intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Xử lý chuối già từ màu xanh chuyển vàng

Chia sẻ: Tu Oanh02 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

172
lượt xem
31
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguồn gốc: Dự án hợp tác FFTC, Đài Loan (2002-2004) xử lý quy trình của Đài Loan giúp chuối già ở ĐBSCL vốn màu xanh khi chín sẽ có màu vỏ vàng đẹp, không rụng cuống và chất lượng bên trong ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xử lý chuối già từ màu xanh chuyển vàng

  1. Xử lý chuối già từ màu xanh chuyển vàng
  2. Nguồn gốc: Dự án hợp tác FFTC, Đài Loan (2002-2004) xử lý quy trình của Đài Loan giúp chuối già ở ĐBSCL vốn màu xanh khi chín sẽ có màu vỏ vàng đẹp, không rụng cuống và chất lượng bên trong ngon. Quy trình: Chuối già thu hoạch ở độ chín thích hợp -> Cắt tỉa-> Rửa và làm khô ở nhiệt độ phòng-> Rấm chín bằng ethylen ở nhiệt độ 14- 180 C và ẩm độ 80-90 % Hiệu quả mang lạ : Tăng chất lượng quả, có khả năng xuất khẩu các thị trường khó khăn. Hướng phát triển của TBKT trong thời gian tới: Trong trường hợp các cơ sở có các phòng lạnh và máy tạo khí ethylen thì Viện chuyển giao kỹ thuật.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2