạt diễn ra cũng khá phổ biến. Kaset có sản phẩm EXTRADINE 6000, EXTRADINE 9000 diệt vi-rút, vi khuẩn cực mạnh, nhưng không ảnh hưởng đến sức khoẻ tôm. Nếu áp dụng đánh EXTRADINE 6000/9000 trước 1 ngày khi đánh bộ ba gồm 3 sản phẩm xử lý môi trường như trên (DE-SMECTITE – SUPERCHARGE – HYBACTZYME), không cần sử
  2. dụng bất kỳ một sản phẩm xử lý nào khác, thì môi trường ao nuôi rất tốt, đảm bảo tôm không bị nhiễm bệnh và lớn nhanh. Về dinh dưỡng, bộ đôi 2 sản phẩm : HEXANIC và PROBOOSTE cũng hết sức cần thiết đối với tôm càng xanh, nhằm làm cho gan tôm đẹp, kích thích tôm ăn mạnh, tiêu hoá thức ăn tốt. Đặc biệt, TĂNG TRỌNG OCEANIC GOLD là sản phẩm được bà con nuôi tôm càng xanh tại huyện Lấp Vò và Tam Nông rất ưa chuộng trong hai năm qua. Cho ăn OCEANIC GOLD tôm tăng trọng nhanh, lột vỏ đồng loạt, tôm bóng, đẹp, tăng sức đề kháng , rút ngắn được thời gian nuôi, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc điểm nổi bật của OCEANIC GOLD là không tan trong nước, do vậy giúp cho tôm ăn được trọn vẹn. Cho ăn OCEANIC GOLD bằng cách trộn khô với thức ăn, sau đó phun sương nước vào, bột OCEANIC GOLD sẽ bám chắc vào thức ăn. Đối với tôm càng xanh cũng cần phải chú ý đến bệnh đóng rong, ký sinh zoothamnium. Những ao xử lý môi trường không tốt, thức ăn dư thừa, cặn bã nhiều sẽ phát sinh bệnh này, ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ lớn của tôm. Kaset có sản phẩm THIÊN THẦN JACK diệt zoothamnium, đóng rong, đóng nhớt cực mạnh. Dùng JACK cho tôm càng xanh liều lượng nhẹ hơn đối với tôm sú. 100cc dùng cho 2500m3.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2