intTypePromotion=1
ADSENSE

4 bước đơn giản để thu hút thêm nhiều khách hàng

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

164
lượt xem
62
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những thông tin “đầu vào” cho một kế hoạch Marketing là điều không thể thiếu, thông tin càng nhiều, càng chi tiết thì kế hoạch của bạn sẽ càng sát với thực tế, từ đó, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn và những nguy cơ rủi ro sẽ được giảm tới mức thấp nhất. Dưới đây là một vài phương pháp đơn giản và tiết kiệm mà bạn có thể áp dụng cho chiến dịch Marketing của mình. A. Hiểu rõ thế mạnh của bản thân: Bạn hãy thử đặt ra những câu hỏi như: Tại sao khách hàng lại mua...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 4 bước đơn giản để thu hút thêm nhiều khách hàng

  1. 4 bước đơn giản để thu hút thêm nhiều khách hàng Những thông tin “đầu vào” cho một kế hoạch Marketing là điều không thể thiếu, thông tin càng nhiều, càng chi tiết thì kế hoạch của bạn sẽ càng sát với thực tế, từ đó, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn và những nguy cơ rủi ro sẽ được giảm tới mức thấp nhất. Dưới đây là một vài phương pháp đơn giản và tiết kiệm mà bạn có thể áp dụng cho chiến dịch Marketing của mình. A. Hiểu rõ thế mạnh của bản thân: Bạn hãy thử đặt ra những câu hỏi như: • Tại sao khách hàng lại mua sản phẩm của bạn?
  2. • Bạn làm được những gì cho khách hàng của mình? • Lợi thế của bạn so với đối thủ cạnh tranh là gì? • Doanh nghiệp/sản phẩm của bạn nổi bật nhất ở điểm gì? Câu trả lời cho những câu hỏi trên chính là những điểm tạo nên ưu thế cạnh tranh cho bạn, giúp bạn đứng vững được trên thị trường. Những lợi thế này có thể là về giá dịch vụ/sản phẩm, lời thế về địa điểm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, thái độ phục vụ của nhân viên hoặc có thể là do chính thương hiệu cá nhân của bạn. Khách hàng lựa chọn bạn bởi bạn có thể mang đến cho họ những sản phẩm/dịch vụ mà không ai khác có thể cung cấp. Hiểu được điều đó chính là bước đi đầu tiên cho một chiến dịch Marketing thành công. B. Xác định khách hàng của mình (thị trường mục tiêu) Để quảng bá doanh nghiệp, bạn cần tập trung vào đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Những lợi thế, điểm mạnh của bạn sẽ giúp khách hàng dễ dàng có ấn tượng về bạn. Ví dụ, nếu địa điểm là thế mạnh của bạn thì khách hàng sẽ tập trung vào điều đó. Nếu chất lượng sản phẩm là thế mạnh, bạn hãy hướng sự tập trung của khách hàng vào đó.
  3. Để xác định được đối tượng mục tiêu, hãy phân tích từ những khách hàng hiện tại của bạn. Hoặc, tùy thuộc vào ngân sách mà xác định thị trường mà bạn muốn nhắm tới. Bạn có thể có một vài thị trường mục tiêu bởi bạn có nhiều sản phẩm/dịch vụ với nhiều thế mạnh. Tóm lại, hãy tập trung vào đối tượng khách hàng đánh giá cao những ưu thế mà chỉ có bạn mới làm được cho họ. Điều này sẽ khiến họ trở thành những khách hàng trung thành và làm tăng lợi nhuận cho bạn. C. Tạo ra một thông điệp có ý nghĩa: Chìa khóa thành công trong Marketing đó chính là truyển tài đúng thông điệp đến đúng đối tượng trong phạm vi ngân sách cho phép. Vì vậy, thông điệp mà bạn đưa ra cần phải trả lời được câu hỏi vì sao khách hàng lại nên lựa chọn sản phẩm của bạn. Thông điệp của bạn cần thể hiện được những điểm mạnh, những ưu thế nổi trội của sản phẩm. Và nó cũng cần phù hợp với đối tượng mà bạn đang nhắm tới, hãy nói những gì họ muốn nghe. Ví dụ, nếu bạn làm trong lĩnh vực bất động sản, ưu điểm của bạn là có thể bán nhà một cách nhanh chóng, và đối tượng bạn hướng tới là những người muốn “nhanh nhanh” bán được ngôi nhà của mình, vậy, hãy đưa ra thông điệp “Tôi có
  4. thể bán được nhà trong một thời gian rất ngắn”. Và bạn có thể đưa thêm một vài minh chứng về việc bạn có thể làm tốt điều đó. Bạn có thể tạo ra nhiều thông điệp, nhắm tới từng đối tượng khác nhau trong những thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp nhỏ thì chỉ nên có một thông điệp, và truyền tải thông điệp đó dưới nhiều hình thức khác nhau. D. Truyền tải thông điệp theo cách mà ngân sách của bạn cho phép: Dưới đây là 3 điều bạn cần nhớ khi muốn truyển đạt thông điệp của mình: 1. Thiết lập một ngân sách dành riêng cho việc này 2. Tập trung ngân sách vào các hoạt động nổi bật 3. Sử dụng ngân sách tập trung vào đối tượng khách hàng mục tiêu Trừ phi nguồn ngân sách của bạn là không giới hạn, còn lại bạn cần lựa chọn những phương tiện phù hợp để truyền tải thông điệp của mình. Ví dụ, bạn có một cửa hàng nhỏ và bạn biết rằng 90% lượng khách của bạn nằm trong phạm vi 2 dặm xung quanh cửa hàng, vì vậy, bạn cần nhắm tới việc truyền tài thông điệp tới những người dân sống xung quanh đó. Điều này sẽ giúp cho thông điệp của bạn được nhắc lại nhiều lần và giúp cho khách hàng ghi nhớ thông điệp của bạn dễ dàng hơn.
  5. Có rất nhiều cách để truyền tải thông điệp: quảng cáo, gửi thư, gọi điện thoại hoặc đến mời hàng trực tiếp… Dù bạn có sử dụng phương tiện nào thì cũng nên ghi nhớ việc sử dụng chúng một cách hòa hợp, cân bằng, điều này sẽ giúp tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu của bạn cũng như mức độ tác động của thông điệp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2