intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

10 thái độ của người thành đạt

Chia sẻ: Baodiv Baodiv | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

209
lượt xem
57
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số người luôn tự hỏi, tại sao trong công việc, mình cứ giậm chân tại chỗ, trong khi người khác thăng tiến vù vù? Họ trẻ, có học, có tài năng hay quyền lực?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 thái độ của người thành đạt

  1. 10 thái độ của người thành đạt Một số người luôn tự hỏi, tại sao trong công việc, mình cứ giậm chân tại chỗ, trong khi người khác thăng tiến vù vù? Họ trẻ, có học, có tài năng hay quyền lực? Tiến sĩ tâm lí học Martin Seligman, tại ĐH Pennsylvania, Mỹ phát hiện cùng với chỉ số thông minh (IQ), nền tảng học vấn, thái độ là một biểu hiện của thành công. Còn chần chừ gì nữa? Hãy tạo cho mình 10 thái độ sau của những người thành đạt 1. Tôi làm chủ cuộc đời tôi Đừng ngồi chờ chuyện “lạ” xảy ra với bạn như anh chàng chờ sung rụng. Tốt hơn hết, hãy tự tạo ra chuyện “lạ” cho mình. Bạn là thuyền trưởng mà, phải không nào? 2. Làm gì có chuyện "bó tay" Nếu bạn nghĩ mình không làm được chuyện gì, có thể thực sự bạn chẳng làm được việc gì. Hãy nghĩ khác! 3. “Không có việc cỏn con, chỉ có tư duy cỏn con” Bạn sẽ không biết khi nào người khác sẽ để ý đến việc bạn làm. Do vậy, hãy tự tin và làm cho ra trò, cho dù việc đó bé tí. 4. Ai cũng có thể là người giúp bạn Bên cạnh hăng hái trong công việc, bạn cũng nên cư xử đẹp với những người bạn liên hệ, biết đâu họ sẽ giúp ích nhiều cho bạn một ngày nào đó. 5. Tôi phải làm cái việc này sao? Không hề gì! Chuyện một số sinh viên ra trường làm không đúng chuyên ngành thì cả thế giới này, nước nào chẳng có. Tuy nhiên, hãy cái việc không đúng chuyên ngành đó cho thật xuất sắc vào. 6. Không chỉ là chuyện bạn biết điều gì, quan trọng hơn là bạn biết được những ai Người thành công luôn tạo dựng những mối quan hệ trong và ngoài công việc. Mời đối tác đi ăn trưa, “happy hour” sau giờ làm việc hoặc tham dự các hiệp hội sẽ giúp bạn rất nhiều. 7. Tôi phải làm thế nào để công việc tốt hơn nhỉ? Hãy tự nguyện đề xuất tham gia vào những việc bạn quan tâm, học kĩ năng mới, giúp bạn đồng nghiệp khi họ cần. Người khôn không chỉ làm hết việc, mà còn biết làm thế nào để lại dấu ấn của mình. 8. Thất bại chỉ là chuyện nhỏ Xem ra ít có ai thành công mà không trải qua những lúc thất bại, cay cú. Người thành công thường học tập từ những thất bại của chính mình. 9. Tự cổ vũ chính mình Không ai cổ vũ bạn? Cũng chẳng sao, bạn hãy tự thưởng cho chính mình vì điều đó giúp bạn củng cố được tinh thần.
  2. 10. Hãy luôn luôn lắng nghe, luôn luôn tìm kiếm Nếu bạn ngán ngẩm công việc hiện tại, hãy luôn lắng nghe, và tìm kiếm cơ hội quanh mình. Theo Bá Chính Tuổi Trẻ
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2