“Thuần phục” mascara cho mi cong vút

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
49
lượt xem
4
download

“Thuần phục” mascara cho mi cong vút

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Thuần phục” mascara cho mi cong vút Dùng mascara có thể coi là một trong những khâu khá đơn giản trong việc trang điểm, nhưng làm thế nào để chải mascara thật đẹp mà không bị lem, không bị quá dày và vón cục? 3 bước cơ bản • Bước 1: Đặt cọ mascara vào bên dưới gần chân mi, sau đó xoa nhẹ từ trái sang phải, việc này sẽ tạo áo giác là mi dày hơn. • Bước 2: Kéo cọ mascara từ chân mi tới đầu lông mi, tốt nhất là chải theo từng cụm lông mi nhỏ,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “Thuần phục” mascara cho mi cong vút

  1. “Thuần phục” mascara cho mi cong vút Dùng mascara có thể coi là một trong những khâu khá đơn giản trong việc trang điểm, nhưng làm thế nào để chải mascara thật đẹp mà không bị lem, không bị quá dày và vón cục? 3 bước cơ bản • Bước 1: Đặt cọ mascara vào bên dưới gần chân mi, sau đó xoa nhẹ từ trái sang phải, việc này sẽ tạo áo giác là mi dày hơn. • Bước 2: Kéo cọ mascara từ chân mi tới đầu lông mi, tốt nhất là chải theo từng cụm lông mi nhỏ, chứ đừng chải hết cả mi một lần nhé, nhìn hàng mi sẽ tự nhiên hơn. • Bước 3: Cuối cùng, nhắm hờ mắt và dùng cọ mascara chải nhẹ lại mi để gạt hết những cục mascara bị dính lại trên mi. Mascara màu xanh hợp với mắt xanh (hoặc contact lenses màu xanh). Mascara màu tím hợp với màu mắt nâu. Để tránh bị vón cục: Bạn có thể dùng lược chải mi để chải mascara lên mi thay vì dùng cọ mascara. Nó sẽ giúp mi mắt trông mềm, mịn và không bị dính bết.
  2. Với những nàng có hàng mi dày, không muốn dùng đến mascara: Hãy dùng một chiếc cọ mascara sạch, nhúng nước và chải lên mi. Chỉ cần thế là lông mi của bạn đã đẹp hơn rất nhiều rồi. Nếu không có loại cọ dùng 1 lần, bạn hãy tận dụng cọ của lọ mascara cũ, rửa thật sạch đi nhé. Mix mascara: Đầu tiên là chải một loại mascara làm dài mi, sau đó lại chải tiếp một loại mascara làm dày mi. Cuối cùng, dùng cọ mascara sạch chải lại 1 lần nữa để làm giảm bớt lượng mascara quá nhiều trên mi. Thế là bạn có một bộ lông mi vừa dài vừa dày vừa tự nhiên nhé. Nhưng nhớ là phải thao tác nhanh, kẻo lớp mascara đầu khô lại. Chơi màu với mascara: Mascara màu đen có thể hợp với hầu hết mọi người (trừ các bạngái nước ngoài có tóc vàng, lông mi vàng, da trắng). Mascara màu vàng kim (blonde) hợp với màu mắt đen hoặc nâu (ban ngày), buổi tối thì lại nên trở về màu đen. Mascara màu xanh hợp với mắt xanh (hoặc contact lenses màu xanh). Mascara màu tím hợp với màu mắt nâu.
  3. Lọ mascara khi đã được mở ra rồi chỉ có thể sử dụng trong vòng 3 - 6 tháng. Kẹp uốn mi: Nếu bạn muốn dùng kẹp uốn mi trước khi dùng mascara, hãy lấy máy sấy làm nóng kẹp lên một chút trước khi kẹp mi. Việc này sẽ giúp mi giữ độ cong lâu hơn. Để hàng mi “lóng lánh” hơn: Vẩy một chút hạt lóng lánh (kim tuyến) lên cọ mascara sạch và chải lên mi sau khi đã chải màu mascara chính. Đừng vẩy quá nhiều, vì trông sẽ rất phản cảm. Giữ lọ mascara bền hơn: Khi rút cọ mascara ra khỏi lọ, chỉ cần rút 1 lần, không cần thiết phải làm động tác rút ra cắm vào liên tục. Vì khi rút ra rút vào liên tục, bạn đang vô tình bơm không khí vào lọ mascara khiến mascara trong lọ khô nhanh hơn. Một chú ý nhỏ: Lọ mascara khi đã được mở ra rồi chỉ có thể sử dụng trong vòng 3 - 6 tháng. Vì thế hãy chọn loại có lọ nhỏ thôi bạn nhé!
Đồng bộ tài khoản