intTypePromotion=3

10 kỳ quan tự nhiên nên thưởng lãm trong đời

Chia sẻ: Nguyen Thi Hong Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
66
lượt xem
14
download

10 kỳ quan tự nhiên nên thưởng lãm trong đời

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

10 kỳ quan tự nhiên nên thưởng lãm trong đời Những kỳ quan của tự nhiên dưới đây thực sự đáng để bạn phải chiêm ngưỡng một lần trong đời. Vườn quốc gia Guning Mulu trên đảo Borneo thuộc quyền quản lý của Malaysia. Sa mạc Trắng tại Ai Cập. Đảo Kelimutu Flores tại Indonesia Thác Thiên thần trong vườn quốc gia Canaima, Venezuela. Đổ xuống từ độ cao 985 m, đây là thác nước cao nhất thế giới. Phần lớn nước của thác bốc hơi hoặc biến thành sương mù trước khi chạm mặt đất. Với chiều dài khoảng 2.600 km vào bao phủ một...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 kỳ quan tự nhiên nên thưởng lãm trong đời

  1. 10 kỳ quan tự nhiên nên thưởng lãm trong đời Những kỳ quan của tự nhiên dưới đây thực sự đáng để bạn phải chiêm ngưỡng một lần trong đời. Vườn quốc gia Guning Mulu trên đảo Borneo thuộc quyền quản lý của Malaysia. Sa mạc Trắng tại Ai Cập.
  2. Đảo Kelimutu Flores tại Indonesia Thác Thiên thần trong vườn quốc gia Canaima, Venezuela. Đổ xuống từ độ cao 985 m, đây là thác nước cao nhất thế giới. Phần lớn nước của thác bốc hơi hoặc biến thành sương mù trước khi chạm mặt đất.
  3. Với chiều dài khoảng 2.600 km vào bao phủ một vùng có diện tích hơn 344 nghìn km2, rạn san hô Great Barrier của Australia là hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới. Nó được tạo nên bởi hơn 3.000 tảng đá ngầm và 900 hòn đảo. Con người có thể nhìn thấy nó từ vũ trụ. Khối đá trong ảnh được gọi là Uluru và nằm tại Australia. Nó là viên đá nguyên khối lớn thứ hai trên thế giới.
  4. Hệ thống thác Iguazu nằm trên lãnh thổ của Brazil và Argentina. Cực quang ở Canada.
  5. Đỉnh Everest tại Nepal, nơi được mệnh danh là "nóc nhà thế giới". Hẻm núi Grand Canyon bị sông Colorado cắt tạo nên một khe núi từ hàng triệu năm về trước, với độ dài 446 km, rộng 0,4 đến 24 km và sâu hơn 1600 m.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản