10 bước tiến thành công cho doanh nghiệp nhỏ

Chia sẻ: Truong Thinh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
142
lượt xem
31
download

10 bước tiến thành công cho doanh nghiệp nhỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dù sao thì những bước này không dễ dàng và đơn giản. Mỗi bước đòi hỏi sự nỗ lực lớn và việc làm hiệu quả, tương tự như khi ta chơi trò chơi điện tử ta phải làm chủ được mỗi vòng trước khi chuyển sang vòng kế tiếp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 bước tiến thành công cho doanh nghiệp nhỏ

  1. 10 bước tiến thành công cho doanh nghiệp nhỏ Dù sao thì những bước này không dễ dàng và đơn giản. Mỗi bước đòi hỏi sự nỗ lực lớn và việc làm hiệu quả, tương tự như khi ta chơi trò chơi điện tử ta phải làm chủ được mỗi vòng trước khi chuyển sang vòng kế tiếp. 1. Trình bày mục đích cá nhân và cty: Những DN mới thành công đòi hỏi phải hiểu mình đang làm gì và tận dụng cơ hội tốt. Triển khai và trình bày mục tiêu của kế hoạch rõ ràng, nó giống như bản đồ chỉ đường. Nó đưa ra việc định hướng và giúp đạt đến điểm đến cho DN với sự cố gắng, chi phí và thời gian tối thiểu. 2. Xác định phân khúc thị trường chính yếu: Cơ nghiệp kinh doanh bắt đầu bằng việc nghe ngóng thị trường. Trước hết phải xác định nhu cầu của người tiêu dùng trước khi phát triển sản phẩm để thoả mãn nhu cầu đó. Không có khách hàng hỗ trợ, bạn không mong gì có thể bước xa thêm. Bạn có một sản phẩm hấp dẫn nhất mà người ta nghĩ rằng nó là cái đáng quan tâm và chưa từng thấy trong thập niên này, nhưng nếu bạn chỉ bán được cho một nhúm người thì bạn có lẽ bị thất bại. Để xác định nhu cầu cho sản phẩm bạn phải kiểm nghiệm thị trường bằng việc nghiên cứu thị trường. 3. Phát triển kế hoạch tiếp thị: Mục đích của kế hoạch tiếp thị là mô tả việc tạo và giữ khách hàng để có lợi nhuận như thế nào. Cần phải xác định rõ bạn bán cho ai, thâm nhập thị trường như thế nào, tại sao sẽ thành công với một chiến dịch bán hàng và cuối cùng là bạn sẽ bán được bao nhiêu hàng năm trong 5 năm tiếp theo. Kế hoạch tiếp thị cuối cùng là sự hợp nhất toàn bộ kế hoạch kinh doanh nhưng nó phải được hoàn thành trước tiên. 4. Lập dự thảo kế hoạch kinh doanh: Kế hoạch kinh doanh phản ánh lợi thế cạnh tranh trong môi trường nhất định. Nó phác thảo phương hướng đế điều hành cty, phân tích mặt mạnh, yếu và cốt lõi mà từ đó kế hoạch kinh doanh chính thức sẽ phát triển sau đó. Điều đó giúp bạn tìm ra những người chủ chốt mà bạn cần và cũng giúp cho việc bắt đầu phát triển kế hoạch tài chính. 5. Xác dịnh tài chính cần thiết:
  2. Khi sơ thảo kế hoạch kinh doanh bạn bắt đầu xác định tài chính cần thiết phù hợp với kế hoạch kinh doanh. Phân tích thị trường dẫn đến dự báo lượng hàng hoá bán ra, xác định trình độ đội ngũ nhân viên, định rõ việc điều hành ngân sách từ đó đặt ra kế hoạch tài chính và xác định dòng tiền tệ. 6. Hình thành nhóm chủ chốt: Người sáng lập, ban quản lý, giám đốc: trước khi phát triển kế hoạch kinh doanh chính thức phải chắc chắn có một ban quản lý vững chắc. Nếu như có khoảng hở nào đó trong thời điểm này thì phải bổ sung ngay. Một kế hoạch kinh doanh được phát triển trong bước 4 sẽ lôi cuốn tài năng đến cho cty, thêm vào đó, sẽ giúp bạn xây dựng được Hội đồng quản trì và Hội đồng cố vấn mạnh. 7. Thông qua lần cuối kế hoạch tài chính cần thiết và lập kế hoạch kinh doanh chính thức: Kế hoạch kinh doanh phải chứng minh được tính thuyết phục rằng phải bán đủ lượng hàng hoá và dịch vụ để thoả mãn yêu cầu lợi nhuận và thu hút được khách hàng tiềm năng. Đó là dữ kiện đảm bảo việc kinh doanh vững vàng. Nó cũng sẽ là cẩm nang cho công việc một khi đã được ổn định. 8. Phát triển chiến lược tiếp thị để thu hút thêm vốn cần thiết cho hoạt dộng kinh doanh. 9. Thành công trên thị trường giúp bạn thêm vốn: Khi phát triển chiến lược để tiếp cận các nguồn tài chính, công cụ đàm phán cho bạn cuộc thi đua và có thể thu hút thêm vốn trong nội bộ thay vì chỉ có các nhà đầu tư của bạn. 10. Đưa ra thị trường sản phẩm/dịch vụ và quản lý kinh doanh đạt mục đích: Bước cuối cùng trong tiến trình quản lý và tiếp thị kinh doanh. Khởi động một cty mới chỉ là nửa cuộc chiến. Một khi đã bước vào kinh doanh bạn cần một công cụ quản lý mạnh mẽ và kỹ năng tiếp thị để chắc rằng bạn luôn tồn tại.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản