intTypePromotion=1
ADSENSE

10 tài liệu hay dành cho người mới học nhạc lý

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 10 tài liệu

2.593
lượt xem
145
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 tài liệu hay dành cho người mới học nhạc lý
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhạc lý căn bản là môn học nền tảng để bước vào lĩnh vực âm nhạc. Muốn hiểu ngôn ngữ viết, tối thiểu ta phải biết đánh vần, đọc chữ. Tương tự như vậy, muốn xem và hiểu một bản nhạc, ta cũng phải hiểu được các ký hiệu âm nhạc, và biết xướng âm. Hy vọng những tài liệu trong BST này sẽ giúp ích cho bạn.

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 tài liệu hay dành cho người mới học nhạc lý

 1. Nhạc lý căn bản

  doc 6p 4955 1155

  NHẠC LÝ CĂN BẢN:(Biên soạn bởi UngThuNao -VietTabs.Net) Các khái niệm âm nhạc: -Cao độ : Độ cao thấp của âm thanh. -Cường độ : Độ mạnh nhẹ của âm thanh. -Trường độ: Độ dài ngắn của âm thanh.

 2. Nhạc lý phổ thông

  ppt 33p 441 105

  Thể loại âm nhạc là các hình thức biểu hiện khác nhau của các tác phẩm âm nhạc. Thể loại âm nhạc là các hình thức biểu hiện khác nhau của các tác phẩm âm nhạc.

 3. SÁCH NHẠC DÀNH CHO NGƯỜI HẦU VIỆC

  pdf 49p 527 238

  Muốn hiểu ngôn ngữ viết, tối thiểu ta phải biết đánh vần, đọc chữ. Tương tự như vậy, muốn xem và hiểu một bản nhạc, ta cũng phải hiểu được các ký hiệu âm nhạc, và biết xướng âm. Có thể nói Nhạc pháp (gồm nhạc lý và xướng âm) là cửa ngõ dẫn vào âm nhạc.

 4. Lý thuyết cơ bản về Âm nhạc

  pdf 233p 2642 904

  Để đáp ứng nhu cầu dạy và học âm nhạc ở Việt Nam hiện nay, Nhà xuất bản Âm nhạc dịch và giới thiệu cho tài liệu sau đây, hy vọng giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc dạy và học Âm nhạc. Ebook phục vụ việc nghiên cứu các nhân tố cơ bản của âm nhạc nói chung và của giai điệu nói riêng.

 5. Giới Thiệu Một Số Hình Nốt Nhạc

  pdf 4p 347 23

  Củng cố việc nhớ tên của 7 nốt nhạc và bước đầu nhận biết các hình nốt nhạc. - Tập viết hình các nốt nhạc lên khuông nhạc.

 6. Nhạc lý cơ bản

  ppt 13p 509 75

  1. Khái niệm Thể loại âm nhạc là các hình thức biểu hiện khác nhau của những tác phẩm âm nhạc. Các cơ sở phân chia các thể loại âm nhạc. - Dựa trên tính chất biểu hiện của nội dung tác phẩm. - Dựa trên tên gọi chuyên môn của tác phẩm hoặc xuất xứ của tác phẩm. - Dựa trên phương thức biểu hiện của tác phẩm.

 7. Kinh nghiệm tìm hợp âm

  doc 4p 852 433

  Tình hình là hầu hết các bài tự tìm hợp âm của các pro đều nhắc tới rất nhiều nhạc lý...nói thực là rất "khó nhai" với dân tự học như mình...hehe Biết chơi guitar , nghe một bản nhạc hay , không mấy ai lại không muốn oánh theo ... Vậy tìm gam như thế nào ...,tui xin làm tí phương pháp tìm hợp âm theo kiểu "Mì ăn liền này"...nó hơi cùi bắp một chút , anh em thông cảm ...mà các bác pro cũng đừng giấu nghề nhá ......

 8. Phần 1 - Nhạc Lý Căn Bản

  doc 3p 1253 354

  Tôi cũng đã từng bôn ba tứ xứ và từng thử đủ mọi con đường để trở thành một cao thủ chơi Guitar, tôi biết là tôi có thừa niềm đam mê và đôi tay khéo léo, nhưng qua suốt gần 5 năm- 5:60= 1/12 cuộc đời, số vốn mà tôi dắt vai vẫn chỉ có hơn chục bài đệm hát, vài bài classic đánh theo lối đơn giản, mặc dù tôi có thể đệm ứng tác hầu như bất kỳ bài hát nào tôi đã nghe, nhưng đạt đến độ thấm vào lòng người thì không có. Tại sao...

 9. Giáo trình Âm nhạc cơ bản 1

  pdf 74p 2125 679

  Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật dùng âm thanh (chất giọng) để diễn đạt tình cảm, xúc cảm của con người. Nó được chia ra hai thể loại chính: thanh nhạc và khí nhạc. Thanh nhạc là âm nhạc dựa trên lời hát thể hiện rõ ý tưởng và tình cảm. Còn khí nhạc là âm nhạc dựa trên âm thanh thuần tuý của các nhạc cụ, nên trừu tượng, gây cảm giác và sự liên tưởng.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2