intTypePromotion=1

"Loại trừ" viêm phế quản khỏi mùa đông

Chia sẻ: Pham Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
46
lượt xem
4
download

"Loại trừ" viêm phế quản khỏi mùa đông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Viêm phế quản là bệnh rất dễ xảy ra trong mùa đông đặc biệt khi có rét đậm, rét hại. Những người có nguy cơ cao mắc viêm phế quản là người già và trẻ nhỏ (do hệ miễn dịch yếu), những người hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích (rượu, bia…). Nguyên nhân: - Do 1 số loại virus cúm gây ra như virus cúm A và B. - Do 1 số loại vi khuẩn gây viêm phổi gây ra như virus Mycoplasma. - Khi hít phải các loại khí thải độc hại, bụi bặm..Các dung môi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: "Loại trừ" viêm phế quản khỏi mùa đông

  1. "Loại trừ" viêm phế quản khỏi mùa đông Viêm phế quản là bệnh rất dễ xảy ra trong mùa đông đặc biệt khi có rét đậm, rét hại. Những người có nguy cơ cao mắc viêm phế quản là người già và trẻ nhỏ (do hệ miễn dịch yếu), những người hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích (rượu, bia…). Nguyên nhân: - Do 1 số loại virus cúm gây ra như virus cúm A và B. - Do 1 số loại vi khuẩn gây viêm phổi gây ra như virus Mycoplasma. - Khi hít phải các loại khí thải độc hại, bụi bặm..Các dung môi hóa học, khói thuốc cũng là nguyên nhân gây viêm phế quản cấp.
  2. Triệu chứng: Viêm phế quản cấp thường xảy ra sau khi mắc các bệnh về nhiễm trùng đường hô hấp như cảm lạnh, cảm cúm, xoang mũi... Các triệu chứng thường gặp là: - Ốm nhưng toàn thân rét run, đau cơ, tắc mũi, đau rát họng. - Ho khan hoặc ho có đờm. Ho có đờm có thể là do bộ máy hô hấp hoạt động kém, phổi bị nhiễm trùng, có thể đã mắc bệnh viêm phổi. - Ho có thể kéo dài nhiều hơn 2 tuần, khiến đau thắt ngực và bụng. Ho kéo dài gây tổn thương thành ngực, thậm chí là bất tỉnh. - Thở khò khè, khó thở. Điều trị tại nhà: Nhìn chung, phần lớn những trường hợp mắc viêm phế quản là do nhiễm trùng bởi virus. Vì vậy hầu hết các trường hợp đều có thể khỏi trong thời gian ngắn, dễ dàng điều trị bằng các loại thuốc thông thường để giảm đau, trị từng triệu chứng của bệnh.
  3. - Các loại thuốc như Acetaminophen (Feverall, Panadol, Tylenol), aspirin, hay ibuprofen (Motrin, Nuprin, Advil) giúp hạ sốt, giảm đau nhanh chóng. - Các loại thuốc như guaifenesin (Robitussin, Breonesin, Mucinex) giúp giảm sự tiết đờm, Benylin, Pertussin, Trocal, Vicks 44 trị ho nhanh chóng. - Chú ý không nên sử dụng kháng sinh, vì đây là bệnh do virus gây nên, kháng sinh hoàn toàn không có tác dụng. Hơn nữa, sử dụng kháng sinh quá nhiều khiến các vi khuẩn nhờn và kháng thuốc, khiến cho việc điều trị kém hiệu quả. - Có thể sử dụng các phương thuốc dân gian như: súp gà trị cảm lạnh, mật ong, nước muối trị đau họng… Phòng bệnh: - Ngừng hút thuốc và sử dụng các chất kích thích. - Mặc ấm khi đi ra ngoài trong thời tiết lạnh. - Khi tham gia giao thông nên bịt khẩu trang để tránh hít phải các loại khí thải độc hại, bụi bặm.
  4. - Không nên hút thuốc khi có trẻ nhỏ, vì nếu trẻ hít phải khói thuốc sẽ rất dễ mắc viêm phế quản
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2