Tìm hiểu Hệ thống nông nghiệp qua một số bài giảng hay

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 6 tài liệu

0
810
lượt xem
37
download

Đây là 6 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/6

Tìm hiểu Hệ thống nông nghiệp qua một số bài giảng hay
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hệ thống nông nghiệp là biểu hiện trong không gian của sự phối hợp các ngành sản xuất và các kỹ thuật do một xã hội thực hiện để thỏa mãn nhu cầu.Cùng tìm hiểu kỹ qua một số bài giảng chọn lọc dưới đây giúp cho sinh viên chuyên ngành học tốt hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tìm hiểu Hệ thống nông nghiệp qua một số bài giảng hay

 1. Hệ thống nông nghiệp - Ths Nguyễn Du

  ppt 224p 472 205

  Định nghĩa NN & vai trò của cây & con: Nông nghiệp là hoạt động có mục đích (kiểm soát & điều khiển) của con người tạo ra nông sản nhằm thỏa mãn nhu cầu của XH. -Cây trồng: tạo lương thực, đồ uống, dầu, sợi, thuốc, trang trí, gỗ, TAGS, độ phì, bảo vệ đất… -Con: tạo thực phẩm, phân bón, nguyên liệu, sức kéo…

 2. Hệ thống nông nghiệp - Nguyễn Viết Tuân

  pdf 98p 289 121

  Trong thế giới tự nhiên cũng như trong xã hội loài người mọi hoạt động đều diễn ra bởi cỏc yếu tố, ta gọi là các hợp phần (components) có những mối liên hệ tương tác, hữu cơ với nhau, được gọi là tính hệ thống.Vì vậy, muốn nghiên cứu một sự vật, hiện tượng, hoạt động nào đó chúng ta phải coi lý thuyết hệ thống là cơ sở của phương pháp luận.

 3. Hệ thống nông nghiệp PGS.TS Phạm Văn Hiền

  pdf 41p 151 57

  Hệ thống nông nghiệp là tập hợp có tổ chức các thành phần với những mối liên hệ về cấu trúc và chức năng xác định nhằm thực hiện mục tiêu xác định. Mời các bạn tìm hiểu kỹ hơn qua bài giảng sau đây

 4. Bài giảng học Hệ thống nông nghiệp

  doc 90p 700 339

  Trong giai đoan hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và thực tiễn xã hội cùng với xu hướng quốc tế hóa toàn cầu các các mối quan hệ kinh tế thì việc tổ chức và quản lý các lĩnh vực của đời sống xã hội ngày càng trở nên đa dạng và phức tạp trong đó có lĩnh vực nông nghiệp.

 5. Bài Giảng Nghiên cứu phát triển hệ thống nông nghiệp

  pdf 108p 447 181

  Bài giảng cung cấp những kiến thức cơ bản về nghiên cứu phát triển hệ thống nông nghiệp. Trang bị những ứng dụng lý thuyết hệ thống trong thực tiễn sản xuất nông nghiệp hiện nay. Hiểu lịch sử và các loại hệ thống nông nghiệp.

 6. Bài giảng nguyên lý hệ thống nông nghiệp - Ths Nguyễn Thị Thanh

  pdf 71p 188 76

  Ở nước ta môn canh tác ra đời cùng với sự ra đời của nhiều môn học khác về kỹ thuật nông nghiệp. Tuy nhiên các khái niệm và đối tượng để tác động chỉ giới hạn trong biện pháp làm đất, gieo cấy, kỹ thuật trồng trọt. Đó là những hoạt động canh tác riêng rẽ.

Đồng bộ tài khoản