intTypePromotion=1

3 trường hợp mâu thuẫn về kinh tế trong gia đình

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
82
lượt xem
11
download

3 trường hợp mâu thuẫn về kinh tế trong gia đình

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

80% các cuộc đụng độ của vợ chồng trẻ là vì chuyện quản lý túi tiền. Vì sao thế? Đơn giản bởi mỗi người có một chi tiêu riêng, và ai cũng tự tin với cách của mình. Điểm nóng 1: Anh tiêu quá hoang, em lại quá dè xẻn Làm sao để bạn không phải nhíu mày khi anh ấy tiêu quá tay, hoặc khi cô ấy phản ứng thái quá về từng đồng bạn bỏ ra? Đầu tiên, hãy hiểu rằng cách tiêu tiền của mỗi người là khác nhau và không thể biến một người thích chi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 3 trường hợp mâu thuẫn về kinh tế trong gia đình

  1. 3 trường hợp mâu thuẫn về kinh tế trong gia đình 80% các cuộc đụng độ của vợ chồng trẻ là vì chuyện quản lý túi tiền. Vì sao thế? Đơn giản bởi mỗi người có một chi tiêu riêng, và ai cũng tự tin với cách của mình. Điểm nóng 1: Anh tiêu quá hoang, em lại quá dè xẻn Làm sao để bạn không phải nhíu mày khi anh ấy tiêu quá tay, hoặc khi cô ấy phản ứng thái quá về từng đồng bạn bỏ ra? Đầu tiên, hãy hiểu rằng cách tiêu tiền của mỗi người là khác nhau và không thể biến một người thích chi tiêu thành người tiết kiệm từng xu được. Nhưng bạn lại có thể đưa ra một mặt bằng chung cho cả hai người. Ví dụ, hãy thỏa thuận một khoản tiền hằng tháng cho mỗi người, coi đó là “quỹ giải trí”. Với số tiền đó, mỗi người có thể tùy ý chi tiêu theo sở thích mà người kia không thể phản đối (trừ phi anh/ cô ta quyết định chơi cờ bạc hay mua… ma túy). Như thế, người tiêu tiền sẽ không thấy mình bị kiểm soát, còn người thích tiết kiệm có thể giữ số tiền đó cho một mục tiêu lớn và thực tế hơn nào đó của mình.
  2. Chồng bạn là một người chi tiêu rất hoang phí (Ảnh minh họa) Điểm nóng 2: Khi người kia có một khoản nợ rất… hợp lý Bạn thấy thật tuyệt khi vợ/ chồng mình có một tấm bằng của nước ngoài. Chỉ có điều, chính cái tấm bằng đó là lý do mà một khoản nợ to tướng vẫn nằm chình ình trước mắt hai người.
  3. Bạn đã bao giờ nghe câu “love me, love my dog”? Tức là chúng ta sẽ cần yêu luôn cả những điều chưa được tốt lắm ở người kia. Ví dụ, bạn thích đôi mắt của cô ấy nhưng có thể sẽ phải ôm một cái bụng béo đầy mỡ và một tình hình tài chính căng thẳng. Hãy nói với cô ấy/ anh ấy: “Chúng ta sẽ phải tiết kiệm một thời gian khá dài để trả hết khoản nợ đó, nhưng đó là một phần cuộc sống của chúng ta”. Và cùng chia sẻ gánh nặng. Bạn có một số khoản nợ muốn chàng thanh toán? (Ảnh minh họa)
  4. Điểm nóng 3: Thứ gì cũng phải ưu tiên cả! Các cặp đôi trẻ thường cãi nhau về ngân sách vì họ coi đó là cuộc đấu tranh giữa “nhu cầu của tôi” và “nhu cầu của anh”. Một trong hai người muốn sinh con vào năm sau nhưng người kia có thể phản đối, nói rằng mình còn thích đi du lịch hoặc mua cái ô tô đã! Vậy hãy ghi danh sách top 5 mục tiêu tài chính mà bạn có trong vòng vài năm tới, và đề nghị vợ/ chồng mình làm tương tự để xem có cái nào trùng nhau không. Kinh tế khó khăn có nghĩa là bạn không thể có được tất cả mọi thứ đúng vào thời điểm bạn muốn nữa, nên hãy tập trung vào những ưu tiên chung của cả hai người trước đã. Lập ngân quỹ chi tiêu không phải là việc thú vị, nhưng cố gắng để đạt được một mục tiêu chung nào đó thì chắc chắn là có thú vị chứ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2