intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Windows 7 Setup Files onto a Usb Thumb Drive

Chia sẻ: Trần Nhật Quang | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
77
lượt xem
8
download

Windows 7 Setup Files onto a Usb Thumb Drive

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Điều tôi muốn nói với các bạn ngày hôm nay không phải về bản cài đặt windows 7 trên DVD, điều rất vui và thú vị tôi muốn trình bày đến các bạn đó là: Làm thế nào để bạn có thể triển khai cài đặt Windows 7 nhanh hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Windows 7 Setup Files onto a Usb Thumb Drive

 1. Windows 7 Setup Files onto a Usb Thumb Drive by Dennis Chung IT Pro Evangelist | Microsoft Tạm dịch ra như sau: Tôi là Dennis Chung - IT Pro Evangelist | Microsoft Singapore, hôm nay tôi rất vui khi trình bày đến các bạn cách tạo bộ cài đặt Windows 7 trên Usb Thumb Drive từ một bản copy của Bộ cài đặt Windows 7 build 7000 public beta. Bạn có thể tải bộ cài đặt này từ Technet MSDN hoặc tại trang chủ microsoft.com hoàn toàn miễn phí. Điều tôi muốn nói với các bạn ngày hôm nay không phải về bản cài đặt windows 7 trên DVD, điều rất vui và thú vị tôi muốn trình bày đến các bạn đó là: Làm thế nào để bạn có thể triển khai cài đặt Windows 7 nhanh hơn. Ở đây, tôi có 1 bản copy Windows 7 trên một máy khá nhẹ ở đây, MSI U100 với bộ vi xử lí Atom, 2G RAM sở hữu công nghệ Azure, Azure là công nghệ được áp dụng trên các máy EPC với duy nhất 1 vi xử lí và chỉ có 1G RAM, đáp ứng khả năng chạy được Windows 7 trên nó. ... (khoe máy tí) Quá trình cài đặt Windows 7 tốn khá nhiều thời gian, cỡ khoảng 22 đến 23 phút; một trong những vấn đề lớn ở đây là... bạn hãy xem các mặt của máy này, nó không có ổ đĩa DVD, vậy bạn làm thế nào để cài Windows 7 lên nó? Bạn có 2 lựa chọn, một là cài đặt trên ổ DVD Drive, bạn có thể mua 1 ổ DVD mỏng (Slim), có thể gắn vào cổng USB và một điều hấp dẫn đó là giá rẻ. Đây là Adapter, một đầu gắn vào ổ DVD Drive và đây là cổng USB, điều mà tôi phải làm là kết nối vào Netbook bằng cổng USB này. Cách dùng ổ DVD để cài đặt là cách khá chậm chạp, để quá trình cài đặt Windows 7 nhanh hơn, tôi sử dụng một ổ RAM Drive 4G (USB 4G), phần tiếp theo tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo bộ cài đặt Windows 7 trên USB này. (phá cái USB tí ) Rất đơn giản, ta chỉ mất khoảng 3 phút để chuẩn bị và quá trình cài đặt sẽ nhanh hơn rất nhiều so với khi sử dụng ổ DVD Drive, các bạn xem video. Video: Các bạn hãy xem chúng tôi tiến hành quá trình chuẩn bị bộ cài đặt Windows 7 trên USB. 1. Đầu tiên gõ lệnh: diskpart để tiến hành kích hoạt Microsoft Diskpart giúp ta phân vùng, tạo chức năng bootable - boot từ DOS cho hệ thống cho quá trình cài đặt Windows. 2. Tiếp tục gõ lệnh: list disk
 2. để liệt kê các ổ đĩa trên hệ thống. 3. Sau khi gắn ổ RAM Drive (USB) vào máy, ta gõ lại lệnh: list disk lúc này bạn có thể thấy ổ RAM Drive 4G xuất hiện. 4. Tiếp tục gõ lệnh: select disk 1 để chọn ổ USB của ta. 5. Gõ lệnh: clean để xóa sạch ổ đĩa này, trước khi làm bạn chú ý trên ổ USB không chứa các dữ liệu quan trọng. 6. Gõ lệnh: create partition primary để tạo partition và set cho nó primary. 7. Sau khi quá trình hoàn thành bạn gõ tiếp lệnh: active để active cho phân vùng đó. 8. Gõ lệnh: format fs=fat32 quick để tiến hành format nhanh ổ USB theo định dạng FAT32. 9. Tiếp tục gõ lệnh: assign để gắn tên ổ đĩa cho nó. Xong xuôi. --- Vào Windows Explorer, ở đây bạn có thể thấy ổ USB và ổ DVD chứa bộ cài đặt Windows 7 và điều bạn cần làm là kéo tất cả file và folder từ ổ DVD sang USB. - Khi mà quá trình copy hoàn thành thì trên ổ USB của ta đã có đầy đủ bộ cài đặt Windows 7 có thể Boot từ DOS và qua trình cài đặt sẽ nhanh hơn rất nhiều so với khi sử dụng ổ đĩa quang (optical drive). - Xong --- Test cái USB này Gắn USB vào máy và bật nguồn, chú ý: phải vào BIOS set chức năng: Boot up from USB Drive và Set as Default nó. Xong rồi đó. Chú ý các lệnh như sau: 1. Diskpart 2. List Disk 3. List Disk 4. Select Disk 1 5. clean 6. create partition primary 7. active 8. format fs=fat32 quick 9. assign (Nguồn : WindowsVN)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản