intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

"Phỏng vấn giả" - Chìa khoá thành công

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

169
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một thực tế là hầu hết các ứng viên không có thói quen thực hành kỹ năng phỏng vấn trước khi lên "đấu trường". Hệ quả là họ sẽ chịu những thất bại cay đắng một cách lãng nhách chỉ vì không chịu thực hành trước các kỹ năng

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: "Phỏng vấn giả" - Chìa khoá thành công

  1. "Phỏng vấn giả" - Chìa khoá thành công Một thực tế là hầu hết các ứng viên không có thói quen thực hành kỹ năng phỏng vấn trước khi lên "đấu trường". Hệ quả là họ sẽ chịu những thất bại cay đắng một cách lãng nhách chỉ vì không chịu thực hành trước các kỹ năng Vì thế, theo lời khuyên của các chuyên gia, trước khi tham dự phỏng vấn, hãy dành một chút thời gian chuẩn bị trước những điều cần nói bằng một cuộc phỏng vấn giả. Bạn có thể tập trả lời một số câu hỏi của những cuộc phỏng vấn thông thường đại loại như là "Tại sao bạn lại chọn công việc này?", hay "điểm yếu của bạn là gì?". Khi đã thành thạo, nhuần nhuyễn bạn sẽ có đủ tự tin để bước vào cuộc phỏng vấn thật với những suy nghĩ liền mạch, thông suốt. Sai một ly đi một dặm Giống như tất cả những ứng viên đi xin việc khác, bạn thường phải trải qua vô số thời gian nỗ lực và tập trung để tạo ấn tượng với một bức thư xin việc và một bản lý lịch hoàn hảo. Vì vậy, hãy dành thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng đơn xin việc và bản lí lịch vì như đã nói ở trên, đây là bước quan trọng đầu tiên để các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Đừng vì những lý do không đâu mà làm mất thành quả của cả một quá trình. Sai một ly đi một dặm. Không lạm dụng hiểu biết Mối công việc, mỗi nghề nghiệp đều có những từ chuyên ngành và liên tục thay đổi. Do đó khi viết đơn xin việc bạn không thể tuỳ tiện sủ dụng từ như thế nào cũng được. Vậy làm cách nào để có thể sử dụng đúng những từ chuyên môn của ngành nghề mà bạn đăng tuyển? Câu trả lời rất đơn giản. Trước hết hãy tham dự vào các tổ chức chuyên ngành và đọc những cuốn sách có liên quan. Sau đó, thường xuyên lướt web. Bạn sẽ thấy các từ đó thường xuyên xuất hiện. Tuy nhiên cũng phải cẩn thận khi sử dụng chúng. Đó là con dao hai lưỡi. Đừng lạm dụng từ chuyên nghành "bóng bẩy" quá vì mọi điều trên bản lí lịch trích ngang của bạn đều được kiểm chứng bằng những chuyên gia có kinh nghiệm! Tập trung trước khi vào "trường đấu" Trong hầu hết các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ gọi lần lượt các ứng viên. Tuy nhiên, nhiều ứng viên lại gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ giai đoạn này. Vì vậy, tốt nhất trong lúc chờ đến lượt mình, nên tránh nói chuyện, tán dóc, nghe nhạc hoặc nghe những đoạn clip hài vì nó có thể gây mất thiện cảm ngay lập tức với các nhà tuyển dụng.
  2. Biểu lộ sự thông minh trong bản lý lịch Khi viết đơn xin việc, đừng bao giờ viết "xem trong bản lý lịch" vào đơn. Bởi bản lý lịch trích ngang không có giá trị pháp lý. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, đơn xin việc lại có. Do đó, thông thường nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin vào đơn xin việc, dù ngay trước đó họ đã nhận được lý lịch trích ngang của bạn. Hãy tỏ ra thông minh bằng cách đọc kỹ các câu hỏi và tìm cách trả lời sao cho đầy đủ thông tin nhất và sáng tạo nhất. Cũng cần chú ý khi viết lý lịch, hãy sử dụng các từ khoá chuyên ngành quan trọng bởi nay hầu hết các công ty đều sử dụng những phần mềm đặc biệt để đọc hồ sơ của bạn. Và biết đâu nó sẽ chỉ nhặt những từ quan trọng nhất trong lý lịch của bạn. Tham khảo kinh nghiệm Trước khi chấp nhận một vị trí công việc nào đó, hãy tham khảo ý kiến của những người đi trước, những người đã từng làm trong lĩnh vực tương tự. Họ sẽ là người cho bạn rất nhiều kinh nghiệm để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên điều này sẽ phản tác dụng nếu như bạn hỏi phải một người "láu cá", không những không có lợi mà còn có hại cho công việc của bạn sau này.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2