intTypePromotion=1

“Tút” lại nhan sắc với Photoshop- P1

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
160
lượt xem
54
download

“Tút” lại nhan sắc với Photoshop- P1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Tút” lại nhan sắc với Photoshop Hẳn khi chụp ảnh chân dung, bạn cũng muốn “tút” lại khuôn mặt mình một chút, giúp đôi mắt to hơn, làn da láng mịn. Với một vài thao tác đơn giản sau đây thực hiện trên phần mềm biên tập ảnh quen thuộc Photoshop, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “Tút” lại nhan sắc với Photoshop- P1

  1. “Tút” lại nhan sắc với Photoshop Hẳn khi chụp ảnh chân dung, bạn cũng muốn “tút” lại khuôn mặt mình một chút, giúp đôi mắt to hơn, làn da láng mịn. Với một vài thao tác đơn giản sau đây thực hiện trên phần mềm biên tập ảnh quen thuộc Photoshop, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Các thủ thuật Photoshop rất hiệu quả trong việc chỉnh sửa, tăng chất lượng ảnh, nhưng không nên quá lạm dụng. Lưu ý, bạn nên thực hiện chỉnh sửa ảnh trên các layer khác nhau để khi cần có thể bỏ đi làm lại, không ảnh hưởng tới các bước
  2. chỉnh sửa khác cũng như ảnh gốc. Các bước và ví dụ trong bài thực hiện với tập tin mẫu JPG. Tải tại đây. 1: Nhân đôi layer ảnh Đầu tiên bạn cần nhân đôi layer ảnh nền gốc bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl + J. Thao tác này sẽ giúp bạn thấy được kết quả thực hiện các bước sau rõ hơn khi so sánh với ảnh chưa chỉnh sửa. Tiếp đến, chọn layer mới và nhấn tổ hợp Ctrl + T để chọn khung hình sẽ chỉnh sửa (hoặc vào vào menu Free Transform). Trên thanh tuỳ chọn Option Bar, bạn chọn giaoEdit diện màn hình thông số Width bằng 97%. Nhấn Enter 2 lần để hoàn tất. 2: Cắt gọt các cạnh Chúng ta cần phải cắt gọt các cạnh, trước khi chỉnh sửa tiếp. Bạn có thể lược bỏ đi một, hai hoặc bất kì cạnh nào không cần, giúp đối tượng ảnh nổi bật hơn. Nhấn phím C để bật công cụ crop ảnh. Nhấn tổ hợp Ctrl và hai nút + - để tăng giảm zoom hiển thị, giúp quan sát ảnh dễ dàng hơn trong quá trình cắt gọt. Nhấn Enter để hoàn tất.
  3. 3: Chỉnh sửa phần lưng và thân của chân dung Tiếp đến, bạn tiến hành “giảm béo” cho phần thân và lưng của chân dung. Chọn công cụ Lasso Tool (phím tắt L) và tạo vùng chọn xung quanh lưng và hông. Đưa vùng chọn này sang layer mới bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl + J và sau đó vào Filter > Liquify. Điều chỉnh kích cỡ của thanh chổi (tuỳ chọn brush size ở layer mới hiện ra) cho đến khi bằng 1/6 kích cỡ vùng lựa chọn.
  4. 4: Làm mềm mại cơ thể Bạn thao tác khéo léo với diềm của lớp áo, sử dụng chuột để kéo từ các cạnh áo theo hướng vào trong. Bạn có thể làm cho phía sau trở nên phẳng và nét hơn. Khi cần bạn có thể lựa chọn chổi quét nhỏ hơn. Nhấn Enter khi bạn cảm thấy hài lòng để hoàn tất. 5: Kiểm tra kết quả Zoom cận ảnh để kiểm tra giữa phần chỉnh sửa và ảnh gốc có hợp nhau không sau khi áp dụng bộ lọc Liquify. Tiếp đến, bạn zoom ảnh thành mức 200%. Giữ nút Space và di chuột để chọn vùng khuôn mặt. Tạo một layer mới bằng cách vào Layer> New>Layer (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.
  5. 6: “Dọn dẹp” làn da Giờ là lúc bạn phải thao tác với khuôn mặt để “tút” lại làn da cho sáng bóng hơn. Sử dụng công cụ Healing Brush Tool (J), chọn kích cỡ chổi nhỏ vừa phải. Trên thanh tuỳ chọn, chọn ở mục Sample là All Layers. Trước khi thao tác, bạn phải nhấn nút Alt để lệnh được thực thi. Tiếp đến, chuyển sang công cụ Clone Stamp Tool khi chỉnh sửa ở gần cạnh miệng và mũi. Ở trên thanh tuỳ chọn, đặt Sample thành CurrentAndBelow.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2