intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

10 điều tệ nhất trong cuộc họp

Chia sẻ: Minhhuy Minhhuy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

137
lượt xem
31
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Họp hành thường được coi là một sự phí phạm thời gian và là một việc làm thật buồn tẻ. Nhưng đừng vì vậy mà nghĩ rằng cuộc họp không quan trọng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 điều tệ nhất trong cuộc họp

  1. 10 điều tệ nhất trong cuộc họp Họp hành thường được coi là một sự phí phạm thời gian và là một việc làm thật buồn tẻ. Nhưng đừng vì vậy mà nghĩ rằng cuộc họp không quan trọng. Nó có thể quyết định tới sự nghiệp của bạn. Dưới đây là 10 việc bạn không nên làm trong cuộc họp: 1. Đến muộn Không ai chấp nhận lí do "Tôi không sắp xếp được thời gian." cho việc đến muộn. Đến sớm vài phút không chỉ thể hiện sự tôn trọng đồng nghiệp mà còn giúp bạn có một chỗ ngồi tốt. 2. Không chuẩn bị trước Nếu bạn đã được bàn giao công việc và nhận các tài liệu trước đó, hãy đọc chúng. Hãy suy nghĩ một vài câu hỏi có thế đưa ra thảo luận trong cuộc họp. 3. Độc quyền nói trong cuộc họp Khi vấn đề được đưa ra, hãy để người có chức vụ cao hơn nói trước. Sau khi họ hoàn thành xong phần của mình, bạn mới trình bày ý kiến. Bạn không nên bị động quá và cũng đừng ngắt lời khi người khác đang nói. 4. Những phát biểu trong cuộc họp cứ như là câu hỏi Phát biểu như là đang hỏi sẽ làm cho mọi người tranh luận nhiều và khó tập trung vào những vấn đề quan trọng. Vì thế hãy trình bày một cách rõ ràng, ví dụ như "Chúng ta hãy thảo luận thêm về vấn đề này." 5. Hiểu sai các kí hiệu Cố gắng phán đoán đúng nhu cầu và kiểu cách của mọi người trong phòng. Hãy chú ý lắng nghe xem mọi người đang nói gì và có ủng hộ ý kiến của mình không. Bạn cần gây ảnh hưởng của mọi người với bản báo cáo của mình. Ví dụ như nếu mọi người đang tập trung vào việc giảm giá thành sản phẩm mà bạn lại trình bày một vấn đề khác, như thế sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc họp nói chung. Bạn nên tập trung giải quyết vấn đề cùng mọi người. 6. Lớn tiếng với mọi người Thật không may mắn là có một vài đồng nghiệp của bạn lại coi cuộc họp như một cuộc chiến và bản thân họ là những chiến sĩ. Họ luôn muốn phản bác lại ý kiến của mọi người. Nếu bạn bị họ làm cho bẽ mặt hoặc bị buộc tội gì đó, hãy bình tĩnh để tự
  2. bảo vệ mình. Nếu bạn cần thời gian để suy nghĩ, hãy đặt ra những câu hỏi khiến những người đó phải giải thích, như "Andrew, cậu bắt đầu nghĩ rằng mình không quan tâm đến danh thu bán hàng từ khi nào?". 7. Nhai kẹo cao su Tiếng nhai chóp chép, tiếng thổi và nổ bóng làm mọi người rất khó chịu. Việc làm đó thật bất lịch sự và kém chuyên nghiệp. 8. Để chuông điện thoại reo Bạn tắt điện thoại trong nhà hàng, rạp chiếu phim và trong cuộc họp cũng vậy. Tiếng điện thoại làm ảnh hưởng tới sự tập trung cũng như làm gián đoạn phần trình bày của mọi người. Dù làm gì bạn cũng đừng bao giờ nghe điện thoại giữa cuộc họp. 9. Lạc đề tài Hãy tập trung vào vấn đề của bạn và đồng nghiệp. Nếu bạn có lạc sang vấn đề khác, hãy bảo đảm nó không ảnh hưởng tới phần của người khác. 10. Bỏ qua cuộc họp Có thể bạn còn nhiều việc phải làm hơn là phải tham gia cuộc họp. Nhưng nếu cuộc họp được tổ chức bởi nhiều thành viên quan trọng trong công ty thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội chứng tỏ bản thân. Hãy nhớ rằng cuộc họp không chỉ là nơi bàn về cuộc họp mà còn là nơi chứng tỏ bản thân và xây dựng các mối quan hệ trong công việc. VT - Sức trẻ Việt Nam (Theo CareerBuilder.com)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2