Tổng hợp báo cáo Thí nghiệm thực phẩm - GVHD: Nguyễn Quốc Thục Phương

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 8 tài liệu

0
452
lượt xem
5
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Tổng hợp báo cáo Thí nghiệm thực phẩm - GVHD: Nguyễn Quốc Thục Phương
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Công nghệ thực phẩm ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu. Bộ sưu tập các báo cáo thí nghiệm thực phẩm sẽ mang đến cho các bạn sinh viên và nghiên cứu sinh những tài liệu tham khảo hữu ích cho quá trình học tập, nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ thực phẩm.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp báo cáo Thí nghiệm thực phẩm - GVHD: Nguyễn Quốc Thục Phương

 1. Báo cáo thí nghiệm thực phẩm II - Bài 1

  pdf 25p 110 42

  Bài 1. Công nghệ chế biến sữa đậu nành - Giới thiệu sơ lược về sữa đậu nành: Sữa đậu nành là sản phẩm thu được từ quá trình nấu dịch sữa đậu (tức dung dịch thu được từ khi tiến hành trích ly hạt đậu nành). Đây là dạng nhũ tương có giá trị dinh dưỡng tương tự sữa bò, là có ưu điểm là tránh được những bệnh truyền nhiễm từ động vật lây sang.

 2. Báo cáo thí nghiệm thực phẩm II - Bài 2

  pdf 25p 123 31

  Bài 2. Công nghệ sản xuất nước uống ngân nhĩ - Nấm tuyết: Tên khoa học: Tremella fuciformis, còn gọi là jelly – fungi do tính chất dai, đàn hồi. Nguồn gốc: được phát hiện đầu tiên tại Trung Quốc, sống hoại sinh trên các cành cây mục. Hình dạng: ti thể màu trắng, có dạng thùy với nhiều nếp gấp, dài 3 – 15 cm.

 3. Báo cáo thí nghiệm thực phẩm II - Bài 3

  pdf 14p 95 33

  Bài 3. Công nghệ chế biến sữa chua uống liền - Giới thiệu chung về sữa chua uống( Yaourt): Yaourt là một sản phẩm sữa lên men rất phổ biến trên thế giới. Yaourt đã được những người du mục vùng Mount Elbus phát hiện từ rất lâu. Ngày nay Yaourt được tiêu thụ mạnh tại vùng địa trung hải, trung tâm Châu Âu và Châu Á.

 4. Báo cáo thí nghiệm thực phẩm II - Bài 4

  pdf 15p 78 35

  Bài 4. Công nghệ chế biến thịt hộp - Tổng quan về đồ hộp thịt: Ngành công nghiệp đồ hộp thực phẩm phát triển mạnh có ý nghĩa to lớn cải thiện được đời sống của nhân dân, giảm nhẹ việc nấu nướng hàng ngày. Giải quyết nhu cầu thực phẩm các vùng công nghiệp, các thành phố, địa phương thiếu thực phẩm, cho các đoàn du lịch, ...

 5. Báo cáo thí nghiệm thực phẩm II - Bài 5

  pdf 11p 74 23

  Bài 5. Công nghệ chế biến Kẹo mềm - Tổng quan về kẹo: Nghệ thuật làm bánh kẹo đã ra đời cách đây rất lâu, theo những nguồn sử liệu Ai Cập cổ đại thì nghệ thuật làm bánh kẹo đã tồn tại cách đây khoảng 3500 năm. Lúc đó người ta làm bánh kẹo dựa trên thành phần nguyên liệu chính là mật ong hoặc dùng nước mía thô cho bốc hơi.

 6. Báo cáo thí nghiệm thực phẩm II - Bài 6

  pdf 6p 78 27

  Bài 6. Công nghệ chế biến đậu hũ - Gạo là nguyên liệu chủ yếu lâu đời có mặt trong bữa ăn chính của nhiều nước Châu Á thì bột gạo là thành phần chính của rất nhiều loại thực phẩm quen thuộc ở các nước này. Nguồn gốc bột gạo khá lâu đời có thể từ khi con người biết trồng lúa. Rất nhiều loại bánh cổ truyền của các nước Châu Á đều có...

 7. Báo cáo thí nghiệm thực phẩm II - Bài 7

  pdf 9p 97 34

  Bài 7. Công nghệ chế biến Trà xanh - Trà xanh đóng chai là loại thức uống ngày càng phổ biến. Ngoài tác dụng giải khát giải nhiệt rất hiệu quả, trà xanh còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Được chiết xuất từ lá trà xanh, trà xanh đóng chai chứa nhiều vitamin C, vitamin E và EGCG (Epigallocatechin Gallate) – một hoạt chất chống oxy hóa,...

 8. Báo cáo thí nghiệm thực phẩm II - Bài 8

  pdf 10p 122 44

  Bài 8. Công nghệ chế biến xúc xích - Ngoài những nguyên liệu được chuẩn bị như trong bài đồ hộp thịt thì trong phần chế biến xúc xích còn có thêm những phụ gia sau: • Nitrit và nitrat: Trong công nghệ chế biến thịt và xúc xích hiện nay, không một loại hoá chất nào có thể thay thế Nitrit để thể hiện đồng thời bốn vai trò hết sức quan trọng của Nitrit,..

Đồng bộ tài khoản