Trọn bộ bài giảng ứng dụng Cơ học đá hay nhất

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 10 tài liệu

0
548
lượt xem
25
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Trọn bộ bài giảng ứng dụng Cơ học đá hay nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cơ học đá là khoa học lý thuyết và ứng dụng nghiên cứu ứng xử của đá. Nó là một nhánh của cơ học nghiên cứu phản ứng của đá trong môi trường tự nhiên dưới tác dụng của trường lực. Đến với bộ sưu tập bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về Cơ học đá được ứng dụng trong khai thác mỏ, dầu khí, kỹ thuật xây dựng như đường hầm,...

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng ứng dụng Cơ học đá hay nhất

 1. Cơ học đá ứng dụng trong xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ - Chương 1

  pdf 20p 206 80

  Chương 1. Vị trí của cơ học đá trong xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ - Điều khiển hiệu quả áp lực mỏ là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong bộ môn khoa học cơ học đá. Việc điều khiển áp lực mỏ một cách hiệu quả sẽ tạo nên những điều kiện cần thiết để đảm bảo độ ổn định theo yêu cầu của công trình ngầm.

 2. Cơ học đá ứng dụng trong xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ - Chương 2

  pdf 28p 181 65

  Chương 2. Đặc điểm và tính chất của đá - Biến dạng là hình thức thể hiện tổng quát của các quá trình cơ học xảy ra trong mẫu đá, khối đá dưới tác động của công tác khai đào và các trường ứng suất, trường khí ngầm, nước ngầm...

 3. Cơ học đá ứng dụng trong xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ - Chương 3

  pdf 46p 121 46

  Chương 3. Đặc điểm cấu trúc và trạng thái cơ học của khối đá - Khối đá là một môi trường vật lý - cơ học hết sức phức tập. Trên thực tế, khối đá có một số đặc điểm cấu trúc - cơ học đặc trưng riêng biệt. Chính tổ hợp các đặc điểm cấu trúc - cơ học này sẽ xác định trạng thái cơ học của khối đá.

 4. Cơ học đá ứng dụng trong xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ - Chương 4

  pdf 104p 176 84

  Chương 4. Các quá trình địa cơ học xảy ra trong khối đá khi xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ - Quá trình xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ sẽ phá hủy trạng thái ứng suất - biến dạng nguyên sinh của khối đá.

 5. Cơ học đá ứng dụng trong xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ - Chương 5

  pdf 96p 115 47

  Chương 5. Chất lượng khối đá và độ ổn định của công trình ngầm - Các quá trình cơ học xuất hiện trong khối đá do công tác xây dựng và khai thác mỏ có thể gây nên những biểu hiện có hại của khối đá bao quanh công trình ngầm dưới các dạng: sụt lở đất đá vào trong công trình ngầm; biên công trình ngầm bị biến dạng lớn;...

 6. Cơ học đá ứng dụng trong xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ - Chương 6

  pdf 28p 90 38

  Chương 6. Độ ổn định của trụ bảo vệ - Công thức đầu tiên tính toán các chỉ tiêu bền cho trụ bảo về tại các mỏ than antraxit đã được tìm thấy tại Hoa Kỳ trên cơ sở các thí nghiệm trong phàng tiến hành theo đơn đặt hàng của Câu lạc bộ kỹ sư Skreton vào năm 1900.

 7. Cơ học đá ứng dụng trong xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ - Chương 7

  pdf 36p 116 40

  Chương 7. Độ ổn định của nền công trình - Các vấn đề liên quan tới độ ổn định của nền công trình tại các công trình ngầm trong mỏ và các đường hầm đã được các nhà địa cơ học chú ý từ lâu.

 8. Cơ học đá ứng dụng trong xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ - Chương 8

  pdf 17p 121 41

  Chương 8. Hiện tượng "nổ đá" và phương pháp điều khiển - Rất nhiều năm qua, các hiện tượng "nổ đá" (còn gọi là "cú đấm mỏ") đã phá hoại những hoạt động bình thường tại các mỏ khai thác than và khai thác quặng của nhiều nước trên thế giới.

 9. Cơ học đá ứng dụng trong xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ - Chương 9

  pdf 50p 107 39

  Chương 9. Duy trì và nâng cao độ ổn định cho công trình ngầm - Việc đảm bảo độ ổn định, độ an toàn dài lâu cho công trình ngầm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt trong quá trình xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ.

 10. Cơ học đá ứng dụng trong xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ - Chương 10

  pdf 37p 109 43

  Chương 10. Một số bài toán cơ học đá ứng dụng - Việc tính toán kích thước của trụ bảo vệ giữa hai công trình ngầm nằm gần nhau trên cơ sở những yêu cầu kỹ thuật - công nghệ sử dụng chúng sẽ dẫn đến quá trình giải hai bài toán địa cơ học chủ yếu

Đồng bộ tài khoản