10 cách học tiếng Anh tốt nhất

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

1
258
lượt xem
58
download

10 cách học tiếng Anh tốt nhất

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách học tiếng Anh nào tốt nhất? Nhiều sinh viên và học viên đã hỏi câu hỏi này, và các câu trả lời cũng khác nhau như những người hỏi câu hỏi. Ở đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên cho việc học tiếng Anh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 cách học tiếng Anh tốt nhất

  1. 10 cách học tiếng Anh tốt nhất Cách học tiếng Anh nào tốt nhất? Nhiều sinh viên và học viên đã hỏi câu hỏi này, và các câu trả lời cũng khác nhau như những người hỏi câu hỏi. Ở đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuy ên cho việc học tiếng Anh. Những kinh nghiệm này dựa trên kinh nghiệm của riêng tôi trong việc học ngoại ngữ. Những thủ thuật giúp tôi khi tôi học được tốt một ngoại ngữ, và tôi hy vọng sẽ giúp bạn khi bạn bắt đầu cải thiện tiếng Anh của bạn. Muốn học. Trước hết, bạn phải muốn học. Nếu bạn không quan tâm đến việc học tiếng Anh, sẽ chẳng có lớp học nào giúp được bạn, không có cuốn sách nào giúp được bạn tiến bộ, và cũng không có lời khuyên nào bổ ích với bạn. Nếu bạn không quan tâm, bạn sẽ luôn có lý do để tránh việc học tập, và bất cứ khi nào bạn bị bắt phải học, bạn sẽ thấy rất khó tập trung. Vì vậy, bạn phải thành thật với chính mình. Hãy
  2. tự hỏi mình, "Tôi thực sự muốn học tiếng Anh?" Nếu bạn không thể trả lời "có" cho câu hỏi này, tốt hơn cho bạn để tiếng Anh sang một bên cho đến khi bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng học. Xác định động lực của bạn. Tiếp theo, bạn cần phải xác định động lực của bạn. Hãy tự hỏi mình, "Tại sao tôi muốn học tiếng Anh? Tại sao tôi muốn cải thiện tiếng Anh của tôi?" Một số người muốn học tiếng Anh để có được một công việc tốt hơn, hoặc để được cân nhắc lên chức. Những người khác có thể cần phải học tiếng Anh để theo học đại học hoặc du học. Vẫn còn những người khác có thể muốn học tiếng Anh để họ có thể tận hưởng cuộc sống ở nước ngoài nhiều hơn, bởi vì nếu bạn có thể hiểu phim ảnh và truyền hình, và kết bạn với những người nước ngoài. Mỗi người là một thực thể khác nhau, do đó, động cơ của họ cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn đã xác định được động lực của bạn, sẽ dễ dàng hơn cho bạn học tiếng Anh, bởi vì nó sẽ luôn là một tác nhân khuyến khích bạn khi bạn học tiếng Anh. Đặt mục tiêu. Một khi bạn đã xác định được động lực của bạn, bạn có thể thiết lập một số mục tiêu cho việc học tiếng Anh. Có mục tiêu sẽ giúp bạn ghi nhớ được những điều bạn muốn làm việc trên, và nó sẽ giúp bạn nhìn thấy sự tiến bộ của bạn. Hãy tự hỏi mình, "mục tiêu của tôi là gì, tôi muốn cải thiện kỹ năng nào?" Cách phát âm? Nghe hiểu? Bạn có muốn tăng vốn từ vựng của bạn? Bạn có muốn biết phải nói gì khi bạn đi đến các ngân hàng, bác sĩ, mua sắm? Hãy nghĩ về những mục tiêu của bạn, và đánh giá thường xuyên để thấy rằng bạn đang tiến bộ hướng tới mục tiêu của bạn. Thực hành, thực hành, và thực hành.
  3. Sau khi bạn đã đặt ra mục tiêu của bạn, bạn có một ý tưởng tốt hơn về những gì bạn cần thực hành. Cũng giống như các vận động viên với mục tiêu là tham dự Thế vận hội, nên họ phải được đào tạo hàng ngày, bạn là một người học ngôn ngữ phải thực hành ngôn ngữ hàng ngày để đạt được tiến bộ hướng tới mục tiêu của bạn. Chúng ta nói, "Thực hành đi tới hoàn hảo." Điều này có nghĩa là một cái gì đó thực hành nhiều hơn, thì bạn sẽ nhanh chóng giỏi việc đó, và bạn ít bị sai hơn. Cụ thể cách thực hành: Nói chuyện với người Anh, Mỹ càng nhiều