intTypePromotion=1

10 sai lầm cần tránh khi trang điểm

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
100
lượt xem
7
download

10 sai lầm cần tránh khi trang điểm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

10 sai lầm cần tránh khi trang điểm Chỉ cần chú ý một chút là bạn sẽ tránh được các sai lầm này khi trang điểm. 1. Tránh sử dụng tông màu phấn nền đối lập với màu da. Khi chọn một phong cách trang điểm, bạn nên nhớ rằng, những sắc màu sáng hơn không đồng nghĩa với việc sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt mà đôi khi còn làm hiện rõ những nếp nhăn và dấu hiệu của sự mệt mỏi. Để chọn được tông màu phù hợp, hãy dùng miếng bông đánh nhẹ một...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 sai lầm cần tránh khi trang điểm

  1. 10 sai lầm cần tránh khi trang điểm Chỉ cần chú ý một chút là bạn sẽ tránh được các sai lầm này khi trang điểm. 1. Tránh sử dụng tông màu phấn nền đối lập với màu da. Khi chọn một phong cách trang điểm, bạn nên nhớ rằng, những sắc màu sáng hơn không đồng nghĩa với việc sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt mà đôi khi còn làm hiện rõ những nếp nhăn và dấu hiệu của sự mệt mỏi. Để chọn được tông màu phù hợp, hãy dùng miếng bông đánh nhẹ một lượng nhỏ phấn nền lên vùng cằm – vùng da gần với màu da tự nhiên của bạn nhất. Sau đó nhìn vào gương quan sát để có kết quả chính xác.
  2. 2. Kẻ viền mắt ở mép trong của mắt không làm chúng to lên mà ngược lại, mắt sẽ nhỏ và ít lấp lánh hơn. Để tạo chiều sâu cho mắt, hãy đặt những dấu chấm nhỏ ở cuối lông mi ở cả 2 bên mí mắt. 3. Sau khi sử dụng phấn phủ, không nên sử dụng kem phấn hồng. Việc này sẽ tạo nên 2 điểm sáng khác nhau trên vùng má của bạn. 4. Không dùng phấn má thay màu mắt.Màu hồng của phấn má thường khiến “cửa sổ tâm hồn”có cảm giác mệt mỏi, sưng và thiếu lanh lợi. Kết hợp màu be và màu vàng sẽ mang lại cho bạn sự hoàn hảo. 5. Bút chì kẻ viền môi không nên đậm hơn son môi. Đường kẻ đậm làm cho việc biểu
  3. hiện cảm xúc của khuôn mặt không tự nhiên. 6. Không sử dụng màu sắc quá tối cho mí mắt trên. 7. Không trang điểm mắt trùng với màu tự nhiên của mắt. Những sắc màu đối lập mới có thể làm nổi bật vẻ đẹp thực sự của “cửa sổ tâm hồn”. Nên kết hợp các màu mắt và tông màu để tạo vẻ tự nhiên như: mắt xanh – nâu tối, mắt xanh lá cây – hồng; mắt nâu, đen – tím… 8. Tránh dùng son khi đôi môi bạn màu đỏ mận. Son màu hồng đậm là cách tốt nhất để làm nổi bật đặc điểm tự nhiên này.
  4. 9. Không thoa quá nhiều son bóng vì dễ gây phản cảm và thiếu thẩm mỹ. Nếu biết sử dụng đúng cách sẽ khiến đôi môi bạn đầy đặn và quyến rũ hơn. 10. Khi mắt đang mệt mỏi, hãy tránh trang điểm màu xanh lá cây. Màu be và hồng đào là những lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này. Nếu muốn làm cho mắt to hơn, hãy sử dụng mascara ở mi mắt phía trên. 11. Tránh kẻ đường mày quá đậm. Để tránh tình trạng này, bạn nên chọn tông màu nâu hoặc khói. Khi kẻ, bạn nên lướt nhẹ và phẩy từng nét một thật nhẹ nhàng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2