intTypePromotion=1
ADSENSE

4 mẹo cần biết khi sử dụng Gmail

Chia sẻ: Trần Mai Hương Hương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

62
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhắc đến Gmail chúng ta sẽ nghĩ ngay đến google và rất nhiều điều bí ẩn bên trong. Hãy cùng khám phá những thao tác bí mật nhưng hết sức đơn giản trong Gmail. Google luôn là hãng đi đầu trong việc cải tiến tính năng sử dụng cho những sản phẩm của họ, Gmail là một trong các dịch vụ Mail có giao diện đơn giản khiến người dùng cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 4 mẹo cần biết khi sử dụng Gmail

  1. 4 mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng Gmail Nhắc đến Gmail chúng ta sẽ nghĩ ngay đến google và rất nhiều điều bí ẩn bên trong. Hãy cùng khám phá những thao tác bí mật nhưng hết sức đơn giản trong Gmail. Google luôn là hãng đi đầu trong việc cải tiến tính năng sử dụng cho những sản phẩm của họ, Gmail là một trong các dịch vụ Mail có giao diện đơn giản khiến người dùng cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng. Dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp chúng ta có thể thao tác với Gmail một cách thoải mái hơn so với các ứng dụng khác. Mẹo thứ nhất: Chọn nhiều mail trong Inbox.
  2. Nếu bạn muốn chọn nhiều mail liên tiếp trong inbox nhưng không muốn chọn tất cả mail, để làm được điều này bạn chỉ cần đánh dấu vào mail đầu tiên trong dãy những mail cần chọn, giữ tiếp phím Shift trên bàn phím và chỉ tới mail cuối cùng trong dãy mail.
  3. Mẹo thứ 2: Bỏ qua các hộp thoại nhắc nhở khi để trống nội dung Mail.
  4. Mail cũng đơn giản như chat vì thế không phải lúc nào bạn cũng muốn viết gì đó vào phần nội dung Mail, mỗi bức mail không viết bạn sẽ được Gmail hỏi lại là có muốn để trống phần nội dung mail hay không. Nếu muốn hộp thoại này không xuất hiện để làm phiền bạn, bạn có thể thêm 3 kí tự EOM vào cuối nội dung của tiêu đề. Khi đó dù phần nội dung không có gì thì Gmail cũng không hỏi han gì bạn mà gửi thẳng mail tới người nhận.
  5. Mẹo thứ 3: Sử dụng dấu chấm trong Gmail. Đây là một điểm khá đặc biệt trong Gmail, đó là các dấu chấm bạn sử dụng trong địa chỉ mail sẽ không được coi là kí tự, vì thế địa chỉ mail của bạn là username@gmail.com hay u.s.e.r.n.a.m.e@gmail.com đều là 1 địa chi. Mẹo thứ 4: Gửi và lưu Mail cùng lúc
  6. Nếu bạn muốn gửi một bức thư và lưu nó lại thì bạn có thể tiết kiệm 1 chút thời gian cho mình bằng nút Send & Archive. Để có nút này, bạn bấm vào hình bánh răng ở góc trên bên phải của Gmail và chọn Mail Settings sau đó chọn tới thẻ Labs và chọn Enable ở mục Send & Archive.
  7. Nguồn tin: GenK
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2