càng tốt. Viết, viết, viết - thư, email, ghi chú, vv Thực hiện cuộc gọi điện thoại để thực hành tiếng Anh của bạn Tiếp xúc với môi trường tiếng Anh càng nhiều càng tốt Bạn càng tiếp xúc nhiều với môi trường tiếng Anh, bạn càng có cơ hội sử dụng tiếng Anh nhiều và sẽ trở nên quen thuộc với nó hơn. Bạn sẽ bắt đầu nhận ra âm nào là đúng và những âm nào sai. Bạn cũng sẽ bắt đầu hiểu lý do tại sao một số từ hay cụm từ được sử dụng thay vì của người khác, và bạn sẽ bắt đầu sử dụng chúng trong các cuộc hội thoại của chính bạn và trong văn bản. Tư duy tiếng Anh sẽ bắt đầu trở thành một thói quen, và dần dần bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi sử dụng tiếng Anh. Cụ thể những cách để tăng tiếp xúc với môi trường tiếng Anh: Xem TV và phim ảnh. Nghe radio. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt.
  4. Mở rộng vốn từ vựng của bạn. Có một vốn từ vựng lớn là một vấn đề cơ bản để bạn học bất kỳ ngoại ngữ nào, và nó đặc biệt đúng trong tiếng Anh. Đọc sách là một cách rất tốt để học từ mới. Bên cạnh đó, bạn hãy làm những bài tập Quiz hoặc chơi những trò chơi đố từ. Hãy vui vẻ. Có vui vẻ làm tăng khả năng ghi nhớ, do đó, càng có nhiều thời gian bạn tận hưởng bản thân khi bạn học tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn. Chơi trò chơi và câu đố. Ngay cả những cái đơn giản, giống như bạn viết blog ngắn bằng tiếng Anh ví dụ trên twitter hay facebook, cung cấp kinh nghiệm tốt và thực hành tiếng Anh. Đọc truyện cười tiếng Anh, đọc tạp chí hay tranh vui tiếng Anh cũng là một cách tốt để vui chơi, và những hình ảnh sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn câu chuyện. Kết bạn với người bản ngữ. Nếu bạn kết bạn với một số người bản ngữ, bạn sẽ thấy rằng họ có thể giúp bạn nâng cả khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn rất nhanh chóng. Có người bạn nói tiếng Anh có nghĩa là bạn sẽ không có cách nào khác để diễn đạt ý kiến của mình ngoài việc sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, vì họ là những người bạn của bạn, bạn có thể làm những điều bạn thích cùng với họ. Vì vậy, những tình huống này ít khi gây căng thẳng cho bạn. Kết bạn với người bản ngữ cũng có nghĩa là bạn sẽ có một ai đó mà bạn có thể đặt câu hỏi về ngôn ngữ, văn hóa, và nhiều các thể loại câu hỏi khác để trao đổi bằng tiếng Anh. Tạo thói quen học tập thường xuyên Thường xuyên nghiên cứu là một chìa khóa để thành công trong việc học một ngôn ngữ. Sẽ dễ dàng hơn cho bạn nếu bạn nghiên cứu một chút mỗi ngày thay vì cố gắng học tập chỉ vài giờ một ngày mỗi tuần. Ngoài ra, mỗi ngày học một
  5. chút sẽ dễ hơn cho bạn xem xét lại những gì bạn đã học được và ghi nhớ những điều mới. Thừa nhận những tiến bộ bạn đã đạt được. Cuối cùng, điều quan trọng là nhận ra rằng bạn đã cải thiện được tiếng Anh của mình. Tiến bộ có được thường đến từng bước. Thật khó để bạn tự nhận thấy liệu bạn đã phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của bạn nhiều hay ít. Hãy suy nghĩ những gì bạn có được ngày hôm nay so với khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn tháng trước hay 3 tháng trước. Có lẽ không có vẻ nh ư bạn đã đi rất xa. Nhưng nếu bạn dừng lại và suy nghĩ về khả năng tiếng Anh của bạn 6 tháng trước đây, hoặc thậm chí cách đây 1 năm, thì bạn sẽ thấy rằng bạn đã thực sự tiến bộ. Bạn đã được cải thiện tiếng Anh của bạn, và đó là một lý do để ăn mừng thành tích của bạn. Nó mang đến cho bạn hy vọng rằng khi bạn tiếp tục học và học tập chăm chỉ nâng cao tiếng Anh của bạn, bạn sẽ đạt được mục tiêu của bạn không sớm thì muộn!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản