intTypePromotion=1
ADSENSE

"Săn" việc: Cần cân nhắc khi tìm lời khuyên

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

48
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn bè cho chúng ta nhiều thứ: Tình yêu, những lời động viên, sự giúp đỡ và tình bạn chân thành... Và có lẽ, điều giá trị nhất họ mang đến cho chúng ta đó chính là những lời khuyên. Bạn tìm đến họ khi cần những lời khuyên hữu ích về cuộc sống, tình yêu và về tất cả mọi thứ. Nhưng có một thứ bạn phải cẩn thận đó là hỏi xin những lời khuyên trong quá trình tìm việc "Hãy hỏi những người bạn để biết được chính bản thân mình. Điều đó không chỉ làm bạn cảm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: "Săn" việc: Cần cân nhắc khi tìm lời khuyên

  1. "Săn" việc: Cần cân nhắc khi tìm lời khuyên Bạn bè cho chúng ta nhiều thứ: Tình yêu, những lời động viên, sự giúp đỡ và tình bạn chân thành... Và có lẽ, điều giá trị nhất họ mang đến cho chúng ta đó chính là những lời khuyên. Bạn tìm đến họ khi cần những lời khuyên hữu ích về cuộc sống, tình yêu và về tất cả mọi thứ. Nhưng có một thứ bạn phải cẩn thận đó là hỏi xin những lời khuyên trong quá trình tìm việc "Hãy hỏi những người bạn để biết được chính bản thân mình. Điều đó không chỉ làm bạn cảm thấy tự tin hơn mà nó sẽ giúp bạn tìm thấy điểm mạnh của mình". Rich Gee, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp của công ty Connecticut- based Rich Gee Coaching chia sẻ. "Nhưng trong khi những người bạn có thể giúp bạn tìm kiếm công việc một cách nhanh chóng thì họ cũng có thể làm bạn thất vọng và làm tiêu tan mọi mơ ước và xoá bỏ tình bạn vốn có", Gee nói tiếp. Vì thế, trước khi tìm đến những người bạn để xin tư vấn, bạn cần cân nhắc một số điều sau đây: NÊN tạo một danh sách những người bạn và xem bạn có mối quan hệ như thế nào với họ. KHÔNG NÊN nhờ viết CV, trừ khi họ thực sự có kinh nghiệm trong việc viết lách, sửa chữa và kiểm tra những lỗi sai.
  2. NÊN tích cực đề cập đến bất cứ vấn đề gì liên quan đến công việc và quá trình tìm kiếm của bạn. "Nếu bạn tỏ ý chán nản, thất vọng hay tức giận thì sẽ chẳng ai thực sự muốn giúp bạn cả. Họ sẽ chỉ cố gắng an ủi bạn mà thôi! Và đó không phải là cái bạn cần lúc này". Gee nói. KHÔNG NÊN để những người bạn "dẫn đường chỉ lối" từ đầu đến cuối bởi họ chỉ là những người đưa ra ý kiến về những cái bạn cần làm và hướng dẫn bạn đi đâu theo suy nghĩ của họ chứ không phải là dẫn bạn tới nơi bạn muốn đi. Gee nói: "Thay vào đó, hãy nói cho họ biết bạn cần sự giúp đỡ của họ và cho họ biết chính xác bạn cần họ giúp như thế nào". Ông nói tiếp: "Bạn nên chủ động trong việc tìm kiếm công việc và không nên để họ nắm tay bạn dẫn đi." NÊN chủ động đặt ra một kế hoạch xem bạn sẽ xin lời khuyên của ai, phải nói với họ thế nào, và làm gì sau đó… KHÔNG NÊN xem nhẹ tất cả những lời khuyên của mọi người đặc biệt là của bạn bè và gia đình bởi họ là những người hiểu bạn nhất. NÊN hỏi những người bạn của bạn một số câu hỏi khi tìm kiếm thông tin. Chẳng bạn có thể hỏi: "Bạn có biết ai ở trong công ty không?", "Bạn có thể cho tôi địa chỉ để tôi có thể dễ dàng liên lạc được không?", "Điều gì khiến bạn làm việc ở công ty này?" KHÔNG NÊN hỏi xin lời khuyên nếu bạn không có ý kiến hoặc sự gợi mở nào về công việc tìm kiếm của bạn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2