10 xu hướng thiết kế logo năm 2010 -phần1

Chia sẻ: Nguyễn Bá Trung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
100
lượt xem
39
download

10 xu hướng thiết kế logo năm 2010 -phần1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi năm qua đi, những xu hướng thiết kế logo mới lạ và tràn đầy sức sống lại xuất hiện. Mặc dù công việc thiết kế không có 1 quy tắc cũng như quy định chung nào, nhưng kiểu cách và hướng thiết kề cho mỗi ngành nghề lại có những điểm tương đồng. Tuy nhiên, việc phân loại chúng từ vô vàn những xu hướng đang thịnh hành trong xã hội không phải là chuyện dễ dàng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 xu hướng thiết kế logo năm 2010 -phần1

  1. 10 xu hướng thiết kế logo năm 2010 -phần1 Mỗi năm qua đi, những xu hướng thiết kế logo mới lạ và tràn đầy sức sống lại xuất hiện. Mặc dù công việc thiết kế không có 1 quy tắc cũng như quy định chung nào, nhưng kiểu cách và hướng thiết kề cho mỗi ngành nghề lại có những điểm tương đồng. Tuy nhiên, việc phân loại chúng từ vô vàn những xu hướng đang thịnh hành trong xã hội không phải là chuyện dễ dàng. Xu hướng thiết kế logo rất khó để có thể nắm bắt. Cứ mỗi năm trôi đi, xu hướng mới lại thay thế những cái cũ. 1 vài thiết kế mới sẽ trở thành kiểu mẫu trong năm, số khác sẽ bị lãng quên. Sau khi phân tích tình hình trong quý đầu năm 2010, tôi đã tổng hợp được 10 xu hướng đang thịnh hành nhất trong năm. Mặc dù đây chỉ là những dự đoán và không ai dám chắc liệu chúng có thành sự thật hay không, nhưng đây chắc chắn là những xu hướng đáng lưu ý trong năm nay. 1. Các Logo dựa trên các khái niệm (Conceptual Logos) Đây là xu hướng hàm chứa nhiều sự sáng tạo nhất, chúng là sự lựa chọn đầu tiên cho sự khởi đầu của các công ty. Những logo này ẩn chứa các thông điệp trong từng thiết kế thông qua những hình ảnh đặc trưng của mình. Sau chuỗi thành công của logo FedEx với 1 mũi tên tiềm ẩn, nhà thiết kế bắt đầu thêm vào những hình ảnh của công ty trong tác phẩm của mình.
  2. 2. Các Logo dạng chữ ký (Signature Logos) Chữ ký hay logo thiết kế bằng tay đã phát triển nhanh chóng trở thành 1 xu hướng cực kỳ phổ biến. Những thiết kế thủ công tuy khá thô sơ nhưng rất thịnh hành trong thời đại ngày nay. Khi người tiêu dùng ý thức về các thương hiệu, các nhà thiết kế cũng dần tập trung vào các logo dạng chữ ký.
  3. 3. Lo go 3D Logo 3D nhanh chóng trở thành xu hướng đương thời, phổ biến và cực kỳ thịnh hành đối với các doanh nghiệp. Khi thế giới bước vào thế giới không gian 3 chiều tràn đầy sức sống, cái tên 3D Logo cũng có những bước phát triển vượt bậc. 4. Logo đơn giản hóa (Minimalism Logos)
  4. Nghệ thuật đơn giản hóa, được phát triển từ những năm 1960, đã trở lại với thời đại. Những logo này được thiết kế bằng những hiệu ứng đồ họa tối thiểu và nhờ đó chúng ta có thể dễ dàng nhận biết những nội dung cũng như ý nghĩa bên trong chúng.
Đồng bộ tài khoản