Web hosting là gì?

Chia sẻ: Hà Xuân Linh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
274
lượt xem
117
download

Web hosting là gì?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi đăng ký một tên miền, xem như bạn đã có một địa chỉ trên Internet. Tuy nhiên, "ngôi nhà website" thực sự của bạn nằm ở đâu ? Web hosting là dịch vụ cho thuê chỗ máy chủ Internet để bạn đặt website lên mạng. Nếu tên miền là địa chỉ, website là ngôi nhà thì sử dụng web hosting là "thuê đất" vậy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Web hosting là gì?

  1. Web hosting là gì ? Sau khi đăng ký một tên miền, xem như bạn đã có một địa  chỉ trên Internet. Tuy nhiên, "ngôi nhà website" thực sự của bạn nằm ở  đâu ?  Web hosting là dịch vụ cho thuê chỗ máy chủ Internet để bạn đặt website  lên mạng. Nếu tên miền là địa chỉ, website là ngôi nhà thì sử dụng web  hosting là "thuê đất" vậy. Khi sử dụng dịch vụ web hosting cho website của  bạn, bạn cần lưu ý một số chi tiết sau: 1. Máy chủ web đặt ở đâu ? Bạn phải tính trước đa số người xem website của bạn là ở đâu ? Nếu đa số  người xem là trong nước thì máy chủ nên nằm trong nước vì nếu máy chủ  nằm ở nước ngoài thì tốc độ truy cập sẽ rất hạn chế do độ rộng đường  truyền quốc tế của Việt Nam tương đối thấp nên thường xuyên xảy ra tình  trạng "thắt cổ chai". 2. Máy chủ có hỗ trợ các tính năng đặc biệt của website ? Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình, công nghệ nền & loại chương trình quản lý  cơ sở dữ liệu khác nhau có thể được dùng để thiết kế website. Dịch vụ web  hosting mà bạn sử dụng phải hỗ trợ đúng những cái mà website của bạn  cần. Đa số máy chủ thường được cài đặt để hỗ trợ tất cả. Nhưng những máy chủ  này thường chạy chậm vì bản thân nó phải lo quản lý rất nhiều thứ mà đôi  khi chẳng ai dùng đến. 3. Gói hosting có giới hạn bandwidth (băng thông) không ?
  2. Bandwidth (băng thông) là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà  website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Giả sử xem 1 trang  web thì băng thông tiêu tốn là 200KB, 1 lượt xem trung bình 5 trang web thì  tiêu tốn 1.000 KB. Nếu băng thông 10GB/tháng thì số lượt truy cập tối đa  mà website của bạn có thể phục vụ mỗi tháng khoảng 10.000 lượt.  Bạn nên chọn dịch vụ không giới hạn băng thông hoặc băng thông thật lớn  (trên 100GB/tháng) để tránh nảy sinh tình trạng website bị khóa lại vì sử  dụng vượt hạn mức băng thông. 4. Máy chủ web & máy chủ email tách biệt ? Khi sử dụng dịch vụ web hosting, bạn sẽ được sử dụng những hộp mail theo  tên miền của mình. Nhưng không phải nhà cung cấp dịch vụ nào cũng dám  bảo đảm chất luợng dịch vụ email. Email thông suốt 24/24 là một đòi hỏi  chính đáng của bạn. Nếu máy chủ web & máy chủ email tách biệt (tức là hai máy chủ khác  nhau) thì dịch vụ email sẽ có độ tin cậy cao hơn. Hải Nhân
Đồng bộ tài khoản