Nghiên cứu Hải dương học qua bộ bài giảng của V.N MaLinHin

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 7 tài liệu

0
378
lượt xem
10
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Nghiên cứu Hải dương học qua bộ bài giảng của V.N MaLinHin
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ bài giảng nghiên cứu hải dương học của V.N MaLinHin cung cấp cho bạn những kiến thức đại cương về hải dương học như sự phân bố nước và lục địa trên trái đất, tính chất vật lý và hóa của nước biển ... giáo trình dành cho sinh viên chuyên ngành hải dương tham khảo để học tốt hơn!

Lưu

Tài liệu trong BST: Nghiên cứu Hải dương học qua bộ bài giảng của V.N MaLinHin

 1. Hải dương học đại cương - Chương mở đầu: những dẫn liệu tổng quát về Đại dương thế giới

  pdf 10p 122 36

  Theo quan niệm truyền thống , hải dương học là khoa học nghiên cứu những quá trình vật lý, hóa học, sinh học và địa chất học diễn ra trong đại dương thế giới và trên các biên của nó.

 2. Hải dương học đại cương - Chương 2: thành phần, các tính chất vật lý và hóa học của nước biển

  pdf 23p 137 50

  Năm 1780 Kavedish và Lavoize đã xác lập được rằng chất mà chúng ta gọi là nước, là một hợp chất hóa học đơn giản nhất và ổn định trong các điều kiện bình thường của hydro H và oxy O, cấu tạo từ hai nguyên tử H và một nguyên tử O, hay về tỉ lệ trọng lượng.

 3. Hải dương học đại cương - Chương 3: các tính chất quang học và âm học của nước biển

  pdf 19p 111 35

  Như đã nêu ở trên, các tính chất quang học của nước biển có ý nghĩa khoa học và thực tiễn quan trọng. Thật vậy, độ trong suốt và màu thường được dùng làm những đặc trưng bổ sung của các khối nước, trong một số trường hợp cho phép người ta phân định các khối nước chính xác hơn.

 4. Hải dương học đại cương - Chương 4: sự xáo trộn nước trong đại dương

  pdf 21p 78 31

  Chỉ có chất lỏng lí tưởng ở trạng bất động hoàn toàn mới không có xáo trộn. Trong nước biển thực tế luôn diễn ra sự xáo trộn. Trong nước biển thực tế luôn diễn ra sự xáo trộn, vì có những quá trình liên tục tác động làm biến đổi sự phân bố các đặc trưng lý - hóa của nước.

 5. Hải dương học đại cương - Chương 5: trao đổi nhiệt và nước trong hệ thống đại dương

  pdf 35p 86 28

  Tương tác của đại dương và khí quyển là một quá trình rất phức tạp, là biểu hiện của nhiều cơ chế qui mô khác nhau phân bố lại nhiệt, hơi nước động năng, các chất khí và muối, kết quả làm cho các đặc trưng lý - hóa của đại dương thích nghi ( phù hợp ) với nhau.

 6. Hải dương học đại cương - Chương 6: cấu trúc không gian của nước đại dương và khối nước

  pdf 26p 71 24

  Khái niệm các đới cấu trúc do V.N. Stepanov đưa ra để chỉ sự phân bố theo phương thẳng đứng của nước với những tính chất vật lý, hóa học khác nhau. Việc nghiên cứu những đới cấu trúc trước hết liên quan tới xác định các ranh giới của chúng.

 7. Hải dương học đại cương - Chương 7: băng trong đại dương

  pdf 24p 69 20

  Băng là một bộ phận cấu thành quan trọng nhất của băng quyển và chiếm những không gian rộng lớn trên mặt trái đất.Băng ở đây gồm băng biển, thảm băng, băng trên núi và băng trong lớp đất đóng băng vĩnh cửu.

Đồng bộ tài khoản