intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng dẫn "tút" lại nhan sắc bằng Photoshop- P1

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

513
lượt xem
266
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng dẫn "tút" lại nhan sắc bằng Photoshop Đã từ lâu, Photoshop được biết đến với cái tên "phù thủy ảnh số" nhờ những khả năng phi thường của nó. Sau đây là một vài ví dụ điển hình. Mụn và tàn nhang là kẻ thù khó chịu của một người sau khi lên ảnh, họ luôn muốn tìm cách sử dụng mĩ phẩm để che khuất nó đi, nhưng nếu không thể trang điểm rồi chụp ảnh, thì bạn có thể chụp ảnh rồi trang điểm cho ảnh của mình bằng những công cụ đơn giản trong phần mềm xử...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn "tút" lại nhan sắc bằng Photoshop- P1

  1. Hướng dẫn "tút" lại nhan sắc bằng Photoshop Đã từ lâu, Photoshop được biết đến với cái tên "phù thủy ảnh số" nhờ những khả năng phi thường của nó. Sau đây là một vài ví dụ điển hình. Mụn và tàn nhang là kẻ thù khó chịu của một người sau khi lên ảnh, họ luôn muốn tìm cách sử dụng mĩ phẩm để che khuất nó đi, nhưng nếu không thể trang điểm rồi chụp ảnh, thì bạn có thể chụp ảnh rồi trang điểm cho ảnh của mình bằng những công cụ đơn giản trong phần mềm xử lý ảnh nổi tiếng Adobe Photoshop. Ví dụ với bức ảnh dưới đây, người mẫu có khuôn mặt khá sần và mắt bị đỏ do máy ảnh kỹ thuật số gây ra.
  2. Trước tiên, bạn hãy thực hiện xóa mắt đỏ: Bước 1:
  3. Nhân đôi layer gốc lên để đề phòng bằng tổ hợp phím Ctrl + J. Bước 2: Dùng công cụ tạo vùng chọn mà bạn muốn khoanh 2 vùng mắt bị đỏ.
  4. Bước 3: Bấm Ctrl + U để mở hộp thoại Hue/Saturation. Hoặc vào Image > Adjustments > Hue/Saturation.
  5. Bước 4: Kéo thanh Saturation về bên trái cho tới khi cảm thấy mắt không còn bị đỏ.
  6. Vậy là bạn đã khắc phục được lỗi mắt đỏ của bức ảnh kỹ thuật số. Tiếp theo là xóa mụn và làm mịn da mặt: Bước 1: Dùng công cụ Stamp Tools để tẩy một số vết mụn lớn.
  7. Để sử dụng Stamp Tools các bạn nhấn giữ phím Alt và chọn một vùng da không bị mụn sau đó nhả phím Alt và đè vào vùng bị mụn.
  8. Bước 2: Bật công cụ Quick Mask trên thanh công cụ bằng phím tắt Q.
  9. Bước 3: Dùng công cụ Brush (B) với Hardness khoảng 30% mầu Đen / Trắng và tô toàn bộ vùng da cần làm mịn.
  10. Sau khi tô hết vùng da bị tàn nhang ( chú ý không tô vùng mắt và các đường nét trên khuôn mặt), bấm Q lần nữa để tắt Quick Mask. (Khi tô nếu tô bị sai hãy nháy nút X để chuyển mầu về Trắng / Đen để xóa vùng tô, sau đó lại nháy X để chuyển lại về Đen / Trắng và tô tiếp).
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2