intTypePromotion=1
ADSENSE

"Chơi" đá trong vườn

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

54
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu có một khuôn viên vườn đủ rộng, để tránh sự đơn điệu và tạo sự khác lạ bạn thử trang trí vườn bằng các vật liệu như đá, nước kết hợp với cây cối đảm bảo vườn nhà bạn sẽ đẹp và hấp dẫn hơn. Đá chẻ được sử dụng để lát đường và tạo lối lên nhà trong khi đá cuội được dùng để bo viền trang trí cho không gian nước. Nói đến vườn đá, người ta thường nghĩ đến những khu vực được bo viền và được xếp đặt bằng các tảng đá với các kích .cỡ. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: "Chơi" đá trong vườn

  1. "Chơi" đá trong vườn
  2. NETTRA - Nếu có một khuôn viên vườn đủ rộng, để tránh sự đơn điệu và tạo sự khác lạ bạn thử trang trí vườn bằng các vật liệu như đá, nước kết hợp với cây cối đảm bảo vườn nhà bạn sẽ đẹp và hấp dẫn hơn. Đá chẻ được sử dụng để lát đường và tạo lối lên nhà trong khi đá cuội được dùng để bo viền trang trí cho không gian nước. Nói đến vườn đá, người ta thường nghĩ đến những khu vực được bo viền và được xếp đặt bằng các tảng đá với các kích
  3. cỡ. Có nhiều phong cách vườn đá, liên quan đến các vật liệu đá, hình dạng đá hay các bố cục đá. Tuy vậy chúng có điểm chung là dùng đá làm yếu tố chủ đạo. Đá bài trí trong vườn ít khi nằm riêng lẻ mà được bố trí thành từng nhóm. Một nhóm đá cũng ít khi đứng một mình trong khu vườn, chúng thường được kết hợp với cây cỏ. Trên thực tế, đôi khi cây cối góp phần tăng thêm hình dáng của những tảng đá kế cận. Tuỳ theo nội dung của khu vườn để lựa chọn vật liệu đá sỏi và cách bố trí cho phù hợp.
  4. Nhiều chất liệu đá được sử dụng để làm hòn non bộ Sau khi bố cục đá xong, bạn có thể làm duyên cho khu vườn bằng những khóm cây bụi, bụi hoa, rêu, cỏ?Cần chú ý tỷ lệ giữa cây và đá để tạ cảm giác tự nhiên, không nên để kích thước bụi cây quá to che lấp hết tảng đá. Đá tự nhiên và đá nhân tạo được bố trí xen kẽ với các loại cây để tạo nên lối đi, một tường đá hay một bờ suối. Đôi khi, đá kết hợp với nước để làm tăng tính thiên nhiên cho khu vườn.
  5. Đá nước kết hợp hài hoà trong khu vườn Với một núi đá hoặc việc thể hiện ý tưởng một vườn đá bên đồi hãy thử áp dụng ý tưởng, tạo một số khối đá có phong cách giống nhau lặp lại ở một số vị trí. Phần cảnh quan này sẽ hỗ trợ cho việc hướng tầm mắt dẫn đến khung cảnh chính: Một núi đá với dòng suối chảy róc rách xuống cái hồ thấp bên dưới.
  6. Tiểu cảnh ở chân cầu thang sử dụng đá làm chất liệu chủ đạo Cách lựa chọn cây cũng góp phần tạo nên phong cách cho khu vườn. Các loại thông lùn, trắc bách diệp, tùng sà tạo ấn tượng về vườn đá núi cao trong khi các loại xương rồng, hoa đá, dứa gỗ gợi cảm giác vườn sa mạc. Các khu rừng và thác nước nhiệt đới có thể được mô tả bằng các loại cây tre, trúc mây, vẩy ốc, vạn niên thanh. Tỷ lệ trong khu vườn đá thường khác biệt với khu vực xung quanh. Do vậy tốt nhất nên trồng các loại cây tạo phông cho khu vườn.
  7. Bức tường đá là điểm nhấn cho không gian vườn trên sân thượng Cho dù được thể hiện dưới hình thức nào, những nhóm đá được bố trí nhằm đáp ứng cho việc ngắm nhìn chúng. Chúng tạo nên hay góp phần tạo nên những núi, đảo. Ngoài ra, chúng có thể giản đơn được bố trí một cách tự nhiên, chứa đựng những ý nghĩa tượng trưng hay trừu tượng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2