10 Bài học hay tìm hiểu CSS trong lập trình web

Chia sẻ: Bui Tu | Ngày: | 10 tài liệu

0
615
lượt xem
22
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 Bài học hay tìm hiểu CSS trong lập trình web
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp tài liệu hướng dẫn tìm hiểu và tự học CSS ứng dụng trong lập trình web. CSS giúp phá vỡ giới hạn trong thiết kế Web, vì cần một file CSS có thể cho phép bạn quản lí định dạng và layout trên nhiều trang khác nhau.

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 Bài học hay tìm hiểu CSS trong lập trình web

 1. Bài 1. Tổng quan CSS

  pdf 3p 29 1

  Trước tiên để bắt đầu học CSS tôi xin giới thiệu chức năng của CSS và vì sao phải sử dụng CSS. 1. CSS là gì? CSS viết tắt của Cascading Style Sheets được hiểu là ngôn ngữ định dạng website, thường dùng để định dạng các thành phần của 1website như: font chữ, độ rộng, màu nền, vị trí,…

 2. Bài 2. Bộ chọn trong CSS

  pdf 5p 35 0

  Để định dạng một website chúng ta cần xác định xem thành phần nào cần định dạng, khi sơn nhà nếu yêu cầu sơn nhà tắm không thể chui vào nhà ăn để sơn được. Vì vậy chúng ta có khái niệm bộ chọn( Tức là chọn thằng nào để định dạng).

 3. Bài 3. Tìm hiểu về background trong CSS

  pdf 4p 37 1

  Trước tiên, các bạn cần biết background là 1 tập các thuộc tính trong css sử dụng để định dạng nền cho website.Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu từng thuộc tính. 1. Background-color: Là thuộc tính sử dụng để định dạng màu nền cho website Giá trị: + Màu theo tên tiếng anh: red, green, blue, white, black,..

 4. Bài 4. Font trong CSS

  pdf 2p 37 0

  Là thuộc tính định dạng font chữ cho website Giá trị là tên các font chữ. Ví dụ: font-family: Arial, Verdana; Có thể thêm nhiều font để tránh việc máy khách xem website không có font như chúng ta khai báo. Thứ tự ưu tiên các font là từ trái qua phải. Ở ví dụ trên nếu máy người xem không có font Arial thì website sẽ được định dạng font Verdana.

 5. Bài 5. Text trong CSS

  pdf 3p 25 0

  Định dạng màu chữ trong CSS Giá trị: + Tên màu tiếng Anh: gray, blue, green,… + Bảng mã màu hệ 16: Gồm ký tự # và chuỗi 6 ký tự liền kề. Ví dụ: #FF7692. Xem them: http://vietsource.net/bang-ma-mau.html + Mã màu RBG. +… 2. Text-indent Định khoảng thụt vào của 1 dòng bất kỳ 3. Text-align Định vị trí của 1 đoạn văn bản.

 6. Bài 6. Pseodu- Phần tử giả

  pdf 2p 22 0

  Pseodu( hay dịch là Phần tử giả): Là 1 phần quan trọng mà hầu hết các website đều có trong các liên kết( Links) dùng để quy định cách hiển thị cho liên kết khi thực thi 1 hành động nào đó. Như: 1. Hover- di chuột qua Như đã nói bên trên do Pseodu áp dụng với liên kết nên trước tiên chúng ta cần phải xác định thành phần tác động đến là thẻ

 7. Bài 7: Box Model ( Định dạng kiểu khối)

  pdf 4p 26 0

  Box model: Định dạng kiểu khối( hay kiểu hộp) cho website. Bài này chúng ta sẽ tìm hiểu lần lượt 3 phần của Box model. 1. Border- Đường viền Trong border chúng ta có 3 thuộc tính a) Border-width: Độ dày của đường viền. Cú pháp: border-width: apx bpx cpx dpx; Với: a, b, c, d lần lượt là giá trị độ dày đường viền của các cạnh

 8. Bài 8: Float & Clear

  pdf 3p 32 0

  Là thuộc tinh sử dụng để cố định thành phần của website về 1 phía: trái( left) hay phải( right). Thường sử dụng trong việc dàn trang, chia cột cho website. Giá trị: Left: Dàn qua trái. Right: Dàn qua phải. None: Bình thường.

 9. Bài 9: Block, Inline

  pdf 2p 29 0

  Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về Block và Inline trong CSS, tuy nhiên đây không phải thuộc tinh mà là giá trị quy định cách hiển thị của 1 thành phần nào đó. Sử dụng trong thuộc tinh display để quy định cách hiển thị. Block quy định các thành phần hiển thị theo từng khối riêng biệt, một số thẻ mặc định đã hiển thị theo khối

 10. Bài 10: Position

  pdf 2p 27 0

  Như đã tìm hiểu bài trước về Float, chúng ta có thể sử dụng để dàn trang sang trái hoặc qua phải. Vậy muốn định 1 thành phần qua 1 vị trí khác chúng ta phải làm thế nào? Trong CSS chúng ta có thuộc tinh Position sử dụng để định vị trí của thành phần này so với thành phần khác (Thành phần làm mốc) hoặc so với chính cửa sổ trình duyệt..

Đồng bộ tài khoản