intTypePromotion=1

10 bài học tiền bạc giúp bạn có cuộc sống sung túc

Chia sẻ: Moclan_1 Moclan_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
55
lượt xem
5
download

10 bài học tiền bạc giúp bạn có cuộc sống sung túc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hầu hết mọi người đều nhận thấy tiêu tiền nhiều hơn mức mình có là điều tồi tệ, nhưng điều đó không ngăn được hàng triệu tín đồ mua sắm “vung tay quá trán”. Dưới đây là 10 bài học về tiền bạc có thể thay đổi cuộc đời bạn, nếu bạn thực sự để ý. 1. Tiền không mua nổi hạnh phúc “Tôi từng mất nhiều năm làm việc trong một tập đoàn lớn để kiếm tiền, nhưng không yêu thích công việc của mình, và cuối cùng nhận ra rằng tiền bản thân nó không làm bạn hạnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 bài học tiền bạc giúp bạn có cuộc sống sung túc

  1. 10 bài học tiền bạc giúp bạn có cuộc sống sung túc
  2. H ầu hết mọi người đều nhận thấy tiêu tiền nhiều hơn m ức mình có là điều tồi tệ, nhưng điều đó không ngăn được hàng triệu tín đồ mua sắm “vung tay quá trán”. Dưới đây là 10 bài học về tiền bạc có thể thay đổi cuộc đời bạn, nếu bạn thực sự để ý. 1. Tiền không mua nổi hạnh phúc “Tôi từng mất nhiều năm làm việc trong một tập đoàn lớn để kiếm tiền, nhưng không yêu thích công việc của m ình, và cuối cùng nhận ra rằng tiền bản thân nó không làm bạn hạnh phúc, và việc tích lũy tiền cũng chẳng cải thiện điều đó là bao, trừ phi bạn biết cách sử dụng đồng tiền mà mình có”, chuyên gia Jeffrey Strain từ chuyên trang tài chính Thestreet, cho biết. H ạnh phúc đến từ cơ hội mà tiền mang lại, khiến bạn có thể làm được điều mà mình muốn. Nếu bạn chẳng có ý tưởng sẽ làm gì điều gì, thì chẳng có khoản tiền nào khiến bạn cười được cả. (chẳng hạn, nếu bạn thích đi du lịch, tiền sẽ
  3. giúp bạn thực hiện ước mơ của mình, nhưng nếu bạn chỉ ru rú ở nhà, tiền cũng chẳng khiến đầu óc bạn mở mang hơn). 2. Mục tiêu là chìa khóa quan trọng Một câu ngạn ngữ nói rằng nếu bạn không biết mình sẽ đi đâu, thật khó để đến được đích, điều ấy không thể đúng hơn trong lĩnh vực tiền bạc. Mục tiêu tài chính sẽ cho bạn thấy bạn thật sự muốn đạt được điều gì, và sẽ dùng tiền vào việc gì. Nó cũng giúp bạn tránh được việc mua bán bốc đồng và tiêu tiền vào những thứ không quan trọng. 3. Mua bán bốc đồng sẽ xóa sạch các giấc mơ của bạn Mua bán bốc đồng (hay là tiêu tiền vào những thứ không quan trọng với mục tiêu của bạn) là cách tiêu tiền dở nhất, tuy nhiên lại là cách mà hầu hết mọi người vẫn làm khi không có mục tiêu tài chính. Mua bán bốc đồng xảy ra khi bạn thực sự không chắc chắn về điều bạn muốn trong cuộc sống và điều gì sẽ khiến bạn hạnh phúc. Đó là vì sao quảng cáo lại hiệu quả đến vậy. Các nhà quảng cáo khiến bạn tin rằng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ của họ sẽ giúp bạn có được thứ hạnh phúc mà b ạn đang tìm kiếm, trong khi thực tế lại rất hiếm như vậy. N ếu bạn học được cách kiên nhẫn với tiền và tránh mua bốc đồng bằng cách biết rõ mục tiêu tài chính của mình là gì, b ạn sẽ đạt đ ược các mục tiêu ấy theo tuần tự. 4. Mua trải nghiệm, chứ không phải đồ vật K hông phải căn hộ bạn đ ã mua, mà ngôi nhà nơi b ạn cùng ở với gia đình mới là điều quan trọng. Khi nhìn lại những điều trong quá khứ, bạn sẽ nhớ lại các khoảng thời gian, kỷ niệm và những trải nghiệm chứ không phải là từng món đồ bạn đã mua.
