intTypePromotion=1
ADSENSE

Vô hiệu hóa Search Indexing trên Windows 8

Chia sẻ: Sdsd Dsds | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

106
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vô hiệu hóa Search Indexing trên Windows 8 .Nếu đang sử dụng một ổ SSD (Solid State Disk) hoặc thậm chí là một máy tính cũ, bạn không cần bật tính năng Windows Search Indexing lập chỉ mục tìm kiếm. Việc vô hiệu hóa tính năng này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của SSD và cải thiện hiệu suất của máy tính. Dịch vụ lập chỉ mục tìm kiếm (Search Indexing service) là gì? Bạn hãy nghĩ tới một chương trình chạy liên tục trong background đánh dấu mục lục mọi file có trên máy tính của bạn. Đây...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vô hiệu hóa Search Indexing trên Windows 8

  1. Vô hiệu hóa Search Indexing trên Windows 8
  2. Nếu đang sử dụng một ổ SSD (Solid State Disk) hoặc thậm chí là một máy tính cũ, bạn không cần bật tính năng Windows Search Indexing - lập chỉ mục tìm kiếm. Việc vô hiệu hóa tính năng này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của SSD và cải thiện hiệu suất của máy tính. Dịch vụ lập chỉ mục tìm kiếm (Search Indexing service) là gì? Bạn hãy nghĩ tới một chương trình chạy liên tục trong background đánh dấu mục lục mọi file có trên máy tính của bạn. Đây chính là mô tả gần nhất cho công việc của Search Indexing, điều này sẽ giúp bộ tìm kiếm tích hợp sẵn trên Windows hiển thị kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng SSD hay ngay cả trên các máy tính cũ thì tốc độ tìm kiếm khi bật hay tắt tính năng này là không đáng kể. Do đó, không cần thiết phải bật dịch vụ này lên vì khi hoạt động nó cũng tiêu tốn khá nhiều tài nguyên máy. Đầu tiên, nhập services.msc tại màn hình chủ Metro và tìm kiếm sẽ tự động xuất hiện trong phần kết quả Apps.
  3. Nếu đang sử dụng Windows 7 hoặc chế độ màn hình Desktop trong Windows 8, bạn nhấn phím Windows + R trên bàn phím để mở hộp thoại Run. Nhập services.msc và nhấn OK. Cửa sổ Services xuất hiện. Cuộn chuột xuống tìm tới phần Windows Search, chuột phải vào nó và chọn Properties.
  4. Trên tab General của cửa sổ thuộc tính, bạn hãy thay đổi phần Startup type thành Disabled.
  5. OK! Windows Search đã được vô hiệu hóa. Bạn vẫn có thể thực hiện tìm kiếm như bình thường, chỉ không được nhanh khi dịch vụ được bật. Tuy nhiên, sau khi dịch vụ này được vô hiệu hóa, bạn sẽ thấy hiệu suất máy tính gia tăng đáng kể.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2