  4. H iểu đ ược điều này sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được nhiều giá trị hơn từ món tiền bạn đã bỏ ra. 5. Tivi là một kẻ giết chết giấc mơ H àng trăm lần tôi nghe thấy mọi người ca cẩm rằng họ không có thời gian để đạt được mục tiêu mong muốn. Nếu bạn là một người trung bình trong nhóm ấy, thời gian mà bạn không có ấy chính là thời gian ngồi trước tivi. Nếu bạn muốn đạt mục tiêu và ước mơ của mình, điều đầu tiên nên làm là vứt bỏ thói quen ngồi đồng trước màn hình. Thời gian ấy bạn hãy dành để làm việc cho các mục tiêu và kế hoạch khác. 6. Cám dỗ tiền nong Sẽ có thời điểm nào đó trong đ ời, bạn nhận được đề nghị làm một công việc mới với mức lương cao hơn hẳn mức lương của công việc mơ ước mà b ạn đang có. Hãy cẩn thận với sức quyến rũ của nó, vì đã chấp nhận thì bạn khó có thể rút lui. Bạn tự huyễn hoặc mình rằng với công việc mới, nhiều tiền hơn, bạn sẽ có thời gian rảnh để làm việc yêu thích. Việc đó rất khó đấy. 7. Các sai lầm về tài chính không phải đều xấu Mọi người đều có thể mắc sai lầm về tiền bạc, nhưng thực tế chúng sẽ mang lại lợi ích to lớn trong cuộc sống lâu dài. Chìa khóa ở đ ây là bài học đ ược rút ra từ thất bại đó. Vì vậy, thay cho việc vật vã khi phạm phải sai lầm, bạn hãy dành thời gian để học hỏi và đảm bảo rằng điều đó không lặp lại. 8. Hãy làm việc mà bạn yêu thích và tiền bạc sẽ đến Có thể tiền sẽ không xuất hiện từ đầu, nhưng nếu bạn thực sự tin tưởng vào công việc của mình, luôn có cách để biến nó thành công và sống nhờ tình yêu nghề của bạn. Tất nhiên việc này sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc, lòng kiên nhẫn và cũng không dễ dàng. Tình yêu nghề sẽ cho bạn thêm nhiều nghị lực.
  5. 9. Tiền là cảm xúc Bạn biết rõ bản thân mình hơn ai hết, và điều gì là động lực với bạn. Với mỗi người, động lực sẽ khác nhau. Hãy nhớ lấy điều này và sử dụng nó như là một lợi thế của bạn – các kế hoạch tài chính chỉ thành công nếu hợp với cá tính của bạn. H ãy chọn phương pháp để bạn đạt được m ục tiêu nhanh nhất, tận dụng các thói quen cá nhân. 10. Hãy tích lũy từ sớm Đ ể được nghỉ hưu, bạn không cần làm quá nhiều tiền. Tất cả điều bạn cần làm là tiết kiệm những khoản tiền nhỏ từ càng sớm càng tốt. Khoản để dành hưu trí này càng nhiều, bạn càng được phép nghỉ ngơi sớm. H ầu hết mọi người đều nghĩ rằng phải làm việc tích cực và làm ra nhiều tiền, nhưng kế hoạch để có được sự sung túc thật sự là hãy bắt đầu tiết kiệm và đầu tư từ khi còn rất trẻ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản